Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 6/11/2018 00:57

Đau đớn khi chúng ta chỉ im lặng rồi cứ thế rời xa nhau

Tôi luôn tự hỏi bản thân, rằng tôi sẽ phải mất đi từng nào lâu để quên anh? Quên một mối tình với khoảng thời gian không ngắn, cũng chẳng dài. Nhưng… nó đủ để làm tôi tan nát cõi lòng.

Còn gì đớn đau hơn khi chúng ta chỉ im lặng rồi dần dần cứ thế rời xa nhau - Hình 1
Anh và tôi đã từng trải qua những lần đổ vỡ về tình yêu, thế nên cả hai đến với nhau bằng sự tình thực nhất có thể, có lần anh hỏi vì sao tôi chọn anh? Tôi khẽ cười vu vơ, rồi lảng tránh.

Ngày ấy, tôi chọn anh đơn giản vì khi ở cạnh anh, tôi thấy mình được bảo bọc, chở che. Anh làm cho tôi cảm biến rõ nét nhất về cái gọi là “hạnh phúc gia đình”. Niềm hạnh phúc mà tôi chưa một lần được nếm trải, và vô cùng khao khát. Thế nên không mất quá nhiều thời gian, tôi đã đồng ý làm người yêu của anh.

Chúng tôi cùng cả nhà, hạnh phúc, hờn giận, yêu thương đủ các cung bậc xúc cảm.

Càng yêu tôi càng nhận ra chúng tôi khác nhau về mọi mặt, về lối suy nghĩ, về quan điểm sống. Đồng thời áp lực nặng nề về công việc, về gia đình, dẫn đến những cuộc tranh cãi ngày phổ biến và rồi chúng tôi chia ly.

Nói là chia ly nhưng cũng không hẳn, vì chúng tôi chỉ im lặng mà rời xa nhau, không nói một lời nào. Những dòng tin nhắn vẫn còn đó, những câu yêu thương vẫn văng vẳng bên tai. Nhưng lòng người nay đã nhạt phai.

Những hôm nay, tôi đi trên con đường quen thuộc và bỗng nhớ về anh ấy. Những hình ảnh ngày trước thoáng qua tâm trí tôi như một kí ức ngọt ngào. Tình yêu dành cho anh ngày nào giờ đã hóa thành nổi đau và âm ỉ cháy trong lòng tôi suốt bao tháng ngày.

Tôi từng nghĩ, giữa chúng tôi sẽ không có sự chia tay nào, nhưng hóa ra không phải, anh của năm tháng đó mãi là một ký ức tươi đẹp. Nhưng rồi thời gian đã khiến chúng tôi không còn phù hợp nữa. Chia ly không hẳn là hết yêu, nhưng cái buông tay đúng lúc sẽ giúp chúng tôi bước tiếp, hạnh phúc hơn, bình yên hơn, với rất nhiều yêu thương phía trước.

Tôi – cô gái tháng 1, mới đôi mươi vừa lẫm chẫm đi vào đời thay vì ngồi buồn sầu cho mảnh tình quá mỏng ma nh, thì những tháng ngày sau này tôi sẽ cố gắng hết mình cho tương lai, sống an nhiên hạnh phúc. Rồi một ngày nào đó cũng sẽ có một người đến chúng tôi và bao dung tôi đến cuối cuộc đời.

Anh – một chàng trai tháng 2 với bao hoài bão phía trước, chúc anh thành công, mãi thành công. Rồi anh cũng sẽ tìm được cô gái khác, yêu anh như em đã từng. Cảm ơn anh vì tất cả, những tháng ngày mình có nhau. Tạm biệt!

Theo Vietgiaitri.com