Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 29/5/2015 16:19

Đọc vị những tin nhắn dễ gây hiểu lầm của các cặp đôi

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đã khi nào bạn vì một vài tin nhắn như thế này mà xảy ra “chiến tranh lạnh” chưa? Hãy cùng giải oan cho nó nhé!
“Ok”, “uh”

Bạn gửi cho đối phương một tin nhắn dài để rủ họ đi ăn tối, uống cà phê với tâm trạng mong đợi. Thế nhưng đáp lại bạn chỉ là một tin nhắn ngắn gọn như là “ok” hoặc “uh” khiến bạn tụt hết cảm xúc và cảm thấy tổn thương vì cho rằng người ta không hào hứng với lời mời của mình.

Đừng vội nổi giận hay thất vọng, rất có thể đối phương là một người không thích nhắn tin hoặc họ đang bận rộn với công việc. Vì thế, họ chỉ nhắn tin đồng ý rồi có thể sau khi xong việc họ sẽ gọi lại cho bạn để bàn bạc cụ thể về địa điểm cũng như thời gian.

Vì thế, nếu ngay sau đó bạn nhận được một cuộc gọi từ đối phương với giọng điệu quan tâm, hào hứng thì không có gì cả đâu nhé. Đừng vội đánh giá thái độ đối phương chỉ qua những tin nhắn khô khan ấy.

“Chúng ta nhắn tin sau nhé”

Cứ 3,4 tin nhắn là đối phương muốn dừng cuộc trò chuyện trong khi bạn đang có rất nhiều điều muốn nói. Bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm thậm chí có cảm giác người ta không quan tâm đến những vấn đề của mình. Khoan hãy buộc tội mà cẩn trọng để ý xem đối phương rơi vào trường hợp nào, kẻo buộc tội oan cho người ta đấy.

Có thể lúc đó người ta có công việc đột xuất nên buộc phải dừng cuộc trò chuyện với bạn và điều đó nằm ngoài mong muốn của họ. Hoặc bạn nên xem lại có phải những tin nhắn của bạn dài dòng lại kể lể khiến đối phương có cảm giác: “Có lẽ nên nói chuyện trực tiếp sẽ tốt hơn là những tin nhắn qua lại thế này”. Họ không phải không muốn nói chuyện với bạn nữa mà đơn giản họ không thích nhắn tin trong những trường hợp như thế này.

Tin nhắn này ngoài được sử dụng trong lúc bận thì nó còn thường dùng để chấm dứt một cuộc tranh cãi của cả hai. Hãy hiểu rằng, không phải người ấy không muốn nói chuyện với bạn nữa mà đơn giản là họ muốn có một khoảng lặng để cả hai cùng kìm chế lại cảm xúc của mình.

Ngoài ra, nó còn chứng tỏ đối phương là một người thực tế, trầm tính và kiểm soát tốt. Bạn hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình một chút và hiểu cho đối phương nhiều hơn là tự mình suy diễn lung tung.

“Thế nào cũng được”

Buổi tối hai bạn có hẹn, bạn muốn hỏi ý kiến đối phương muốn ăn gì, bạn đang phân vân không biết mặc gì… nhưng đáp lại sự mong chờ của bạn là dòng tin không thể gọn hơn “Thế nào cũng được”. Có thể nhiều người sẽ cho rằng đối phương là người hời hợt với cuộc hẹn sắp tới.

Nhưng khoan, hãy bình tĩnh suy nghĩ về tính cách mà người bạn yêu, anh ấy có phải là người luôn tôn trọng ý kiến của bạn? Có thể người ấy muốn giành sự lựa chọn cho bạn, giành cho bạn sự ưu tiên đặc biệt đằng sau câu nói ngỡ là vô tâm ấy. Việc ăn món gì miễn là bạn thích, mặc cái gì thì bạn cũng đều xinh đẹp,… miễn là bạn cảm thấy thoải mái trong cả buổi hẹn khi được làm thứ bạn thích, người ta nói vậy để muốn chiều ý bạn chút thôi.

Tuy nhiên nếu tin nhắn “thế nào cũng được” thường xuyên áp dụng cho cả lời nói bên ngoài, trong mọi trường hợp thì cần xem lại thái độ khi người ấy nói ra câu đó trong trường hợp nào để xác định rằng đối phương có đang “giận lẫy” không nhé!

Đến những việc quan trọng như gặp mặt gia đình hai bên, chọn thiệp cưới, váy cưới,... thậm chí lúc bạn giận dỗi nói lời chia tay mà đối phương cứ “thế nào cũng được” thì bạn nên xem lại mối quan hệ của mình rồi đấy.

“Anh/em cần có không gian riêng”

Đọc xong tin nhắn thì khó ai không nổi giận vì nghĩ rằng sự quan tâm của mình trở thành phiền phức trong mắt người mà bạn yêu. Các bạn có thể sẽ liền nghĩ đến tình huống xấu nhất là đối phương đã chán bạn rồi, không còn muốn thấy bạn xuất hiện nữa, có bạn hay không cũng vậy mà thôi hay vậy người yêu như bạn để làm gì chứ. Sau đó tự vẽ trong đầu viễn cảnh người ấy dành thời gian hẹn hò, tán tỉnh người khác nên muốn tránh mình. Tệ hơn là bạn sẽ làm ầm lên khiến đối phương thêm mệt mỏi và đẩy mối quan hệ cả hai trở nên tồi tệ.

Thật sự sau tin nhắn đó chẳng ẩn chứa điều gì to tát như bạn nghĩ, nó chỉ muốn nói là đối phương đang tập trung vào một việc gì đó không thể dành thời gian trả lời tin nhắn của bạn được bởi ngoài yêu ra thì họ vẫn còn có công việc, học tập, bạn bè và cả gia đình nữa. Có thể, họ sẽ bận rộn cả tuần để hoàn thành việc gì đó nên tạm thời không thể gặp và cùng nhau đi chơi được. Việc của bạn là nên hiểu và giành không gian riêng cho đối phương. Để khi hoàn thành xong mọi việc họ sẽ nghĩ về bạn như một người yêu luôn thấu hiểu và yêu thương bạn nhiều hơn.

“Em/anh đang làm gì? Ăn cơm chưa? Ở đâu”

Đây được xem là mẫu tin nhắn kinh điển của các chàng trai, cô gái. Bạn cảm thấy chán ngấy và mệt mỏi khi ngày nào cũng nhận được các tin nhắn kiểu đó từ đối phương. Dạng tin nhắn đó làm bạn khó chịu và phát bực vì nó khiến bạn có cảm giác bị ràng buộc và kiểm soát.

Nhưng thực tế là, đối phương không hẳn là muốn biết bạn đang làm gì, ở đâu mà chỉ là không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào mà thôi. Bạn cần hiểu và biết cách lái câu chuyện sang nội dung khác để câu chuyện của bạn trở nên thú vị.

Theo Tiin

Tin tiêu điểm