Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 18/6/2019 09:11

Để vượt qua thử thách trong hôn nhân

Buổi tọa đàm ra mắt sách “Cơn lốc mang tên con giáp thứ 13”Buổi tọa đàm ra mắt sách “Cơn lốc mang tên con giáp thứ 13”

GD&TĐ - Làm gì để vượt qua thử thách trong hôn nhân một cách an toàn, khi có người thứ 3 xuất hiện, buông tay hay níu giữ? Đó là những nội dung được chia sẻ trong buổi tọa đàm ra mắt sách “Cơn lốc mang tên con giáp thứ 13” của tác giả Vũ Minh Họa chiều ngày 17/6 tại Học viện Phụ nữ.

Đời sống hôn nhân với rất nhiều gam màu và cảm xúc đan xen, lúc rạng rỡ tươi đẹp như ban mai, khi ngọt ngào nồng nàn như những vần thơ và đôi khi mây đen giăng lối, thậm chí hôn nhân còn đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ. Đó là điều tất yếu, không có cuộc hôn nhân nào chỉ toàn một màu hồng.

Làm gì để vượt qua thử thách trong hôn nhân một cách an toàn, khi có người thứ 3 xuất hiện, buông tay hay níu giữ? Lựa chọn thuộc về các bạn?

Cuốn sách dạy kỹ năng về đời sống hôn nhân 

Xuất phát từ thực tế và trải nghiệm bản thân, tác giả triển khai viết một cuốn sách kỹ năng về đời sống hôn nhân bằng chính trải nghiệm của bản thân, bằng sự quan sát, được nghe và được thấy, theo một cách rất riêng.

Cuốn sách là những câu chuyện thực tế, với những quan điểm và lựa chọn riêng của từng nhân vật mà tác giả có cơ hội tiếp xúc và phỏng vấn, những chia sẻ thẳng thắn và quan điểm của nam giới về chủ đề ngoại tình thời hiện tại, sẽ cho độc giả có cái nhìn tổng quan và đa chiều.

Không phải tất cả các cuộc hôn nhân khi đẩy một trong hai người vào hoàn cảnh khốn cùng hay giới hạn của sự chịu đựng đều có thể dẫn đến ly hôn. Thực tế có đến hàng ngàn cuộc hôn nhân không còn mặn nồng, trong lòng chẳng muốn giữ nhưng hôn nhân vẫn tiếp tục tồn tại vì nhiều lý do.

Để cùng nhau đi chung một con đường với người vợ hay người chồng đến cuối cuộc đời, là chặng đường đầy gian nan và thử thách, có những cuộc hôn nhân khiến cuộc sống cuả bạn luôn ngột ngạt, thậm chí là dư thừa trong chính ngôi nhà của mình.

Buông tay hay níu giữ, không có mẫu số chung cho tất cả chúng ta, điều đó phụ thuộc vào sự việc cụ thể, hoàn cảnh cụ thể, thời điểm cụ thể và tính cách của bạn. Bạn sẽ có quyết định cho con đường của mình, lựa chọn nào của bạn mang lại sự an toàn cho các con, các con có một cuộc sống tốt nhất có thể, bạn thấy thoải mái và được là chính mình, đó mới là sự lựa chọn sáng suốt và phù hợp.

Tác giả Vũ Minh Họa chia sẻ: Khi hôn nhân đổ vỡ, người trong cuộc mới học cách yêu thương bản thân, biết mình thiếu kỹ năng sống trong hôn nhân. Tác giả Minh Họa cũng khuyên mọi người nếu biết chồng ngoại tình, phụ nữ nên chuẩn bị tâm lý và kinh tế để chuẩn bị cho cuộc sống của chính mình và con cái. Nên có giải pháp và lực chọn phù hợp với hoàn cảnh, cá tính riêng của mỗi cá nhân, có như vậy các bạn mới có cuộc sống vui vẻ, thoải mái.

Trịnh Huyền

Thanh Huynh (16/07/2019 11:42:31 AM)

có thể đăng ký mua sách ở dâu ah

Tin tiêu điểm