Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 22/5/2015 15:44

Đổi vị cho cả nhà với món mực khô xào rối

Đổi vị cho cả nhà với món mực khô xào rối

Món mực xào rối có hương vị độc đáo, thơm ngon kết hợp từ nấm hương, khô mực, gừng…

Nguyên liệu

150g mực khô

100g thịt nạc vai

50g giò lụa

100g củ cải khô sợi

30g cà-rốt

5g nấm hương, 5g mộc nhĩ, 3 củ hành

1 nắm rau răm

0.5 bát tô cơm rượu

Gừng tươi

Bột nêm, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Mực ngâm trong nước khoảng 4-5 tiếng, rửa sạch, bóp kỹ với rượu và gừng, để ráo rồi cắt sợi.

Đổi vị cho cả nhà với món mực khô xào rối - Ảnh 1

Cách làm món mực khô xào rối

Củ cải khô ngâm nước 2 tiếng

Cà-rốt, rửa sạch cắt sợi.

Nấm hương, mộc nhĩ, ngâm nước

Giò lụa cắt miếng mỏng, rán qua

Thịt lơn nạc cắt mỏng, rán qua

Rau răm rửa sạch

Tất cả các nguyên liệu trên bạn nhớ cắt sợi nhỏ nhé.

Cách làm mực khô xào rối

Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi hành cho thơm. Sau đó cho mực vào đảo đều đến khi vàng và săn. Tiếp đến cho thêm bột nêm, nước mắm, cho thìa cà phê rượu vào cho thơm, ít hạt tiêu. Tất cả đảo đều cho ngấm gia vị rồi xúc ra đĩa để riêng.

Thịt lợn cho vào chảo dầu, thêm bột nêm, nước mắm, hạt tiêu vừa miệng xào cho săn, xúc ra để riêng. Giò lụa cũng cho vào xào cho săn.

Đổi vị cho cả nhà với món mực khô xào rối - Ảnh 2

Mực khô xào rối - Món ngon mỗi ngày

Củ cải xào khoảng 10 phút, cho thêm chút nước cho khỏi cháy, thêm bột nêm, để riêng.

Tiếp đến bạn phi thơm hành, cho cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hạt nêm vào xào chín tới. Trút tất cả các nguyên liệu nói trên vào chảo, đảo đều cho ngấm gia vị, thêm chút rau răm rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa. Bạn đã có món mực xào rối ngon tuyệt rồi đấy!

Theo ĐSPL

Tin tiêu điểm