Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 29/11/2018 20:07

Đang thất nghiệp, chồng cũ bất ngờ đề nghị chu cấp 20 triệu/tháng kèm một điều kiện

Sự bất ngờ dâng lên tột độ khi Huệ nhận ra giọng của chồng cũ. Sau bấy nhiêu năm ly hôn, đây là cuộc gọi đầu tiên anh ta gọi cho Huệ.

Ngồi với đám bạn thân, Huệ bật cười chua chát: "Lấy chồng sớm như tôi đấy, sau này có khổ hối cũng không kịp. Đàn bà hi sinh cho gia đình rồi từ bỏ sự nghiệp, chắc gì đã là lựa chọn khôn ngoan".

Ly hôn, Huệ được tòa xử quyền nuôi con. Hơn 2 năm sau đó thì con cô cũng bắt đầu đi học mẫu giáo. Huệ liền xin về làm việc văn phòng cho một công ty nhỏ gần nhà. Cuộc sống tuy cơ cực nhưng dần dần Huệ cũng quen.

Cô gặp một vài người đàn ông đề nghị kết duyên, nhưng Huệ vẫn từ chối khéo. Đối với cô "khi vừa ổn định được sự nghiệp thì không nên có sự xáo trộn trong các mối quan hệ".

Nhưng duyên số thế nào lại đưa đẩy, đúng thời điểm công ty tuyển thêm nhân sự mới, Huệ lại là người hướng dẫn nhân viên tập sự.

Trong số những người đó, cô gặp Huy - một chàng trai mới tốt nghiệp ra trường. Không hiểu thế nào mà Huy lại có cảm tình với Huệ ngay từ lần đầu gặp gỡ, rồi dần dà, anh đem lòng yêu mến cô từ lúc nào không hay.

Chồng cũ, tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ

Ảnh minh họa.

Biết tình cảm anh dành cho mình với những tin nhắn quan tâm. Huệ vừa né tránh vừa nói thẳng với anh là mình đã lỡ "một lần đò", rằng cô chỉ cần con và không muốn yêu ai nữa.

Sau hôm tỏ tình đó, Huy hẹn gặp riêng cô ở công ty, hết lời bày tỏ tình cảm đến mức khiến cô tức tối quát thẳng vào mặt anh: "Tôi đã nói với cậu rồi đó, tôi không thích cậu. Nếu muốn chúng ta vẫn là bạn thì nên giữ chừng mực".

Không bỏ cuộc, Huy "tấn công" Huệ liên tục. Tình huống đó đã đẩy Huệ đi đến quyết định xin nghỉ việc ở công ty. Một mặt vì không biết phải đối diện với Huy thế nào, một phần sợ điều tiếng trong cơ quan.

Thế nhưng mọi thứ không hề đơn giản, ngay sau khi Huệ xin nghỉ việc, cô không thể xin được việc ở chỗ khác, chỗ nào cũng khó khăn. Có lẽ may mắn chưa mỉm cười với cô. Thậm chí cô đi phỏng vấn cả chục công ty đều không thấy phản hồi. Nếu cuộc sống chỉ riêng một mình Huệ thì không sao, đằng này lại có thêm đứa con. Mà tiền học của con lại được thông báo mấy hôm trước, không biết lấy đâu để trả.

Chồng cũ, tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ

Ảnh minh họa.

Đang vò đầu bứt tóc vì không biết làm thế nào thì Huệ bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại lạ. Sau khi nhấc máy thì đầu dây bên kia một lúc mới lên tiếng: "Dạo này em thế nào rồi? Anh vừa biết được công việc của em đang trục trặc".

Sự bất ngờ dâng lên tột độ khi Huệ nhận ra giọng của chồng cũ. Sau bấy nhiêu năm ly hôn, đây là cuộc gọi đầu tiên anh ta gọi cho Huệ. Cô im lặng hồi lâu mới đáp lại: "Tôi vẫn ổn, sao hôm nay trở trời hay sao mà anh lại quan tâm đến mẹ con tôi vậy?", giọng Huệ ngạc nhiên.

Anh ta thở dài rồi lên tiếng: "Anh muốn gặp em nói chuyện một chút. Việc rất quan trọng, liên quan đến quyền lợi của em và các con. Chắc chắn em sẽ rất hứng thú". Nói xong chồng cũ cúp máy, để lại cho Huệ những cảm xúc không thể nào khó chịu hơn.

Chưa đầy một tiếng sau, Huệ đang nấu bữa trưa thì thấy tiếng gõ cửa. Cô chạy ra mở thì chồng cũ nhanh chóng bước vào. Hắn ta chưa kịp ngồi Huệ đã cau có hỏi: "Anh tới đây làm gì?".

"Anh nói rồi, anh có chuyện quan trọng muốn nói với em", hắn cười cười, đặt lên bàn một bọc giấy. Huệ gắt gỏng: "Chuyện gì nói nhanh đi". Chồng cũ liền đáp ngay: "Em đẻ cho anh thêm thằng cu, anh sẽ chu cấp 20 triệu/tháng".

Trước lời nói của hắn ta, Huệ chưa hết bàng hoàng thì chồng cũ tiến lại gần rồi ôm cô vào lòng. Tự nhiên Huệ bỗng cảm thấy gai người. Cô dùng hết sức bình sinh rồi đẩy mạnh anh ta ra.

Huệ hét lên: "Anh cầm tiền rồi đi khỏi nhà tôi. Đừng bao giờ đặt ra điều kiện này nữa, dù tôi có thất nghiệp đi chăng nữa cũng không bao giờ cần đến đồng tiền của anh". Huệ kéo gã đàn ông lực lưỡng ra khỏi nhà một cách nặng nhọc.

Đâu ai biết rằng, trước đây chồng cũ không chỉ ngoại tình mà sau ly hôn còn không nhận nuôi con, không một đồng chu cấp. Thế mà giờ chỉ vì vợ mới của anh ta không thể có con và khát khao thằng cu mãnh liệt quá mà chồng cũ mới "tử tế" với Huệ thế này.

Thật đáng đời cho gã chồng bội bạc, dù Huệ có khổ sở thế nào cô cũng không bán rẻ danh dự và tự trọng của mình như anh ta lầm tưởng đâu.

Theo Ngôi sao.vn