Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 15/1/2017 22:07

Để Tết hoàn hảo trong mắt bố mẹ chồng

Bạn hãy thật chỉn chu trong mắt bố mẹ chồng ngày tết (Ảnh minh họa)Bạn hãy thật chỉn chu trong mắt bố mẹ chồng ngày tết (Ảnh minh họa)

Để bố mẹ chồng không phải băn khoăn gì về mình trong những ngày tết, các nàng dâu nên chuẩn bị thật chu đáo cho mình ở những việc như

Sắp xếp về nhà chồng sớm để cùng bố mẹ chồng sắm tết.

Năm hết, tết đến bố mẹ nào cũng mong con cái sớm về quay quần bên gia đình, vì vậy khi bạn về nhà bố mẹ chồng sớm để cùng họ sắm tết, họ sẽ rất vui. Bởi họ thấy nàng dâu của mình thật biết quan tâm đến gia đình bên chồng.

Biếu tiền tiêu tết bố mẹ chồng

Cùng với việc về sớm chuẩn bị tết nhất cùng nhà chồng, thì bạn nên chủ động biếu tiền để bố mẹ chồng tiêu tết. Ít nhiều phụ thuộc và tài chính kinh tế của bạn, nhưng nhất định cần làm.

Bởi vệc bạn biếu tiền tết bố mẹ sẽ thể hiện được sự quan tâm của bạn với gia đình nhà chồng, và còn là cách động viên bố mẹ, giúp bố mẹ an tâm rằng con cái mình đã thực sự trưởng thành.

Mừng tuổi bố mẹ chồng.

Đây là một việc rất quan trọng và ý nghĩa trong phong tục tập quán của người Việt. Nó thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cái với bố mẹ, mong cho bố mẹ luôn được may mắn, sức khỏe dồi dào. Vị vậy, việc bạn Lì xì bố mẹ chồng, sẽ khiến cho bố mẹ chồng cảm thấy ấm lòng vô cùng với cô con dâu của họ.

De Tet hoan hao trong mat bo me chong - Anh 2

(Ảnh minh họa)

Hãy làm gian bếp nhà chồng trở nên thật ấm cúng với những món ăn do chính tay bạn nấu.

Rất nhiều bố mẹ chồng lấy tài bếp núc là thước đo để chấm điểm con dâu của họ. Vì vậy, ngày tết chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn tỏa sáng trong mắt bố mẹ chồng. Hãy để bố mẹ chồng bạn được tấm tắc khen những món bạn làm, và hãnh diện khoe nó với khách khứa đến chúc tết.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình những trang phục đẹp, nhưng lịch sự để diện tết.

Đầu tóc gọn gàng, lịch sự và khuôn mặt luôn nở nụ cười chính là điều mà bố mẹ chồng thích nhìn thấy ở nàng dâu của họ.

Đi chúc tết

Chúc tết người thân, và bạn bè trong ngày tết là phong tục tập quán của người Việt từ trước tới nay, vì vậy bạn tuyệt đối không được trốn tránh. Thậm chí bạn nên thể hiện sự chủ động của mình trong việc đi đến nhà họ hàng chúc tết. Làm được như vậy, bạn sẽ trở nên hoàn hảo trong mắt bố mẹ chồng.

Theo Linh Anh
Phụ Nữ News