Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 20/4/2018 00:43

Diệt trừ bọn gián cứng đầu hiệu quả một cách không ngờ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm

Diệt trừ bọn gián cứng đầu hiệu quả một cách không ngờ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm

GD&TĐ - Gián thường sống ở những nơi như cống rãnh, hốc kẹt, hố ga… ẩm thấp và mất vệ sinh. Thế nên việc gián bất ngờ xuất hiện trong tủ bếp của chúng ta và đang “nhâm nhi” thức ăn có thể khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu bởi mùi hôi và dịch bệnh mà chúng mang lại.

  Nếu bạn không có ý định sử dụng thuốc diệt côn trùng có mùi khó chịu thì một số phương pháp diệt trừ gián trong nhà sau đây sẽ giúp ích được cho bạn!

  1. Hành tây và baking soda

  Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, trộn nhào với hành tây đã thái mỏng. Chia nhỏ và để ở mỗi góc nhà hoặc những nơi ẩm thấp có thể nơi trú ngụ của gián. Mùi hành tây trộn với soda sẽ khiến gián không giám bén mảng vào nhà bạn nữa. 

  Những con gián rất sợ mùi của hành tây, vì vậy khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ bỏ đi hết…..

  2. Baking soda + bánh ngọt + hành phi thơm

  Baking soda còn được người làm bánh ngọt gọi là bột nổi. Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao.

  Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, khi chất bánh sệt có baking soda vào hệ tiêu hóa của gián thì acid + bazơ sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết.

  Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch

  3. Lá nguyệt quế

  Khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này.

  Gián là những côn trùng có hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người. Gián là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ.

  Đối với trẻ em hen suyễn, gián được xem là một trong những  nguyên nhân quan trọng làm bệnh nhân nhập viện nhiều hơn.

  Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình tránh khỏi những mối nguy hại do gián gây ra hãy nhanh chóng chia sẻ và thực hiện các biện pháp được trình bày trên đây. Chúc các bạn thành công!

  Theo Tổng hợp
  phunugiadinh