Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 17/1/2015 17:00

Đẹp không có nghĩa là không mất chồng

Ảnh minh họa: InternetẢnh minh họa: Internet

Tôi hiểu nỗi đau của bạn, song thành thật mà nói rằng rất khó thông cảm được với bạn đấy bạn ạ! Vì sao ư? Vì bạn sống quá ích kỉ, quá bản năng và ngộ nhận về sự trẻ trung, xinh đẹp của mình.

Bạn cho rằng bạn kém chồng cả con giáp, chồng bạn lại không đẹp trai, chỉ có hiền lành, chân thật, còn bạn có chồng rồi mà “một bước đi, một bước thu hút ánh nhìn của người khác phái”, rồi bạn cho mình có quyền hưởng thụ sự chiều chuộng của chồng, hưởng thụ tài sản của chồng mà không hề nghĩ tới trách nhiệm làm dâu, làm vợ tốt đối với nhà chồng.

Bạn không hề chạnh lòng khi chồng bạn đã phải van xin bạn ngừng uống thuốc tránh thai, để sinh cho anh ấy một đứa con, chồng bạn chấp nhận trai, gái gì cũng được, miễn là bạn đáp ứng được lòng khát khao làm cha của một người đàn ông đã lớn tuổi, đáp ứng được nỗi mong chờ nghe tiếng trẻ thơ trong nhà của cha mẹ già anh ấy.

Vậy mà bạn còn mải ăn chơi, mải phô phang sắc đẹp, sự trẻ trung để chứng tỏ với bạn bè đồng nghiệp, với đám mày râu ngưỡng mộ bạn. Cái giá phải trả thật đắt, khi bạn phải nhận từ chồng lá đơn ly hôn ký sẵn, và tận mắt chứng kiến chồng đưa một cô gái khác đã mang bầu với chồng bạn về ra mắt cha mẹ anh ấy. Nhưng thôi bạn ạ, mình tự làm, thì ráng mà chịu thôi, bạn có buồn đau hay làm gì lúc này cũng không thể giúp bạn lấy lại được tình yêu, lấy lại được hạnh phúc cùng chồng nữa.

Ý chồng đã quyết, bạn nên chấp nhận trả lại tự do cho chồng và dũng cảm ra đi để làm lại cuộc đời. Bạn còn quá trẻ, có học thức và có công việc ổn định, sẽ không khó, nếu bạn biết rút kinh nghiệm sau lần lầm lỡ này. Nếu bạn biết ân hận, biết sửa chữa những gì chưa tốt đẹp của cuộc hôn nhân với chồng cũ, thì hi vọng rằng hạnh phúc lại sớm mỉm cười với bạn trong thời gian không xa nữa.

Tất cả mọi việc bây giờ là phụ thuộc vào bạn, đừng buồn bã lâu mà bỏ lỡ cơ hội tìm lại mái ấm cho mình bạn nhé. Mong bạn có đủ nghị lực để vượt qua câu chuyện buồn đã xảy ra. Chúc bạn khỏe.

Theo Tiền Phong