Đổi gió ngày chớm thu với lòng chiên sốt me giòn giòn sật sật ngon ‘khó cưỡng’

GD&TĐ - Những ngày chớm thu mát mẻ này, hãy cùng “đổi gió” cho gia đình bằng món lòng chiên sốt me ngon “khó cưỡng” này nhé!

Đổi gió ngày chớm thu với lòng chiên sốt me giòn giòn sật sật ngon ‘khó cưỡng’

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

  • Lòng: 600 g
  • Nước tương: 100 ml
  • Sả: 40 g
  • Tỏi: 40 g
  • Rễ mùi: 30 g
  • Hành: 10 g
  • Ớt băm: 20 g
  • Nước cốt me: 45 ml
  • Nước mắm: 30 ml
  • Đường: 35 g
  • Hành lá: 5 g

Thực hiện:

Bước 1: Luộc lòng với nước tương, 30g sả, 30g tỏi, rễ mùi, hành 45 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Chiên lòng với dầu ăn.

Bước 3: Phi thơm 10g tỏi, 10g sả, ớt băm, cho nước cốt me, nước mắm, đường vào đun sôi.

Bước 4: Cho lòng vào sốt, gần bắc ra cho hành lá vào đảo đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo phunugiadinh/dkn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh tỉnh Điện Biên hào hứng với trải nghiệm đẩy xe đạp thồ. Ảnh: Báo Điện Biên.

Xây dựng những 'đại sứ' lịch sử

GD&TĐ - Nhiều địa phương, trường học tổ chức các hoạt động giáo dục hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Minh họa/INT

Truyền cảm hứng

GD&TĐ - Lịch sử là môn học góp phần giúp học sinh hình thành nhân cách, nhân sinh quan cũng như lòng yêu nước, ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc...