Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 21/2/2017 23:35

Để hôn nhân hạnh phúc, cần có sự cố gắng từ cả hai phía...

Có người than vãn với tôi: Em sẽ chấp nhận đau thương để giải thoát cho cả 2. Có người lại nói: Em bằng lòng với hôn nhân hiện tại.....

Người thành công trong hôn nhân thì nói: Hôn nhân là thiên đường

Kẻ thất bại thì nói: Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu

Nhưng điều đáng nói không phải ở chỗ đó. Chỗ quan trọng chính là nếu bạn nghĩ mình thất bại, bạn sẽ là kẻ thất bại. Bạn nghĩ có thể cứu vãn được, chính là sẽ cứu vãn được

Trong bất kể một mối quan hệ nào cần sự tin tưởng, tôn trọng và thấu hiểu cho nhau.

Sẽ không thể có một thiên đàng nếu người đập, người xây. Là lẽ người xây đắp hạnh phúc, có kẻ phải bảo vệ. Cùng nhau hướng tới một mái ấm vững chắc.

De hon nhan hanh phuc, can co su co gang tu ca hai phia... - Anh 1

Một mái ấm vững chắc không chỉ có màu hồng có vị ngọt, vị hạnh phúc. Cố gắng tô điểm cho hạnh phúc của mình, đánh bóng sự thực. Đừng quá ảo tưởng 1 cuộc sống như trong cổ tích.

Đò còn là những bấp bênh của cuộc sống, những khó khăn, cay đắng, thử thách mà cả gia đình phải chịu đựng. Lúc đó chính là để tình yêu được thử lửa, ấy thế ngọn lửa mới trở nên mãnh liệt hơn. Mới có thể thiêu rụi hết tất cả những đen tối, cay nghiệt của cuộc đời. "Phải đi qua hết những ngày mưa, ta mới trân trọng ngày nắng"

Thường thì đừng nói lời xin lỗi quá nhiều, hãy nói cảm ơn và hành động nhiều hơn. Khi ta mắc lỗi quá nhiều đối phương sẽ cho rằng mọi cố gắng của ta chưa đủ độ. Đôi lức im lặng là vàng. Chỉ cần cảm thấy trong lòng áy náy, day dứt. Ắt sẽ thôi thúc thành hành động chính đáng.

De hon nhan hanh phuc, can co su co gang tu ca hai phia... - Anh 2

Đừng bao giờ nói sẽ buông tay nếu vẫn còn khả năng cứu vãn. Chặng đường từ A đến D, nếu dừng lại ở B sẽ quay trở về A. Điểm xuất phát ban đầu. 1 sự khởi đầu mới sẽ rất khó khăn. Nếu đã bước đi, đưng quay đầu lại. Hãy xem con đường ngắn nhất để kết thúc. Rồi tiếp tục đi tiếp con đường mới

Điều đó càng suy ra, chính chúng ta đã đẩy hôn nhân vào bước đường cùng. Không còn tin tưởng, thông cảm. Chỉ còn thất vọng, âm thầm chịu đựng. Không có người xây thì sẽ không có người giữ.

Càng khẳng định 1 điều. Trước khi chấp nhận chung tay để xây đắp một mái ấm, cần hiểu rõ mái ấm ấy sẽ được xây đắp như thế nào Đã có những nguyên liệu gì. Nếu thiếu có chắc chắn cả 2 cùng tạo ra được không?

Đừng nóng vội, cần tìm hiểu bản chất rồi mới đưa ra quyết định sáng suốt

Nếu hôn nhân không thể cứu vãn, đừng dằn vặt nhau. Hãy cắt đứt đi. Cuộc sống không thể tiếp tục nếu chỉ toàn đau khổ, nghi ngờ và thiếu cảm giác an toàn!

Hãy sáng suốt để cuộc hôn nhân của bạn là chỗ dựa tinh thần của cha mẹ và những đứa con!

Theo Phụ Nữ News