Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 7/4/2019 07:20

Đặt vòng hoa viếng đám ma trên mạng, khách sốc khi sản phẩm được giao

Mặc dù mua hàng online được ví von chẳng khác nào đánh liều một canh bạc, nhưng bán gì thì bán, bán đến vòng hoa viếng người đã quá cố mà làm ăn thế này thì thật là thất đức quá!

Thời gian qua, mạng xã hội có đăng tải không ít câu chuyện dở khóc, dở cười khi mua hàng online, tuy nhiên không phải ai cũng xem đó là bài học đắt giá.

Mới đây, cô gái trẻ có K.Q.T có chia sẻ câu chuyện mua vòng hoa qua mạng, thu hút được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người.

Cụ thể, cô gái này bức xúc kể lại chuyện cô cùng bạn bè mình đã gom tiền để đặt vòng hoa viếng bố của một người bạn. Thất vọng thay khi vòng hoa đến tay tang gia lại khác hẳn với mẫu đã đặt.

Đáng nói, không chỉ khác về mẫu mã, ngay cả vòng hoa tang cũng bị xuyên tạc thành... hoa hồng tình yêu khiến cô cùng bạn bè vô cùng bức xúc.

"Mình tức quá, các bạn coi ba ruột của chị hàng xóm mất ở Mộ Đức, Quảng Ngãi. Tụi mình hàng xóm ở Sài Gòn xa quá không ra viếng được nên có gửi vòng hoa viếng. Tụi mình tìm thấy đứa này trên mạng và chat gửi hình hoa viếng tụi mình đặt cho nó làm, đặt trước 2 ngày. Nó cứ ok em làm được các thể loại. Nó lấy 750k giao tới nơi, vòng hoa mẫu mình đặt.

Xong, tới ngày giao mình kêu nó gửi hình cho coi thì nó ỡm ờ tới chiều mới gửi. Ồ, mình muốn bật gọng luôn vì đám ma người ta mà nó cắm hoa hồng 14/2 các bạn ạ. Đám ma ba bạn mình có ghi rõ ràng trong cáo phó mà mình gửi nó để lấy địa chỉ luôn mà nó kêu chợ không có hoa trắng rồi nó để luôn hoa hồng Valentine đi viếng ông. 

Làm hoa mà thất đức như này thật mình mới thấy lần đầu. Nó làm mình kinh hãi khi nó kêu ngoài Quảng Ngãi style người ta cắm hoa tang là như thế vẫn chấp nhận được? Quảng Ngãi nhất là Mộ Đức vô nêu ý kiến cho mình nghe thử ở Việt Nam giờ người ta cắm hoa viếng vậy sao?".

Đặt vòng hoa viếng trên mạng, khách sốc tận óc khi sát giờ viếng lại nhận được vòng hoa hồng - Ảnh 1.

Đây là mẫu vòng hoa viếng khách đặt.

Đặt vòng hoa viếng trên mạng, khách sốc tận óc khi sát giờ viếng lại nhận được vòng hoa hồng - Ảnh 2.

Còn đây là vòng hoa mà tang gia nhận được.

Điều ức chế xảy ra khi vòng hoa gửi đến khác hẳn so với mẫu đã đặt. Thay vì lẵng hoa phong lan màu trắng trông rất trang trọng kia lại là lẵng hoa hồng nhạt mà Q.T. ví như "hoa hồng tặng Valentine vậy".

Sau khi thắc mắc với chủ cửa hàng thì cô này nhận được câu trả lời thản nhiên: "Vì chợ sáng nay không có hoa phong lan trắng. Với lại hoa hồng đó cũng gần như màu trắng mà".

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút hàng nghìn sự chú ý của cư dân mạng. Có rất nhiều người vào chia buồn cùng chủ nhân bức ảnh. Thậm chí có người còn cho biết mình cũng từng rơi vào trường hợp tương tự.

"Ôi bó tay, đến vòng hoa mà cũng làm ăn thất đức thế này được, bây giờ không dám tin vào điều gì nữa quá".

"Thế này mà đặt khai trương hay tân gia chị ấy lại chơi hoa trắng hay cúc vạn thọ thì vui không tả nổi nhỉ, lúc đấy khách đấm cho không trượt phát nào".

Có số khác thì than phiền vì từng gặp cảnh tương tự.

"Có mình đây, đặt hoa cho ông của bạn mất. Mẫu thì ảnh bên trái còn nhận được hết hồn, 1 triệu 3 lận".

Đặt vòng hoa viếng trên mạng, khách sốc tận óc khi sát giờ viếng lại nhận được vòng hoa hồng - Ảnh 3.

Bên trái là cúc hoa trắng, dày và xếp thẳng hàng, bên phải là cúc farm thưa thớt - Cao Sơn than phiền.

"Mình cũng từng bị mà là ở Sài Gòn nha. Đặt mẫu rất đẹp nhưng giao thấy gớm và không lời gì ngoài mấy lời õng ẻo. Mà là shop hoa lớn và Facebook có tiếng không đó. Nhưng do mình ở xa quá nên không làm gì được. Giao cái khánh hoa tới mà người nhà chụp xong muốn đội quần với thiên hạ. Hên là kinh doanh dịch vụ chia buồn mà còn tệ vậy đó".

2

1

"Đây là hình mẫu lúc đặt (ảnh trái) còn ảnh phải là mẫu hoa họ giao đến, mà 1 triệu cũng là tiền chứ đâu phải giấy. Thà cắm bông rẻ tiền mà coi đàng hoàng tí chứ mà cắm hoa mắc tiền mà làm như này thì ai coi".

Một bạn khác chia sẻ thêm: "Mình đã từng đặt quần áo online và cũng không được 'y hình' như chủ shop quảng cáo. Tuy nhiên, mình chưa bao giờ nghĩ nghề làm hoa (một nghề đẹp đẽ) như vậy mà lại đi làm ăn thất đức với cả người đã mất".

Câu chuyện của bạn trẻ K.Q.T một lần nữa cảnh tỉnh mọi người khi mua hàng online hãy xem xét kỹ trước khi quyết định chi tiền mua một món hàng nào đó, nhất là trong những dịp quan trọng. Đừng để khi tiền đã trao, hàng nhận rồi mới phát hiện sự thật cay đắng.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm