Gia đình

Đầu năm lì xì cho cháu, cô gái ngớ người vì tình huống “khó đỡ”

02:42 29/01/2020
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Lì xì đầu năm là điều mà gia đình nào cũng làm và tâm lý trẻ con cũng mong chờ lì xì để nhận những may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, cũng từ câu chuyện lì xì mà nảy sinh vô số câu chuyện bi hài.

Mọi chuyện xuất phát từ giá trị bên trong phong bao lì xì, bởi không ít người lớn lại tỏ ra quan tâm đến số tiền mà con trẻ được nhận. Điều này dẫn đến trẻ cũng có những hành động không hay ngay trước mặt người lì xì.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện lì xì: "Mừng tuổi để lấy may hay là thước đo nhân cách?? Tết năm nay vì thưởng ít với lương trả sau Tết nên em chỉ mừng tuổi mỗi cháu 20.000 đồng, một số cháu nhỏ hơn thì lì xì 50.000 đồng.  

Ngày mùng 3, cả nhà em tập trung thì mùng các anh chị ra chúc tết nên em có mừng tuổi các cháu luôn. Có một số cháu mở ngay lì xì khi vừa nhận, thấy có 20.000 đồng thì một cháu nhìn xong bĩu môi, một cháu thì nhìn xong đưa mẹ bảo ''có mỗi 20 nghìn thôi mẹ ạ, ít thế"".

Tuy nhiên, đến ngày mùng 3, cô gái lại được bác nói lì xì cho các cháu, còn anh rể cho rằng mùng 2 lì xì ít nên các cháu "xị" mặt".

 "Hình như càng ngày cái việc mừng tuổi ngày càng biến chất đi thì phải chứ ngày xưa em được mừng cho 5 tờ 1.000 đồng tiền mới là đã sướng lắm rồi", cô gái cho hay.

Tình huống này có lẽ không hiếm ở các gia đình, bởi vậy trước khi cho tiền vào phong bao lì xì một số người tỏ ra đắn đo, cân nhắc thậm chí suy nghĩ rất nhiều.

Đa số ý kiến cư dân mạng cho rằng, trẻ con không hiểu nhiều về tiền bạc nhưng nếu trẻ bày tỏ quan điểm như vậy chứng tỏ cách dạy con của cha mẹ có vấn đề và chính cha mẹ có thể đã nói về chuyện tiền lì xì ít, nhiều trước mặt con.

"Cha mẹ dạy con có vấn đề. Lì xì là để lấy may chứ có phải làm giàu gì ở mấy phong bao nhỏ. Nếu chê thì năm sau đừng lì xì nữa xem sao", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Cha mẹ đừng có quan tâm đến chuyện lì xì, hãy cho con cái hồn nhiên nhất khi cầm phong bao. Vì cha mẹ quá tính toán nên con bị ảnh hưởng đó".

"Bởi vậy nên t chỉ lì xì cho anh em trong nhà, còn bà con xa tới là mình lơ luôn, ai có nói gì mặc kệ. Chứ giờ đã tốn tiền lì xì rồi còn bị chê này chê kia, thà đem phần đó cho ai thân còn tốt hơn", một người nêu quan điểm.

Theo Emdep.vn

Bình luận của bạn đọc