Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 26/6/2015 14:30

Đan Lê “xin phép mẹ” cho đi hẹn hò với ... chồng

Đan Lê đã khiến cộng đồng mạng phải "dậy sóng" vì thông tin xin phép mẹ cho đi hẹn hò với "Ông xã" Khải Anh.

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Đan Lê đã đăng tải hình ảnh hai vợ chồng đang tạo dáng "tự sướng" ngay trên phố. Tuy nhiên, người hâm mộ không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ trước "tình cảm thắm thiết" cũng như không thể nhịn được cười trước dòng trạng thái của người đẹp thời tiết. 

Cô viết: "Ở chung thành phố mà cả tuần chẳng nhìn thấy mặt nhau. Hôm nay anh ý xong việc sớm rủ vợ ăn tối và xem phim. Chẳng hiểu nghĩ thế nào lại bảo: "Để em xin phép mẹ!"

dan le

Đan Lê "xin phép mẹ" cho đi hẹn hò với ... chồng​

Vợ chồng Đan Lê - Khải Anh đang có chuyến công tác ở thành phố Hồ Chí Minh. Có lẽ do quá bận rộn nên hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau. "Tâm sự" của Đan Lê đã nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của nhiều người hâm mộ.

dan le2

Đông đảo người hâm mộ không khỏi xuýt xoa, ngưỡng mộ trước độ tình cảm của Đan Lê - Khải Anh.

Trước đó, Đan Lê đã từng gặp phải những phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng khi lên tiếng phản ứng trước trào lưu nhắn tin "Em yêu anh" cho chồng và người yêu. 

Cô viết: "Mấy ngày nay Facebook rộ lên mốt nhắn tin cho chồng/ bạn trai "Em yêu anh" để thử phản ứng. Cá nhân mình thấy trò ấy chẳng có gì hài hước, vui vẻ hoặc hay ho gì cả. Không hiểu sao việc chồng/ bạn trai thiếu trân trọng lời yêu thương của mình (kể cả đùa) lại là thứ buồn cười và được đem ra nhả nhớt (mà người tham gia trò này nhiệt tình nhất lại là các chị em).

Tại sao vậy? Vì chúng ta quen với sự coi thường của người chúng ta yêu thương nhất ư? Hay vì chúng ta đã biết trước kết quả và đang tự trào chua xót?

À, vâng "Lời nói chót lưỡi đầu môi" và "Tình yêu thể hiện bằng hành động chứ không phải lời nói". Nhưng dẫu có nhiều lý lẽ đến đâu mình vẫn tin, nếu được chọn, ai cũng muốn nghe những lời yêu chân thành. Mà đơn giản nhất, dễ dàng nhất là thể hiện tình yêu bằng lời nói chúng ta còn ko làm được thì còn mong chờ gì những việc làm lớn lao hơn?

Sở dĩ, khi nhắn "Em yêu anh" và chúng ta nhận đc: "Nhầm à?", "Điên à?", "Say à?", "Đòi mua gì à?"... là bởi chúng ta đang THỬ, đang tự biến mình thành trò đùa và cho phép người đàn ông của mình đùa cợt, nghi ngờ sự thật hiển nhiên đó. 

Hãy làm THẬT, nhắn THẬT hàng ngày, hàng tuần nếu cảm thấy yêu chồng/ bạn trai và muốn nói lên điều ấy. Hãy để những lời yêu thương là thói quen chia sẻ và cần được thấu hiểu. Đừng giấu kỹ đến nỗi phải ngại ngùng hay nghi hoặc khi chúng ta trao/ nhận nó.

Viết những dòng này không phải mình muốn dạy đời, lên lớp ai cả. Bản thân mình không phải chưa gặp trường hợp như thế bao giờ. Nhưng mình không muốn, 1 hành động đẹp như nhắn lời yêu thương lại bị đem ra giễu cợt. Chúng ta đang vô tình biến 1 trò đùa thành nhận thức xã hội. 

Giống như chuyện 1 người đàn ông vào bếp, làm việc nhà, chăm con giúp vợ hoặc đi nhậu và vợ gọi về sớm là bị bêu riếu núp váy vợ, đội vợ lên đầu... đến phát ngượng, trong khi đáng ra những người làm ngược lại mới phải xấu hổ.

Đừng share và chơi trò vô bổ đó nữa. Nó không làm chúng ta yêu nhau hơn, nó chỉ làm chúng ta thêm tổn thương, làm chúng ta lệch lạc trong suy nghĩ và coi thường những lời nói đáng ra phải trân trọng."

Theo phunutoday