Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 9/9/2018 20:57

Đi tham quan nhưng lại gặp cha ở nhà tù, ứng xử của cậu bé khiến ai cũng sốc

GD&TĐ - Trong buổi học dã ngoại ở nhà tù, cậu bé Thái Lan vô tình bắt gặp chính cha của mình đang cải tạo ở đó nên đã không kiềm chế được cảm xúc.

Chuyến thăm nhà tù ở Thái Lan của một nhóm học sinh đã trở thành một cuộc hội ngộ đau lòng khi một cậu bé nhận ra một trong những tù nhân tại đó chính là cha của mình. Khoảnh khắc đầy xúc động ấy được chia sẻ lại trên facebook hôm 3/9 và khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Arom Khunmoung, trưởng nhóm Jam Banjeud Rayong, có nhiệm vụ tổ chức và sắp xếp một nhóm học sinh đi thăm nhà tù để các em học về giá trị đạo đức.

Tuy nhiên, trong buổi tham quan hôm đó, ông nhìn thấy một cậu bé đứng nhìn chằm chằm vào một tù nhân tại nhà tù đó. Không những thế, cậu bé bất ngờ bật khóc, nước mắt lăn dài trên khuôn mặt. Điều lạ lùng là người tù nhân đó cũng đang nhìn cậu bé chằm chằm và khóc.

Arom Khunmoung đã hỏi cậu bé rằng có chuyện gì. Cậu bé nghẹn ngào đáp: "Thưa thầy, đó là bố của con". Arom Khunmoung nói rằng anh đã vô cùng sốc.

Đi tham quan nhưng lại gặp cha ở nhà tù, ứng xử của cậu bé khiến ai cũng sốc

Cuộc hội ngộ cha và con trai ở nhà tù đầy xúc động.

Sau đó, cậu bé bày tỏ mong muốn được tới gần và nói chuyện với cha của mình. Ban đầu, Arom Khunmoung nghĩ rằng đây có lẽ không phải là một ý hay. Tuy nhiên, được sự đồng ý của người quản giáo ở đó, hai cha con đã có thể đến bên cạnh nhau.

"Người cha cứ hôn cậu bé và lẩm bẩm 'Bố xin lỗi, rất xin lỗi con. Bố rất nhớ con. Khi nào bố được ra tù, bố nhất định sẽ trở thành một người tốt. Con hãy là một cậu bé ngoan nhé con trai" - Arom Khunmoung cho biết.

Đi tham quan nhưng lại gặp cha ở nhà tù, ứng xử của cậu bé khiến ai cũng sốc

Người cha hứa sẽ trở thành người tốt sau khi ra tù.

Sau đó, người cha bất giác hỏi cậu bé: "Con có thấy xấu hổ vì bố không? Con có thấy xấu hổ với bạn bè vì đã gặp bố ở trong tù không?".

Cậu bé ngoan ngoãn trả lời: "Không, con không thấy xấu hổ chút nào".

Sau câu trả lời đó, cậu bé thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho cha bằng cử chỉ truyền thống của người Thái Lan: bé quỳ gối gập người và áp mặt vào đôi bàn chân cha.

Đi tham quan nhưng lại gặp cha ở nhà tù, ứng xử của cậu bé khiến ai cũng sốc

Cậu bé hành lễ thể hiện sự tôn trọng cha.

Arom Khunmoung cũng cho biết thêm, cậu bé tỏ lòng cảm ơn vô cùng tới những người đã giúp đỡ bé được gặp và trò chuyện với cha. Arom Khunmoung cũng cho rằng, đây quả thực là một tình huống cảm động nhưng cũng rất phù hợp để dạy cho trẻ về đạo hiếu.

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm