rssheader

28/10/2020

Dấu hiệu nhận diện những ông chồng chuyên làm khổ vợ

22/07/2019, 23:22 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Bất cứ ai là phụ nữ thì đều muốn được nương tựa nơi người đàn ông của đời mình. Bởi vậy mà chị em thường chỉ mạnh mẽ khi số phận buộc họ phải thế.

Vậy một người đàn ông mà phụ nữ có thể nương tựa được, họ thường có những đặc điểm gì? 4 đặc điểm sau đây sẽ giúp chị em nhận diện ra được người đàn ông bản lĩnh thực sự trong đời.

1. Có trách nhiệm

Trách nhiệm dĩ nhiên là một trong những yếu tố hàng đầu đem lại niềm tin và sự an toàn cho các chị em phụ nữ. Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ biết nên làm gì và không nên làm gì là tốt nhất với mối quan hệ của cả hai, đồng thời giúp chị em không phải quá lo lắng về chàng.

2. Có lý tưởng

Lý tưởng sống là một yếu tố không thể thiếu để cấu thành một người đàn ông bản lĩnh. Người đàn ông không có lý tưởng sống cho riêng mình, không có những ước mơ, hoài bão riêng cần thực hiện, liệu họ có thể đảm bảo cho người phụ nữ của họ một cuộc sống tươi đẹp và đầy màu sắc.

Bên cạnh đó, người đàn ông phải có lý tưởng và hết lòng sống vì lý tưởng của mình thì trong tình yêu mới chung thủy và một lòng yêu thương gia đình.

3. Có chính kiến

Chẳng ai muốn yêu một người đàn ông nhu nhược, dễ bị chi phối, bởi người như vậy trông chẳng mạnh mẽ và đáng tin chút nào. Vì vậy một anh chàng có chính kiến và biết bảo vệ ý kiến của mình mới thật là người bản lĩnh và đáng để yêu thương.

Một khi người đàn ông có được bản lĩnh này, họ sẽ chẳng thể dễ dàng bị chi phối vì bất kỳ yếu tố gì, vì thế họ có thể đảm đương những trách nhiệm nặng nề cũng như một lòng sống vì lý tưởng của bản thân.

4. Biết cách yêu thương, chăm sóc bảo vệ gia đình

Trong mắt phái mạnh, kỳ thực đây chẳng phải là thứ bản lĩnh gì to tát, nhưng trong mắt chị em, người đàn ông bản lĩnh nhất định phải biết cách yêu thương, chăm sóc gia đình mình.

Bởi gia đình là nơi thân thương nhất, là bến đỗ an toàn cho chàng sau biết bao sóng gió cuộc đời, nếu riêng việc không thể yêu thương, bảo vệ gia đình mà chàng cũng không làm được, liệu người ấy có xứng là người đàn ông bản lĩnh?

Các nàng không cần chàng phải phụ nàng công việc nhà cửa, chăm sóc con cái, như cách mà cánh đàn ông thường nghĩ về chăm sóc gia đình. Điều mà phụ nữ cần ở người đàn ông của mình là sự yêu thương, chia sẻ, lòng chung thủy và ý chí kiên định.

Hơn nữa, một người đàn ông hiểu giá trị của gia đình, chàng sẽ chẳng bao giờ khiến nàng phải lo lắng vì những bóng hồng xung quanh chàng, có thể kiên định mà yêu thương và lo lắng cho gia đình nhỏ của hai người.

Ngược lại, theo các chuyên gia tâm lý, để nhận diện một người đàn ông thiếu bản lĩnh, chị em có thể dựa vào 4 đặc điểm sau đây:

1. Đàn ông càng thiếu bản lĩnh, càng chẳng màng chăm lo gia đình

Đàn ông thiếu bản lĩnh thì thường sống theo chủ nghĩa “đàn ông kiếm tiền là đủ”. Vì tư tưởng này, họ không bao giờ chấp nhận nổi chuyện mình phải phụ vợ làm việc nhà, thậm chí chơi đùa, chăm sóc và dạy dỗ con cái cũng giao hết cho vợ.

Với đàn ông kiểu này, chuyện đại sự bên ngoài mới đáng lo. Còn mọi việc trong gia đình đều không bao giờ bận tâm, chỉ biết lo lắng cho sự nghiệp của mình.

2. Đàn ông càng thiếu bản lĩnh, tính khí càng nóng nảy

Những đàn ông thiếu bản lĩnh thường thích tỏ ra kẻ cả, họ không những dễ nóng giận, phật ý trước người ngoài mà ngay cả với người phụ nữ của mình cũng không ngừng xét nét, phàn nàn, sẵn sàng hơn thua với người đầu ấp tay gối cho dù chỉ là chuyện cỏn con không đáng tức giận.

Thậm chí, chỉ cần một điều bất mãn là ngay lập tức tuôn ra câu chửi thề. Câu cửa miệng mà đàn ông thiếu bản lĩnh hay dành cho vợ chỉ toàn là “Đàn bà mấy cô thì cực khổ gì, chỉ ở nhà ngồi mát chăm con”, “Có chút chuyện nhà cũng làm không xong”.

3. Đàn ông càng thiếu bản lĩnh, càng thích phàn nàn

Đàn ông thiếu bản lĩnh thường có thói quen than trời trách đất. Họ ưa “bới lông tìm vết”, so đo thiệt hơn với cả những người thân nhất của mình.

Có thể ngoài xã hội, họ không dám bộc lộ sự bất mãn nhưng khi về nhà, họ luôn xét nét từng chuyện vặt, phàn nàn không ngớt bất kể không ai làm gì sai quấy với họ. Cả ngày đều mang tâm thái đi làm kiếm tiền để nuôi sống gia đình, lúc về nhà mặc sức tỏ cơn thịnh nộ.

4. Đàn ông càng thiếu bản lĩnh, càng không biết khoan dung

Nếu có bản lĩnh thật sự, đàn ông sẽ không hề bị những phiền não trong cuộc sống quấy nhiễu. Đặc biệt là khi xảy ra bất đồng với vợ, họ sẵn sàng nhẫn nhịn trước, xoa dịu cơn giận của vợ bằng trái tim khoan dung và đầy yêu thương.

Đàn ông càng thiếu bản lĩnh thì càng khó có được đức tính rộng lượng này. Họ luôn cho mình là chủ cả trong gia đình nên sẵn sàng tổn thương người thân khi có gì không hài lòng.

Theo Gia đình và Xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm