Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 6/4/2018 00:37

Đủ món trứng cuộn ăn ngon làm dễ ai cũng mê

GD&TĐ - Những món trứng cuộn này không chỉ đẹp mắt mà hương vị còn rất hấp dẫn đấy!

    1. Trứng cuộn phô mai:

    Phiên bản béo ngậy của món Tamagoyaki này chắc chắn sẽ dễ dàng lấy lòng những fan ruột của món trứng cuộn cho mà xem.
    Chỉ cần cắn thử 1 miếng trứng chiên vàng ruộm, cảm nhận mùi thơm thoang thoảng trên mũi quyện với vị phô mai béo ngậy và thịt jambon thơm mềm tan nơi đầu lưỡi…ôi, ngon mê ly. Bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay đi nào?

    Nguyên liệu để làm món trứng cuộn gồm:

    – 2 quả trứng

    – 3 – 4 lát phô mai có kích thước khoảng 4x4cm

    – 3 – 4 lát thịt jambon kích thước như phô mai

    – Hành lá, tiêu, dầu ăn

    Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

    Bước 1:

    – Đầu tiên, bạn đập trứng vào một cái bát, dùng phới đánh đều và thêm hành lá thái nhỏ cùng với một ít hạt tiêu vào.

    Bước 2:

    – Tiếp theo, ta xếp thịt jambon xuống dưới và đặt phô mai lên trên. Bạn xếp khoảng 3 – 4 cặp thịt jambon – phô mai như thế này.

    Bước 3:

    – Đun nóng chảo với một ít dầu ăn rồi đổ hỗn hợp trứng vào và dàn đều thành một lớp mỏng. Khi trứng gần chín thì đặt một cặp thịt jambon – phô mai lên một đầu của tấm trứng.

    Bước 4:

    – Dùng thìa hoặc đũa gấp miếng trứng có jambon và phô mai lại và kéo miếng trứng về phía mép của chảo.

    Bước 5:

    – Sau đó, bạn đổ tiếp một lớp mỏng hỗn hợp trứng vào khoảng trống trong chảo. Đặt tiếp 1 cặp jambon – phô mai lên trên tấm trứng và cuộn lại.

    Bước 6:

    – Bạn lặp lại các bước như trên cho đến khi hỗn hợp trứng được sử dụng hết. Sau đó, bạn chiên thêm 1 chút cho trứng chín hẳn và cắt thành những miếng vừa ăn.

    Món trứng cuộn jambon phô mai của chúng ta hoàn thành rồi đây!

    2. Trứng cuộn kim chi:

    Trứng cuộn kim chi với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt dễ làm dễ ăn sẽ là một lựa chọn không tồi khi bạn muốn “ghi điểm” với bạn ấy đó.

    Bí quyết để có được những cuộn trứng mịn, đều, kết dính và không bị rời ra chính là phải thao tác thật nhanh tay khi tráng trứng và cuộn nhân đấy các bạn ạ. Chúng mình cũng nhớ vắt bớt nước kim chi cho ráo trước khi chế biến nhé.

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 3 quả trứng

    – 30gr kimchi cải thảo

    – 1/4 củ hành tây

    – 30gr thịt cá lọc xương (các bạn nên dùng cá hộp)

    Đến phần hành động này:

    Bước 1:

    – Thái nhỏ kimchi ra trước này.

    Bước 2:

    – Tiếp theo, các bạn trộn đều kimchi với một ít nước sốt cà chua và dầu mè.

    Bước 3:

    – Giờ thì mình cho kimchi vào chảo xào với hành tây thái nhỏ và thịt cá nhé! Các bạn chỉ cần xào qua cho mọi thứ thơm là được.

    Bước 4:

    – Đánh tan riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi cho vào chảo tráng thành 2 lớp liền nhau. Sau đó, nhanh tay cho kimchi vào giữa và cuộn trứng lại khi mà trứng chưa kịp chín hoàn toàn.

    Bí quyết để làm thành công là phải thật nhanh tay đấy!

