Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 4/9/2018 00:37

Đậu phụ hầm cay đánh bay nồi cơm chỉ trong tíc tắc

GD&TĐ - Món đậu phụ hầm cay đơn giản mà hao cơm này chính là lựa chọn hay ho cho thực đơn của cả nhà.

Nguyên liệu

1 miếng đậu phụ lớn

2 đến 3 đầu trắng hành lá

1 củ hành tây

1 quả ớt xanh nhỏ

1 bát nước dùng từ tảo biển hoặc rau củ

Một ít vừng

Thành phần gia vị gồm:

3 thìa súp nước tương

1 thìa súp bột ớt đỏ Hàn Quốc

1 thìa súp đường

½ thìa súp tỏi băm nhỏ

1 thìa súp dầu mè

Một ít muối và hạt tiêu

 

Cách làm

Bước 1

Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Nêm một ít muối và hạt tiêu.

Bước 2

Trộn đều các thành phần gia vị vào trong một bát nhỏ. Tiếp đến, cắt xéo đầu trắng hành lá và ớt đỏ. Cắt hành tây thành những lát mỏng.

Bước 3

Cho một ít dầu vào chảo chống dính. Đợi dầu nóng thì cho đậu vào chiên sơ cả hai mặt.

Bước 4

Chuẩn bị một nồi cỡ vừa, bắc lên bếp rồi thêm vào nước dùng, hành tây. Lần lượt xếp đậu vào, rưới thêm phần xốt đã chuẩn bị lúc đầu và nấu trong 5 phút.

Bước 5

Thêm ớt xanh và đầu hành trắng cắt lát vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi nấu thêm 5 phút.

Những ngày trời mưa lành lạnh bữa cơm tối của gia đình có món đậu phụ hầm canh nóng hổi ăn cùng cơm nóng thì chắc "đã" phải biết. Món ăn đậm đà, cay cay rất hợp để làm trong tiết trời giao mùa đấy nhé! Độ cay bạn cũng có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình nha.

Đậu phụ hầm cay đánh bay nồi cơm chỉ trong tíc tắc - Ảnh 7.
 

Theo Như Ý
afamily