Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 24/1/2019 21:22

Định vung tay đánh vợ đi làm tóc về muộn, chồng tái mặt khi nghe mẹ nói câu này

Có lẽ, một trong những may mắn lớn nhất của cuộc đời Hạnh chính là gặp được mẹ chồng cô.

Năm Hạnh 4 tuổi, mẹ cô mất vì tai nạn. Lúc đó cô còn chưa hiểu chuyện nên không biết thế nào là sự mất mát và đau thương. Dù bố cô chấp nhận cảnh gà trống nuôi con và không đi bước nữa nhưng càng lớn, cô lại càng thèm được gọi mẹ, được bàn tay mẹ chăm sóc như những cô con gái khác. 

Có lẽ chính vì vậy mà sau khi lấy Mạnh, cô dành sự yêu quý vô cùng lớn cho mẹ anh. Ngược lại, biết rõ hoàn cảnh của con dâu như vậy nên bà cũng thương cô hết mực. Thậm chí, có đôi lúc Mạnh còn ghen tị với vợ vì mẹ thương con dâu nhiều hơn.

Suốt 3 năm làm dâu, cuộc sống của Hạnh khá dễ chịu. Ở cùng bố mẹ chồng, cô không chỉ được đỡ đần việc nhà mà còn cả con cái nên cũng thoải mái hơn nhiều so với các chị em khác. Nhìn chung, dù không được giàu sang hay khá giả như người ta nhưng cô cảm thấy hài lòng với cuộc sống này. 

Định vung tay đánh vợ vì đi làm tóc về muộn, chồng tái mặt khi nghe câu nói từ chính mẹ mình - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Về phía Mạnh, chồng cô, anh là một người hiền lành nhưng lại khá cục tính. Mỗi khi có chuyện gì không vừa lòng ở ngoài là anh lại dễ cáu gắt khi về nhà. Cả cô lẫn bố mẹ anh đã nhỏ to khuyên nhủ không biết bao nhiêu lần mà anh vẫn cứ chứng nào tật nấy. Đôi lúc, cô còn nghĩ, nếu không phải vì bố mẹ chồng thì vợ chồng cũng đường ai nấy đi từ lâu rồi.

Năm nay, ngoảnh đi ngoảnh lại chẳng còn mấy chốc nữa mà đến Tết nên Hạnh cũng muốn thay đổi một chút cho bằng chị bằng em. Thế là tối qua, sau khi đi làm về, cô nhờ ông bà trông con rồi chạy ra tiệm tóc gần nhà để làm tóc. 

Cuối năm, nhu cầu làm đẹp của chị em tăng cao nên Hạnh phải chờ khá lâu, đến khi cô làm xong xuôi thì cũng đã 12h kém rồi. Vừa về đến nhà, cô thấy mặt Mạnh hằm hằm:

- Cô đi đâu bây giờ mới về?

- Ơ kìa. Em bảo với anh đi làm tóc rồi còn gì. 

- Tóc với tai cái gì? Để con khóc hết nước mắt ở nhà rồi cứ thế mà đi à?

- Anh hay nhỉ? Tối nào gắt ngủ con nó chả khóc một lát rồi thôi còn gì. Cứ cho là hôm nay em không ở nhà nên con ngủ muộn hơn nhưng em đã nhờ ông bà rồi đó thôi. Anh cứ làm như con khóc là vì em không ở nhà ấy.

- Này. Ở đâu ra cái kiểu láo nháo, chồng nói 1 câu thì vợ cãi đến 3 câu thế hả? 

- Anh mà nói đúng thì em đã không cãi rồi. Cứ có chuyện ở đâu là lại về đá thúng đụng nia trong khi ở nhà chả có gì cả.

- À. Bây giờ còn không coi lời tôi ra cái gì nữa. Tôi phải đánh cho cô sáng ra mới được.

Định vung tay đánh vợ vì đi làm tóc về muộn, chồng tái mặt khi nghe câu nói từ chính mẹ mình - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa).

Chưa nói dứt lời thì Mạnh vung tay lên định tát vợ thì mẹ anh từ trong phòng chạy ra. Bà quát:

- Này cái anh kia! Anh định làm gì đấy hả? Đêm hôm rồi không định để cho ai ngủ hả?

- Con đang dạy lại vợ con thôi.

- Dạy với dỗ cái gì? Vợ anh nó chưa dạy anh là may còn đòi dạy gì? Mà tôi nói cho anh biết, chỉ có loại hèn mới đi đánh vợ đấy! Suốt mấy chục năm nay anh có bao giờ thấy bố anh đánh tôi bao giờ chưa mà anh lại như thế này hả?

- Ơ. Con...

Nghe mẹ nói như vậy, Mạnh từ trạng thái đang hùng hổ định đánh vợ bỗng tái mặt đi. Anh chưa kịp nói hết câu thì lại bị mẹ mắng tiếp:

- Ơ cái gì? Anh còn chưa xin lỗi nó đi à?

- Vâng.

Trả lời với mẹ xong, dường như cũng biết sai rồi nên Mạnh quay sang lý nhí xin lỗi vợ. Hạnh biết tính chồng cũng chẳng có gì ác ý nên ậm ừ cho qua rồi đi vào phòng ngủ. Quả thực càng nghĩ Hạnh lại càng cảm thấy may mắn vì có được mẹ chồng tâm lý và thương con dâu như vậy.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm