Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 29/6/2015 07:22

Dính quả lừa cay đắng vì ham lấy vợ đẹp

Dính quả lừa cay đắng vì ham lấy vợ đẹp

Cô gái ấy quá đẹp, cao hơn anh tôi cả cái đầu, ăn mặc sành điệu, khêu gợi, đặc biệt là cách cư xử cực kỳ dạn dĩ, bạo mồm bạo miệng. Cô còn tự nhiên đi khắp các phòng trong nhà, chê bai phòng này bày biện xấu, phòng kia màu sơn không bắt mắt…
34 tuổi, anh trai tôi đã khá thành đạt bởi anh là kiến trúc sư có tay nghề giỏi, lương thưởng được nhiều người ở công ty mơ ước. Anh tự mua được nhà riêng, có xe ô tô và chi tiêu khá rủng rỉnh. Thế nhưng có lẽ ông Trời chẳng cho ai hết cái gì, bởi dù kinh tế khá giả nhưng mãi anh tôi vẫn độc thân.

Lý do chính có lẽ bởi chiều cao quá khiêm tốn dù mọi người trong nhà đều bình thường nhưng anh chỉ cao có 1m50. Một điều nữa khiến anh khó có người yêu là bởi “tiêu chuẩn” kén vợ của anh cao ngất, anh bảo vợ anh phải là cô gái thật xinh đẹp.

Cũng có đôi lần anh đưa bạn gái về nhà chơi, nhưng chỉ sau đó một thời gian ngắn là lại thấy anh thui thủi một mình sau khi đã tiêu tốn cả mớ tiền để chăm sóc những cô người yêu xinh đẹp ấy.

Nhà chỉ có hai anh em nên thấy anh mình mãi vẫn lẻ loi, tôi cũng thương anh nên ngược xuôi tìm cách giới thiệu, mai mối hết người này đến người khác nhưng chẳng cô nào lọt vào mắt xanh của anh cả.

Thế rồi cách đây nửa năm, anh tôi phải lòng một cô gái là nhân viên ở quán bar khi anh tới đây để thiết kế lại nội thất cho quán. Ngày anh đưa cô gái về ra mắt gia đình, bố mẹ tôi chỉ ngồi buồn, bởi cả nhà ai cũng nhận thấy rõ sự khập khiễng giữa anh và cô gái kia.

Cô gái ấy quá đẹp, cao hơn anh tôi cả cái đầu, ăn mặc sành điệu, khêu gợi, đặc biệt là cách cư xử cực kỳ dạn dĩ, bạo mồm bạo miệng. Cô còn tự nhiên đi khắp các phòng trong nhà, chê bai phòng này bày biện xấu, phòng kia màu sơn không bắt mắt…

Chẳng hiểu tình yêu của anh đơm hoa kết trái đến đâu, chỉ biết đã mấy lần anh tôi về nhà nói mẹ đưa sổ tiết kiệm để anh rút tiền “đi công việc”.

Hôm qua anh về nhà bố mẹ với nét mặt ủ rũ, hỏi mãi anh mới ngập ngừng nói vì tin người yêu nên anh đã đưa cho cô ấy “vay” một số tiền lớn với lý do để bố mẹ sửa nhà ở quê cho đàng hoàng chuẩn bị cho đám cưới của hai người.

Thế nhưng sau khi cầm tiền, gần một tuần nay cô gái bặt tăm, bà chủ quán bảo cô đã thanh toán đầy đủ tiền lương, trả nhà trọ và đi đâu khoog rõ. Tôi thương anh mình quá mà cũng không nỡ lòng trách anh vì quá ham mê vợ đẹp nên đã tự chuốc lấy bi kịch cho cuộc đời mình.

Theo TPO

Đặng Thị Thiện (02/07/2015 16:11:21 PM)

Ông bà ta có câu: vợ đẹp là vợ của người ta, mình phải tìm người đàng hoàng, tử tế, tương xứng. Loại đàn ông như vậy có ngày sạt nghiệp vì mê gái đẹp

AKiet (29/06/2015 22:08:37 PM)

Cai net danh chet cai dep.......

Kim (29/06/2015 22:07:06 PM)

Một bài học đáng giá

Thiên Thach (29/06/2015 22:06:42 PM)

Tôi không thấy thương cho anh bạn, nhưng tôi lại thấy rất tội nghiệp anh ta! Người ta thường nói: Trèo cao thì té đau! Điều đó không sai tẹo nào, nhất là đối với trường hợp của anh bạn. Với bản chất quá mê gái đẹp của anh bạn như vậy, chắc chắn rằng, anh ta còn té đau thêm vài ba lần nữa chứ không ít. Dù sao thì bạn cũng nên tìm những người mẫu chân dài, những diễn viên điện ảnh trẻ đẹp, hay hoa hậu càng tốt, để giới thiệu cho anh bạn thì may ra, bạn sẽ thành công đó.

Oanh (29/06/2015 22:05:00 PM)

Chan tinh se gap chan tinh