Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 15/10/2018 23:17

Đọc vị chồng ngoại tình từ những dấu hiệu “lạ”

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Phụ nữ thường rất tinh ý và nhạy cảm, chỉ cần một vài dấu hiệu “lạ” cũng có thể “đọc vị” được chồng có ngoại tình hay không? Nếu chồng bạn có những biểu hiện như sau đây, rất có thể, chồng bạn đang lừa dối bạn.

1. Tỏ ra nghi ngờ vợ

Bạn bận rộn với công việc thường ngày, chồng bạn biết điều đó và hầu như không hề thắc mắc. Cho đến một ngày, chồng bạn bỗng nhiên thay đổi, thường xuyên tra hỏi bạn đi đâu, làm gì, với ai.

Bạn cần phải lưu ý đến chi tiết này, bởi có thể, chồng bạn đang đánh lạc hướng sự quan tâm, để ý của bạn để dễ dàng thực hiện hành vi giấu diếm sau lưng bạn.

2. Thận trọng khi gọi điện, nhắn tin

Khi người đàn ông ngoại tình, họ thường cầm điện thoại, nhắn tin, gọi điện và nghe điện một cách mờ ám. Có những cuộc điện thoại, anh ấy không nghe, không xem tại chỗ mà chỉ liếc qua rồi tắt máy, tắt màn hình hoặc ra ngoài nghe.

Bạn cũng nên để ý nếu chồng bạn bỗng nhiên cài mật khẩu cho điện thoại hoặc phần mềm chát, thường xuyên xóa các tin nhắn hoặc đăng xuất khỏi tài khoản hằng ngày.

Kỹ năng che giấu ngoại tình cũng được thể hiện ở những email mới, các ứng dụng mới cài đặt trên điện thoại. Do đó, bạn cũng đừng bỏ qua nếu phát hiện một số ứng dụng lạ trên điện thoại của chồng.

3. Thờ ơ hoặc “yêu” vợ nhiều hơn

Nếu bạn tinh ý, chỉ cần liếc qua việc “yêu” của hai vợ chồng cũng có thể biết, chồng bạn có ngoại tình hay không. Đây là dấu hiệu tế nhị nhưng lại rất chính xác.

Sự thay đổi trong thói quen “yêu” vợ là dấu hiệu cho thấy có sự thay đổi lớn về bản năng, tình cảm của người đàn ông. Có người khi ngoại tình thích “gần gũi” vợ hơn, có người lại cảm thấy thờ ơ, lạnh nhạt với vợ hơn, có người lại thích đổi phong cách “lâm trận” từ kiểu truyền thống vợ chồng vẫn thường làm, sang kiểu mới mẻ, với nhiều tư thế khác lạ mà bạn chưa bao giờ “thử”, thì hãy lưu tâm xem chồng bạn có đang “chạy lệch ray” hay không?

4. Thay đổi ngoại hình, cách ăn mặc, lối sống

Chăm chút về ngoại hình là dấu hiệu cho thấy đàn ông đang bắt đầu chăm sóc bản thân hơn, tận dụng tối đa vẻ ngoài để tán tỉnh một cô gái.

Nếu như trước đây, chồng bạn ăn mặc đơn giản, không quá để tâm đến việc hôm nay mặc gì, mặc như thế nào cho nổi bật mà bỗng nhiên “quần là áo lượt”, “đỏm dáng” bất thường, chỉn chu thì cũng là một biểu hiện quan trọng bạn cần quan tâm.

Ngoài ra, nếu anh ấy thay đổi giờ giấc sinh hoạt, đi sớm về muộn không có thời gian cụ thể cho công việc nào, cũng không giải thích rõ cho bạn về lịch trình hằng ngày, thường xuyên biện cớ việc đột xuất, bận họp hoặc gặp đối tác… là dấu hiệu bạn cần để tâm.

5. Tự lập quỹ đen cho mình hoặc thiếu minh bạch khi chi tiêu

Hầu hết đàn ông ngoại tình cần tiền để chi trả cho mọi thứ: quà cáp, các bữa ăn, nhà nghỉ, vé tàu xe... Hãy điều tra khi thấy có những khoản hao hụt bất thường. Nếu chồng bạn bỗng dưng lảng tránh khi bạn hỏi đến thu nhập, hoặc trả lời qua loa thì cũng là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang “vụng trộm”.

Thêm nữa, khi làm điều “khuất tất”, anh ấy giữ khư khư ví, cực kỳ cẩn thận với các loại giấy tờ, sao kê liên quan đến tiền bạc… khiến bạn không thể kiểm soát được số tiền chồng mình có là bao nhiêu.

6. Muốn có không gian riêng nhiều hơn

Dành thời gian cho bản thân là điều bình thường. Nhưng khi nó vượt ra ngoài mô hình hàng ngày, hoặc thường xuyên hơn, hoặc ít đi, đó là dấu hiệu có chuyện đã xảy ra.

7. Mất nhiều thời gian để trả lời câu hỏi

Nếu chồng bạn dừng nghỉ trước khi trả lời các câu hỏi khó liên quan đến sự chung thủy, đây có thể là dấu hiệu cho thấy anh ta đang nói dối. Thời gian phản ứng của một người trước các câu hỏi quan trọng có thể được so sánh với thời gian hồi đáp căn bản xác định ở đầu cuộc đối thoại. Nếu nó dài hơn, nhiều khả năng chủ nhân đang tìm cách che giấu sự thật.

8. Lảng tránh giao tiếp bằng ánh mắt, chớp mắt nhiều hơn

Chớp mắt tăng là biểu hiện của sự bồn chồn, lo lắng và được coi là dấu hiệu đặc trưng để “bắt thóp” ai đó đang nói dối, do đây là sự thay đổi về mức độ giao tiếp bằng mắt.

Thêm vào đó, chồng bạn còn có những biểu cảm như nuốt nước bọt hoặc đằng hắng liên tục trước khi trả lời một câu hỏi có thể là dấu hiệu tố cáo đối tượng sắp nói dối, do sự bồn chồn và thiếu thoải mái có thể sản sinh ra các phản ứng sinh lý học.

Có người còn dùng nhiều cụm từ à, ừ, ờ thì... để kéo dài thời gian trả lời một điều mà họ biết bạn không mong đợi. Sự kéo dài thời gian này cũng là cách để chồng bạn tìm cách ngụy tạo câu trả lời hoặc câu chuyện không đúng sự thật 100%.

Cẩm Nhung (TH)