Đồng nghiệp nhõng nhẽo nhờ chồng đi mua cháo hộ, vợ vô tình biết được liền đáp trả khiến cô ả nín bặt

04:17 08/04/2019
Đồng nghiệp nhõng nhẽo nhờ chồng đi mua cháo hộ, vợ vô tình biết được liền đáp trả khiến cô ả nín bặt

Tối qua Hưng về nhà trong tình trạng say xỉn khiến Lan rất bực. Cô vốn dễ tính, vậy nên bất cứ cuộc liên hoan, hội họp nào của chồng cô đều không bao giờ cấm cản. Thế nhưng, hôm qua khi Hưng gọi điện bảo đi ăn mừng dự án mới kí kết, Lan đã dặn:

- Con đang ốm, anh đi đâu thì đâu nhưng về sớm phụ em nữa.

- Vẫn ốm hả em? Ừ, anh biết rồi, anh sẽ về sớm, 9h luôn vợ nhé.

- Anh nhớ đấy, con quấy lắm, em không làm gì được.

- Tuân lệnh vợ.

Hứa hẹn cho lắm, cuối cùng Hưng đi tới 11h chưa về, Lan gọi không biết bao nhiêu cuộc vẫn chỉ là những hồi chuông dài không có người nghe.

Vừa ôm con trong tay, vừa bực bội nhưng cô cũng không biết làm gì. Mãi gần 12h, Hưng mới liêu xiêu mò về tới cổng, bấm chuông loạn lên trong tình trạng say xỉn.

Đồng nghiệp nhõng nhẽo nhờ chồng đi mua cháo hộ, vợ vô tình biết được liền đáp trả khiến cô ả nín bặt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa.

Càng tức hơn, Lan ngó ra thì thấy Ly – đồng nghiệp thân thiết của Hưng đi chung 1 chiếc xe taxi với anh. Ly kém Lan 3 tuổi, chưa chồng và lúc nào cũng tỏ ra thân thiết thái quá với chồng cô. Bất cứ khi nào cũng thấy ôm vai, bá cổ nhau như kiểu người yêu.
Đã hơn 1 lần chạy qua công ty chồng vào giờ ăn trưa, Lan bắt gặp cảnh chướng tai gai mắt đó nhưng Hưng lại lấp lửng: "Bọn anh là đồng nghiệp thôi mà, làm gì có gì. Em đừng ghen tuông quá."

Không có gì nhưng cuối tuần không có ai đi chơi cùng, Ly lại gọi cho Hưng:

- Anh ơi, đi cà phê không?

- À, nay anh đưa bé Tôm đi công viên rồi.

- Em chán quá, thế đi về anh qua quán ngồi cà phê với em xíu đi.

- Ừ, ok em nhé. Lúc nào về anh gọi.

Công khai hẹn hò nhau như thế bảo sao Lan không bực. Hai người trước kia yêu nhau cũng chỉ tới thế mà thôi.

Lại thêm chuyện hôm nay, Lan không thể nào nghĩ đơn giản được. Liệu họ có lợi dụng lúc say mà làm chuyện gì quá đáng không? Nhìn mặt Hưng, Lan lại thấy tức anh ách nhưng vẫn phải dìu vào phòng. Cô tự nhủ thôi cố gắng nhịn, sáng mai cho chồng tỉnh táo thì nói chuyện.

Ấy thế mà 8h, Hưng vẫn say sưa, Lan đã thấy điện thoại anh reo liên hồi. Tò mò, cô cầm lên đọc thì hóa ra là cô em đồng nghiệp kia.

"Anh ơi, hôm qua anh uống thế nào, có bị đau đầu không? Liệu có đi làm được không đấy?".

"Anh ơi, anh đang đi làm à?".

"Em thì ốm quá, xin chị nhân sự nghỉ rồi. Nhưng giờ không lết đi được, anh mà đi làm thì tiện mua cho em bát cháo được không?".

"Mua thuốc giải cảm cho em nữa, anh nhé".

Đồng nghiệp nhõng nhẽo nhờ chồng đi mua cháo hộ, vợ vô tình biết được liền đáp trả khiến cô ả nín bặt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa).

Một loạt tin nhắn từ Ly gửi tới Hưng khiến Lan tức hộc máu. Gọi nhau "anh ơi, anh ơi" ngọt ngào nhỉ. Lại còn đòi mua cháo, mua thuốc. Nũng nịu người yêu chắc cũng chỉ đến thế này là cùng!

Tức quá, Lan lập tức mở khóa rồi nhắn tin trả lời:

"Em có sức để lên facebook nhắn tin cho Hưng chắc đủ sức vào ứng dụng order đồ online chứ? Còn chồng chị phải lo cho vợ, cho con không đủ thời gian mà lo cho em gái mưa đâu, tìm người khác đi. Chị chỉ nói 1 lần và nói riêng tư thế này thôi, đừng để tới lần thứ 2 chị đến thẳng công ty thì không hay đâu".

Nhắn xong, đồng nghiệp của Hưng chỉ dám vâng dạ rồi im re. Còn Hưng, Lan quyết không để yên nữa. Vui chơi, bạn bè cô không cấm nhưng phải biết chừng mực. Và đặc biệt, với tất cả phụ nữ xung quanh cần giữ khoảng cách nhất định, nếu không làm được thì cô cũng không luyến tiếc.

Theo afamily.vn

Bình luận của bạn đọc