Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 13/12/2018 20:37

Đồng nghiệp nhắn tin mùi mẫn cho vợ tôi và lời giải thích khó tin

Vợ tôi và anh ta là đồng nghiệp lâu năm, có nhiều công việc phải đi chung, kể cả du lịch.

Chúng tôi lập gia đình 11 năm, yêu 7 năm trước khi cưới. Gia đình ổn về kinh tế và có 2 con. Do tôi làm xa nhà khoảng 35 km nên sáng đi chiều về, không có nhiều thời gian bên gia đình. Mình vợ tôi chăm sóc con và hai mẹ già.

Cuối tuần, tôi chỉ ở cùng gia đình. Khoảng một năm nay, tôi thấy vợ có nhiều thay đổi. Hôm sinh nhật vợ nhưng cô ấy không về nhà mà đi với bạn từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối mới về. Tôi rất bực nhưng cố gắng không nói gì.

Khoảng 8 giờ tối, tôi đọc được tin nhắn tình cảm từ một nam đồng nghiệp của vợ. Hai người là đồng nghiệp lâu năm, có nhiều công việc phải đi chung, kể cả du lịch.

Tôi yêu cầu giải thích thì anh kia nói gửi nhầm người, còn vợ tôi bảo không hiểu gì. Mọi việc cũng qua, tôi cố gắng thay đổi để tốt hơn.

Khoảng 10 ngày sau, một người bạn của vợ mời hai vợ chồng tôi đi sinh nhật. Tôi ở nhà chăm con nên vợ đi một mình. Cô ấy nói khoảng 18h45 về nhưng mãi đến 20h30 tôi thấy không an tâm, đi ra đường thì thấy vợ và nam đồng nghiệp đó đi song hành (nhà anh ta ngược đường).

Hiện tại tôi bối rối, về mặt tình cảm và gia đình tôi vẫn yêu vợ, nhưng lý trí lại thúc đẩy tôi phải kết thúc. Điều này khiến tôi liên tục thức trắng đêm. Mong chuyên gia và độc giả cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Văn

GS.TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Văn,

Vợ chồng bạn có tình yêu đẹp kéo dài 7 năm. Điều tuyệt vời ở vợ bạn là chăm sóc con và hai mẹ già. Một người phụ nữ đi làm kiếm tiền như chồng, còn đảm nhiệm tốt những việc gia đình là khá hiếm, nhất là chăm sóc mẹ chồng mà không có vấn đề gì về tâm lý, ứng xử.

Còn bạn cuối tuần ở nhà cùng gia đình. Như vậy bạn là người cần mẫn với công việc, nhưng thực sự có thể nói bao nhiêu khó khăn vợ bạn đảm nhận hết, điều đó cho thấy bạn khá may mắn.

Hôm sinh nhật vợ bạn, cô ấy đi từ trưa đến tối mới về. Bạn cần xem lại sinh nhật này do ai tổ chức, mục đích làm gì. Thực tế thì một người phụ nữ luôn có nhu cầu được bạn bè quý mến, nể trọng.

Vợ bạn cũng vậy. Bạn không đứng ra tổ chức sinh nhật cho vợ để cô ấy mời mọi người, mà chỉ thấy "sinh nhật vợ nhưng cô ấy không về nhà", quả là cách nhìn của bạn có hơi hạn chế.

Nếu bạn chuẩn bị sinh nhật cho vợ chu đáo, cô ấy đã thống nhất về nhưng bạn bè rủ lại bỏ đi, đó mới là vấn đề. Ở đây chưa thấy bạn nói về việc chuẩn bị của mình và sự thuận tình của vợ. Bạn nên xem lại cách cư xử của mình với vợ. 

"Tôi rất bực nhưng không nói", đây là biểu hiện của tâm lý gia trưởng và là nguyên nhân gây đổ vỡ gia đình. Lẽ ra bạn cần bình tĩnh hỏi vợ xem lý do gì và nên làm thế nào, để hai vợ chồng cùng rút kinh nghiệm.

Bạn đọc được tin nhắn tình cảm từ nam đồng nghiệp của vợ. Rất tiếc bạn không nói rõ nội dung tin nhắn nên tôi không thể phân tích xem bạn ghen tuông có đúng không. Có thể tin nhắn không có mục đích và không rõ hàm ý nên vợ bạn mới nói không hiểu, còn anh kia bảo gửi nhầm người. 

Khoảng 10 ngày sau, bạn nhìn thấy vợ và anh kia đi song hành trên đường là chuyện bình thường, chưa có gì để khiến bạn phải suy nghĩ mệt mỏi như vậy. Bạn đang trong trạng thái bất ổn vì ghen vô cớ, trong khi vợ bạn chưa có biểu hiện ngoại tình.

Vợ bạn đã sống với bạn 11 năm, lo toan chu toàn mọi việc trong gia đình, vậy mà vào ngày sinh nhật, chồng lại bảo về nhà; bạn bè mời hai vợ chồng đi sinh nhật thì bạn ở nhà chăm con, để vợ đi một mình...

Hơn ai hết chồng phải là người hiểu vợ mình có nhu cầu xã hội thế nào, mình giúp được gì. Bạn đi làm cả tuần thì thôi, nhưng cuối tuần về nhà cũng nên đưa vợ con đi thăm người thân, giao lưu bạn bè để giúp cô ấy giảm stress. Đằng này vợ bạn chăm sóc hai người mẹ và con cái, đi làm kiếm tiền, lo toan công việc gia đình mà người làm chồng là bạn cứ như khách, lại còn gia trưởng.

Những thông tin bạn cung cấp chưa thể hiện dấu hiệu ngoại tình, chỉ mới là vợ bạn phát hiện cuộc sống có lúc thi vị hơn sự vất vả lo toan gia đình. Bạn hãy hiểu vợ có tâm lý gì; cần giúp cô ấy thế nào; cần lo cho vợ con những gì; điều gì là lãng mạn mà vợ muốn... lúc đó bạn sẽ "mất ngủ theo kiểu khác".

Chúc bạn sáng suốt và chu đáo.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm