Gia đình

Đến nhà bạn trai chơi, run rẩy biết sự thật về mẹ chồng tương lai qua lời mấy bác hàng xóm

01:27 21/01/2020
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tôi và Tùng yêu nhau được 2 năm thì anh đưa tôi về nhà ra mắt. Nhà anh ở phố còn nhà tôi ở quê nhưng bố mẹ anh cũng không thuộc trường phải cổ hủ vì lý do vùng miền mà ngăn cấm.

Lần đầu về chơi, tôi chỉ nghe mong manh mẹ anh chê tôi nhỏ người, sợ sau này sinh nở khó.

Đúng là so với lứa những đứa con gái bây giờ, cao 1m53, chỉ có 42 ký thì cũng nhỏ thật. Nhưng theo đánh giá của nhiều người thì mặc dù nhỏ nhưng 3 vòng của tôi khá đầy đặn.

Hơn nữa, khuôn mặt của tôi được nhận xét là xinh xắn, ưa nhìn lại hay cười. Tôi cũng đã đi làm và tự chủ được kinh tế của mình nên nếu có lấy chồng giàu thì tôi vẫn không phải ăn bám anh.

Mặc dù vậy thì Tùng khá quyết tâm nên bố mẹ anh cũng xuôi xuôi. Sau lần Tết vừa rồi tôi ghi điểm thì đám cưới đã được định vào cuối tháng 2 âm lịch năm nay. Tôi và Tùng thì vui lắm vì 2 đứa rất yêu thương nhau. Tùng cũng tỏ ra là một người đàn ông chững chạc. Bằng tuổi nhưng anh người lớn hơn tôi rất nhiều.

Chuẩn bị cưới xin, tôi qua lại nhà Tùng thường xuyên hơn. Bữa đó, trong lúc chạy ra tạp hóa đầu ngõ mua tạm chai dầu vì nhà anh bị hết, tôi có nghe lỏm được mấy bác hàng xóm nói chuyện về nhà chồng tôi và có nhắc tới tên tôi.

Tò mò nên tôi đứng nghe. Một bác nói "cái nhà bà Tâm đó nổi tiếng khó tính, ai mà làm con dâu bà ấy thì xác định là phải nhẫn nhịn không thì lại om xòm làng xóm". Bác khác đế vào "mà thấy bảo con bé này có chửa rồi à. Bà ấy tuyên bố với tôi là phải đẻ bằng được con trai mới làm dâu nhà bà. Thế nhỡ con bé đó nó bầu con gái thì đuổi nó đi à".

"Ý bà ấy là phải đẻ được con trai, còn không thì bà sẽ cưới vợ hai cho thằng Tùng. Thế mới nói con bé nào làm dâu nhà bà ấy thì xác định mà". Xì xèo một tí rồi họ tản đi luôn. Tôi thì chưa mang bầu nhưng đi xem tử vi thầy bói nào cũng nói số tôi sinh con 1 bề mà lại toàn gái.

Không biết nếu tôi mà đẻ toàn gái thì mẹ chồng tôi có lấy vợ 2 cho chồng tôi không, lúc đó chồng tôi sẽ thế nào. Nghe xong mà tôi chẳng còn muốn tiếp tục đám cưới này nữa. Có chị em nào như tôi không? Xin cho tôi lời khuyên với.

Theo Khoevadep

Bình luận của bạn đọc