Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 17/1/2017 00:42

Đồ đạc bị mốc, đừng lo đã có cách cứu nguy 'thần thánh' giúp bạn!

Dù là nấm mốc xanh hay đen cũng dễ dàng bị đánh bay nếu như chị em ta biết những mẹo đơn giản này!

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy có ba nguyên liệu tự nhiên có thể loại bỏ được nấm mốc, vi khuẩn là dầu trà xanh, hạt bưởi được chiết xuất và dấm. Có những lợi ích và bất lợi của mỗi nguyên liệu song cả ba đều rất có hiệu quả.

Dầu Trà xanh: khá đắt nhưng có khả năng loại bỏ nấm trong diện rộng và dường như có thể giết cả một lượng lớn nấm mốc có liên quan. Vấn đề là nó có mùi rất mạnh, nhưng nó sẽ biến mất sau vài ngày. Sử dụng một thìa cà phê của dầu trà xanh với 2 tách nước để tạo hỗn hợp xịt làm sạch. Hãy cẩn thận không được để hỗn hợp chạm vào mắt.

Giấm: là loại rẻ nhất. Giấm là nguyên liệu có từ lâu trong công thức làm sạch của dân gian. Sức mạnh của giấm là loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và mầm bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng giấm thích hợp có thể giết đến 99% vi khuẩn, 82% nấm mốc và 80% mầm bệnh và dường như giấm được coi như nguồn chống vi khuẩn đầy sức mạnh trong ngành công nghiệp.

Bằng các mẹo vặt này, bạn còn tiết kiệm được rất nhiều tiền mua đồ mới nữa đó.

Đồ đạc trong nhà thường rất dễ bị ẩm mốc, nhất là đồ gỗ, đồ da, đồ nội thất trong phòng kín, để ở các góc trong phòng. Mỗi lần như vậy, chúng ta thường dễ dàng bó tay với vết bẩn mốc đó, thậm chí một số đồ còn phải... bỏ đi vì không thể "cứu vãn".

Thế nhưng, bây giờ thì đã có các mẹo vặt cứu tinh cho đồ đạc bị mốc. Hãy áp dụng nó để xử lý các vết bẩn này và tăng thêm độ bền cho đồ đạc, giảm chi tiêu cho việc mua đồ mới nhé!

Nấm mốc trên đồ gỗ

Do dac bi moc, dung lo da co cach cuu nguy 'than thanh' giup ban! - Anh 1

Nấm mốc trên gỗ cũng dễ dàng bị đánh bay nếu như bạn biết những mẹo nhỏ sau

Đầu tiên, các bạn dùng một chiếc khăn ẩm để lau các vết mốc. Những vết mốc ở phía ngoài bề mặt gỗ sẽ dễ dàng được làm sạch bằng cách này. Sau đó, bạn chờ một lúc để bề mặt đồ gỗ khô lại.

Khi đó, chúng ta tiếp tục xử lý những phần mốc còn sót lại bằng cách đổ một chút cồn lên khăn khô rồi lau thật cẩn thận. Cồn giúp làm sạch sâu và ngăn ngừa mốc trở lại.

Nấm mốc trên đồ nội thất da

Do dac bi moc, dung lo da co cach cuu nguy 'than thanh' giup ban! - Anh 2

Ảnh minh họa

Bạn chỉ cần dùng một miếng vải, nhúng vào giấm pha loãng để lau. Bằng cách này, các vết mốc trên đồ da sẽ được làm sạch. Sau đó, hãy dùng một chiếc khăn ẩm khác để lau lại và chờ cho bay hết mùi giấm nhé!

Nấm mốc trên đồ vải

Với những vết mốc nhỏ, dễ giặt, bạn cho vải vào nước nóng ngâm một lúc, sau đó bỏ ra giặt bình thường và phơi dưới trời nắng.

Với các vết mốc khó làm sạch hơn, chúng ta hãy hòa loãng thuốc tím, cho vào ngâm, sau đó giặt lại là các vết bẩn sẽ được làm sạch hết. Lưu ý, để làm sạch lại vải sau khi ngâm thuốc tím, các bạn cho đồ vải vào ngâm với nước có vắt thêm một chút chanh hoặc pha với bột chua. Đồ vải sẽ lấy lại được màu ban đầu và không còn vết mốc nào cả....

Theo Phụ Nữ Today

Tin tiêu điểm