    3. Trứng cuộn cá ngừ:

    Khác với các món trứng cuộn còn lại, trong công thức trứng cuộn cá ngừ này, những nguyên liệu chính như cá ngừ, rau củ được trộn trực tiếp vào với hỗn hợp trứng đã đánh tan rồi mới đem chiên chín.

    Ngoài vẻ ngoài vô cùng bắt mắt với nhiều màu sắc rực rỡ thì món trứng cuộn này còn rất thơm, dậy mùi và ngầy ngậy vị cá ngừ lạ miệng lắm nhé!

    Nguyên liệu cần có để làm món trứng cuộn cá ngừ gồm:

    – 4 quả trứng

    – 80g thịt cá ngừ đóng hộp (xé nhỏ)

    – 1/6 củ hành tây, 1 khúc nhỏ cà rốt, 1/4 quả ớt ngọt

    Chúng mình cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

    Bước 1:

    – Đầu tiên, bạn thái thật nhỏ các loại rau củ.

    Bước 2:

    – Trộn đều các loại rau củ với cá ngừ và 3 quả trứng. Các bạn chú ý nêm thêm một chút muối để món ăn không bị nhạt nhé!

    Bước 3:

    – Với 1 quả trứng còn lại thì ta chỉ cần đánh tan là được.

    Bước 4:

    – Làm nóng chảo với một chút xíu dầu ăn rồi đổ một nửa số trứng trộn cá ngừ vào. Chúng ta sẽ vừa cuộn trứng lại vừa đổ thêm trứng sống vào nhé!

    Bước 5:

    – Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, bạn đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo.

    Bước 6:

    – Tiếp tục cuộn trứng lại sao cho phần trứng không bao kín bên ngoài cuộn trứng là xong!

    Để cho trứng nguội chừng 2′ thì bạn thái trứng thành từng khoanh nhé!

    4. Trứng cuộn cơm trộn:

    Được xem như phiên bản kết hợp hoàn hảo của trứng chiên và cơm trộn, món trứng cuộn cơm trộn vừa thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng lại cực kỳ dễ làm này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai bận rộn nhưng vẫn muốn trổ tài bếp núc.
    Chỉ cần chuẩn bị 1 phần trứng cuộn cơm trộn vàng ruộm, thơm lừng, thêm 1 phần salad rau củ nữa là mình đã có ngay bữa cơm trưa vừa đẹp, vừa ngon rồi. tùy vào sở thích mà ta có thể linh hoạt thay đổi nguyên liệu thịt trộn trong cơm cho phù hợp khẩu vị của bạn nhé.

    Nguyên liệu để làm món trứng bọc cơm trộn gồm:

    – 2 quả trứng

    – 2 lát phô mai

    – 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây, 1 nhánh hành

    – 50g cá ngừ đóng hộp

    – 1 bát cơm

    – Một ít dầu vừng, tương ớt Hàn Quốc (hoặc sốt cà chua)

    Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

    Bước 1:

    – Trước tiên chúng ta cần sơ chế sạch sẽ phần rau củ rồi thái tất cả thành dạng hạt lựu thật nhỏ nhé!

    Bước 2:

    – Tiếp đến, bạn cho phần rau củ trên vào xào với một chút muối. Khi thấy cà rốt gần chín thì mình trút cá ngừ vào đảo cùng.

    Bước 3:

    – Cho dầu vừng, tương ớt (hoặc sốt cà chua nếu bạn không ăn được cay) cùng cơm vào chảo và trộn thật đều.

    Bước 4:

    – Bây giờ, mình tìm 1 chiếc hộp hoặc khuôn nhựa hình chữ nhật dài, lót nilon vào bên trong rồi cho cơm vào ấn thật chặt tay. Sau đó, đặt miếng cơm vào tủ lạnh chừng 20′ để cơm không bị vỡ ở bước sau.

    Bước 5:

    – Ta đánh tan trứng trong 1 bát nhỏ.

    – Dùng khăn giấy nhúng vào dầu ăn để lau chảo rồi tráng 1 lớp trứng mỏng. Sau đó, bạn xếp 2 miếng phô mai lên. Đến đây, mình tạm tắt bếp một lúc.

