Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 11/12/2018 08:38

Dắt túi kinh nghiệm giữ an toàn khi tới Malaysia xem chung kết AFF Cup 2018

Người hâm mộ Việt Nam đang rục rịch chuẩn bị sang Malaysia cổ vũ đội tuyển trận chung kết lượt đi. Dưới đây là những điều cần lưu ý để có chuyến theo chân đội tuyển an toàn.

Chọn công ty uy tín để mua tour

Nhiều công ty du lịch nhân cơ hội Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2018 đã "tung" ra nhiều tour đến Malaysia xem trực tiếp. Do đó du khách cũng phải cân nhắc kĩ càng việc lựa chọn mua tour ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng, tránh gặp những sự cố không mong muốn ở nước bạn.    

Bảo quản giấy tờ quan trọng

Dắt túi kinh nghiệm giữ an toàn khi tới Malaysia xem chung kết AFF Cup 2018

Dù đi tới bất cứ đâu, giấy tờ tùy thân của du khách nên được bảo quản cẩn thận. Trước khi đi cần kiểm tra lại thời hạn của hộ chiếu có còn giá trị sử dụng trên 6 tháng không. Ngoài ra, các giấy tờ khác nên sao lưu ra nhiều bản phòng khi mất cắp, thất lạc.

Tốt nhất, bạn nên scan các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, bằng lái xe, bảo hiểm du lịch… sau đó tải lên email, dropbox hay các phương tiện lưu trữ trực tuyến khác.

Bên cạnh đó, bạn cần ghi nhớ luôn mang giấy tờ tuỳ thân trong người khi lưu hành bất cứ đâu trên đất bạn. 

Lưu giữ số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam

Cho dù tới Malaysia hay bất cứ quốc gia nào, bạn cũng cần tìm hiểu và lưu lại số của Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam ở đó phòng trường hợp khẩn cấp cần hỗ trợ. 

Tôn trọng tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục của người bản địa

Hãy giữ thái độ tôn trọng với những người dân địa phương mà bạn gặp trong chuyến đi của mình. Mỗi nơi sẽ có một phong tục tập quán, lối sinh hoạt riêng và khi đang có mặt ở đó bạn hãy tỏ ra mình là một du khách lịch thiệp.

Dắt túi kinh nghiệm giữ an toàn khi tới Malaysia xem chung kết AFF Cup 2018

Ngoài ra nên tránh những hành vi, lời nói quá khích, kích động khi cổ vũ cho đội tuyển nước nhà để phòng xung đột, tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm