Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 6/1/2015 19:06

Danh hài Thúy Nga: Nước mắt của mẹ làm tim con đau nhói

Trong lá thư tay viết bằng giấy học trò đề ngày 3/1 tại Mỹ, nữ danh hài Thúy Nga đã có những tâm sự đẫm nước mắt.

Vì tính chất đặc biệt của lá thư, nữ danh hài chuyên mang đến niềm vui cho bao người khác đã quyết định chia sẻ nó lên trang cá nhân. 

Cô bày tỏ trên facebook: “Lâu lắm, mười năm hơn rồi mới viết thư cho mẹ. Lúc bé sở thích của mình là thích viết thư. Tuy hai mẹ con ở trong một căn nhà nhỏ có chuyện gì mình không dám nói hay không dám xin thì lại viết một lá thư bỏ dưới gối nằm của mẹ. Khi nào mẹ biết lấy ra đọc thì mình bỏ trốn vì mắc cỡ... nhưng thường mẹ đọc xong thường khóc và yêu mình hơn. 

Hôm nay, mình lại viết một lá thư gửi mẹ nhưng gửi từ xa lắm, gửi từ Mỹ về Việt Nam cho mẹ. Thời buổi này, công nghệ hiện đại tràn ngập: điện thoại, internet, face time… có thể nói với mẹ trực tiếp nhưng mình vẫn yêu cái cảm xúc thư viết tay vì đây là cảm xúc mình viết từ trong tâm, từ trong con tim, từ trong đáy lòng không dám nói thẳng với mẹ... và cảm xúc mình viết bằng nước mắt!”.

Danh hài Thúy Nga viết thư tay đẫm nước mắt cho mẹ
Thúy Nga và mẹ.

Trong thư với nét chữ đẹp và nắn nót, Thúy Nga chia sẻ: "Mẹ ơi! Có lẽ cho đến khi con được làm mẹ, con mới hiểu được ý nghĩa của những giọt nước mắt của mẹ. Và khi trải qua những năm tháng nuôi con thì con càng hiểu hơn về sự hy sinh của mẹ khi mẹ dãi dầu nuôi hai chị em con lớn khôn trên một mình đôi vai gầy của mẹ. Cho con được tạ ơn khi mẹ còn hiện hữu trên cuộc đời này. 

Mẹ ơi! đã có những lúc con làm mẹ đau buồn quá mẹ khóc. Và có những lúc nhìn thấy con vui quá mẹ cũng khóc. Trong trí nhớ nhỏ nhoi của những ngày thơ dại, ôm con đang ốm thập tử nhất sinh, mắt mẹ lệ nhòa. Rồi khi con khôn lớn, bôn ba với những khó nhọc trong đời trong nghề, xót thương con... mẹ lại khóc.

Và nếu có ai đó hỏi con sợ nhìn thấy gì nhất trong cuộc sống này, con sẽ chẳng suy nghĩ nhiều mà trả lời đó là nước mắt. Nước mắt của ai đó rơi mà con vô tình chứng kiến hay là nước mắt của mẹ cũng làm tim con đau nhói. 

Mẹ biết không, khóc là nỗi ám ảnh lớn nhất trong cuộc đời con cho nên con không chọn nghề làm ông này bà nọ như mẹ hằng mong muốn mà chọn nghề mua vui cho thiên hạ bằng những nụ cười với một suy nghĩ rất đơn giản là giúp họ khỏa lấp đi những nỗi đau mà họ đang phải gánh chịu. 

Con vẫn biết, khi tuổi già sức yếu bất kỳ người mẹ nào cũng mong ước con cận kề vậy mà hơn ba năm nay con lại phải chấp nhận rời xa mẹ với hành lý trên vai là những nỗi buồn không biết san sẻ cùng ai, lê bước dài hơn nửa vòng trái đất vì con rất sợ khi mẹ nhìn vào sâu thẳm trong đáy mắt của con mẹ sẽ nhận ra những đau buồn chất chứa mà con đã cố giấu mẹ và rồi mẹ lại khóc...".

Trong thư, Thúy Nga chia sẻ những năm qua nơi đất khách chị đã tập được cách sống tĩnh lặng để tỉnh thức và khi càng thức tỉnh cô càng nhận ra mình đã làm những điều quá dại dột mà luôn cố giấu mẹ. Cô cũng chia sẻ, giờ đây cô đã thấm thía và hiểu hơn những gì mẹ dạy, về cái gọi là “từ bi vô minh”.

Những dòng chia sẻ của Thúy Nga còn khiến nhiều bạn bè và fan hâm mộ cảm thấy nhói long khi cô ẩn ý chia sẻ, cuộc sống bản thân mình đang gặp nhiều điều không vui vẻ trong cuộc sống, thậm chí là bế tắc và u uất mà không thể nào chia sẻ hay nói với mẹ. Cô xin phép được một lần nói ra sự thật đau buồn về cuộc đời mình…

Danh hài Thúy Nga viết thư tay đẫm nước mắt cho mẹ
Danh hài Thúy Nga viết thư tay đẫm nước mắt cho mẹ
Một phần lá thư viết tay đẫm nước mắt gửi cho mẹ của danh hài Thúy Nga.

Liên lạc với nghệ sĩ hài Thúy Nga khi cô đang ở Mỹ, Thúy Nga tâm sự thời gian qua cuộc sống của cô có nhiều nỗi buồn và biến động mà tự bản thân cô đang tự vấn, suy xét xem có nên nói ra hết một lần để được nhẹ lòng. 

Bản thân cô ngay lúc này, kể từ sau khi quyết định viết thư tay gửi mẹ, vẫn đang lưỡng lự suy ngẫm trước khi chính thức đối diện với những gì diễn ra nếu như cô lỡ dại nói ra sự thật về cuộc đời mình. Cô muốn “tạ lỗi cùng mẹ và cho con một lần nữa trong đời dại dột…”.

Trò chuyện với phóng viên trong nước mắt, Thúy Nga nói, làm nghệ sĩ nhất là nghệ sĩ hài cô chỉ muốn mang đến nụ cười và niềm vui cho khán giả. Người nghệ sĩ muốn làm tốt được điều đó trong tâm phải không vướng bận, không u uẩn mà bản thân cô trong suốt thời gian qua có những nỗi niềm riêng không phải ai cũng có thể chia sẻ. 

Thúy Nga từng có ý định giấu nó cho chính cuộc đời cô nhưng những ẩn uất đó khiến cô thấy bản thân rất đau đớn.

Tuy vậy, Thúy Nga không muốn chia sẻ sâu hơn về mọi chuyện. Cô muốn bản thân có thêm thời gian.

Theo news.zing.vn