    Bước 6:

    – Nhẹ nhàng đặt miếng cơm lên miếng phô mai.

    Bước 7:

    – Bạn bật bếp trở lại rồi cẩn thận cuộn trứng vào sao cho trứng bọc kín lấy cơm.

    Bước 8:

    – Chúng ta lật đi lật lại miếng cơm để rán cho trứng chín vàng một chút là xong.

    5. Trứng cuộn bánh mì phô mai:

    Với món bánh mì cuộn trứng phô mai này, ta có thể vừa làm món ăn vặt vui miệng vừa làm món ăn sáng cũng ngon và no lắm đấy nhé.

    Lớp vỏ trứng chiên thơm vàng bọc lấy bánh mì trắng mềm, tiếp đó là nhân phô mai béo ngậy và xúc xích đậm đà, ăn thử 1 miếng là thích mê ngay. Chỉ cần 1 que bánh này thôi là vừa “no mắt” mà cũng “no bụng” luôn.

    Nguyên liệu để làm món bánh mì cuộn trứng gồm:

    – 3 lát bánh mì sandwich

    – 2 quả trứng

    – 3 lát phô mai

    – 3 cây xúc xích

    Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

    Bước 1:

    – Đầu tiên, các bạn cắt bỏ viền bánh mì rồi dùng cây cán bột lăn đều cho bánh mềm và mỏng.

    Bước 2:

    – Đánh tan trứng với 1 thìa nước nhỏ cùng một chút xíu gia vị nhé!

    Bước 3:

    – Tiếp theo, mình đun chảo nóng vừa rồi tráng 1 lớp dầu ăn thật mỏng.

    – Bây giờ, bạn đổ 1 lớp trứng mỏng vào chảo, nhanh tay xếp lần lượt bánh mì, phô mai, xúc xích lên trên.

    Bước 4:

    – Sau đó, chúng ta tắt bếp, nhẹ nhàng cuộn cuộn trứng lại. Tiếp sau, bạn bật bếp và lăn đi lăn lại cuộn bánh mì khoảng 1′ để lớp trứng chín hoàn toàn.

    Bước 5:

    – Làm tương tự với 2 cuộn bánh còn lại.

    – Cuối cùng, bạn nhớ đợi cho bánh mì cuộn trứng phô mai nguội khoảng 5 phút rồi hãy cắt để thưởng thức nhé!

    6. Trứng cuộn khoai lang:

    Thêm một công thức trứng cuộn với phần nhân tưởng chừng quen thuộc song hấp dẫn vô cùng, đó chính là khoai lang tím. Khoai lang tím hấp chín, nghiền nhuyễn được bọc bởi lớp bột mì và trứng chiên chín vàng vừa thơm ngọt lại bùi bùi, ngậy ngậy, ăn rất thích.

    Thêm một điểm công cho món trứng cuộn khoai lang tím này nữa là do có rau xà lách xuất hiện trong nhân nên chúng mình có thể ăn hoài mà chẳng sợ ngán.

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 2 quả trứng

    – 2-3 lá xà lách

    – Hành lá

    – 50g bột mì

    – 100ml nước

    – 1 củ khoai lang tím nhỏ

    – Gia vị vừa ăn

    Đến phần hành động này:

    Bước 1:

    – Đầu tiên, các bạn hấp chín khoai và lăn thành dải.

    Bước 2:

    – Đập trứng ra bát, cho muối, hành lá vào rồi đánh đều.

    Bước 3:

    – Trộn bột mì với nước cho đến khi hết vón cục.

    Bước 4:

    – Tráng bột lên chảo thành từng lớp mỏng.

    Bước 5:

    – Sau đó, chúng mình bắt đầu tráng trứng.

    Bước 6:

    – Đặt một lớp bột lên mặt trứng rồi cho xà lách lên trên.

    Bước 7:

    – Trải thêm một lớp bột lên trên xà lách rồi đặt khoai lang vào.

    Bước 8:

    – Cuối cùng, chúng mình cuộn chặt lại rồi cắt ra từng miếng vừa ăn là đã hoàn thành rồi.

    Dọn trứng cuộn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    Theo phunugiadinh/kenh 14