Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 21/7/2018 20:07

Đàn bà đánh ghen sợ nhất điều gì?

GD&TĐ - Trong nỗi đau khôn cùng của sự phản bội từ người chồng, cứ ngỡ người vợ chẳng còn gì để sợ, chẳng còn gì để mất. Họ không sợ đau, chẳng sợ xấu hổ cũng chẳng sợ kẻ thứ 3 nguy hiểm. Thế nhưng thực ra, trong lòng họ chỉ còn duy nhất 1 điều để sợ.

Vì sao đàn bà đi đánh ghen?

Đàn bà, suốt một đời hy sinh vì chồng con chẳng một lời oán than, đòi hỏi. Có những người bỏ quên cả thanh xuân để rồi cuối cùng nhận lại chỉ toàn đắng cay. Nén nước mắt, chẳng ai vui vẻ gì khi đi đánh ghen nhân tình của chồng.

Đàn bà khi bị phản bội, mấy ai bình tĩnh nổi, sóng gió ập đến mái nhà nhỏ đã từng hạnh phúc. Khóc lóc, gào thét, “điên”, có đủ cả. Nhưng đàn bà nên nhớ, điều sau cuối cần giữ lại là niềm kiêu hãnh, có khóc cũng đừng khóc trước mặt kẻ phản bội, có đau cũng đừng bi luỵ, yếu đuối.

Người ta vẫn thường nói, thứ đàn ông ham mê chính là những điều mới lạ. Đừng nhấn chìm bản thân vào những lời hứa ngọt nhạt, vì nếu sợ bạn đau thì đàn ông đã không ngoại tình, nếu sợ “tan cửa nát nhà” thì họ đã không ôm ấp ai kia ngoài vòng tay bạn. Đàn bà khôn ngoan không chọn cách làm đau, rạch những vết hằn lên nhân ngãi của chồng, vì điểm mấu chốt nằm ở người đàn ông.

Nhưng, khi bão tố ập xuống, đàn bà không nghĩ được nhiều, chỉ muốn túm tóc, xé áo kẻ thứ ba cho hả long hả dạ. Vậy mà đau đớn chan lẫn nước mắt đắng cay vẫn cứ hiện diện.

Những chiêu đánh ghen cũ có vẻ chưa đủ để khiến những kẻ mang danh “giật chồng người” thức ngộ. Ngày nay có muôn hình vạn trạng cách đanh ghen kinh hoàng, đàn bà bêu rếu nhân tình của chồng khắp nơi, xát ớt, cạo đầu, quay clip để “phô” cho thiên hạ thấy, nhưng chính bản thân lại đau như hàng mũi kim đâm, vì phản bội là nỗi đau quá lớn!

Đàn bà trước khi đánh ghen nhân tình chồng liệu có một lần bình tâm mà suy tính mọi điều? Liệu có thể dăm ba bữa lại lồng lộn như một con thú để đi đánh ghen?

Đàn bà đi đánh ghen sợ nhất điều gì?

Đàn bà có năm, bảy kiểu đánh ghen thì những kẻ “giựt chồng” cũng có chín, mười kiểu. Có loại non gan thì bị đánh là sợ rối rít, cho thêm tiền cũng không dám tiếp tục mối quan hệ ngoài luồng. Có loại hung hăng, đánh lại cả vợ người ta, quay sang trơ trẽn bảo: “Có chồng mà không biết giữ thì ráng chịu”.

Cũng có loại mà các cụ vẫn dùng từ “già mồm” để miêu tả ấy, loại này chắc chắn ban đầu sẽ cãi chày cãi cối, cãi cho đến khi nào không cãi được nữa thì thôi. Dẫu vậy, suy cho cùng, đàn bà đi đánh ghen cũng chỉ với một mục đích duy nhất, đó là giành lại tổ ấm, giành lại cha cho con mình, giành lại người chồng “đầu gối tay ấp” của mình.

Có những người đàn ông khi bị phát hiện chuyện sai trái sẽ ngay lập tức kết thúc mối quan hệ mà trở về với thực tại, với gia đình, với gốc rễ của mình. Mọi chuyện vui vẻ ngoài kia, có chăng chỉ là ham của lạ, sớm muộn cũng phải kết thúc.

 

Nhưng cũng có những người, khi họ bị phát hiện, cũng là lúc họ quyết định rời xa gia đình để đi theo cái gọi là tình yêu đích thực. Dù vợ có đánh ghen thế nào, đánh bằng đòn roi hay đánh bằng sự đay nghiến, chỉ trích, bằng sự coi thường, chế giễu của người đời thì anh ta có chết cũng không về. Có trường hợp cô bồ nhí bảo anh về với vợ anh đi, anh ta cũng dứt khoát khước từ hai chữ gia đình.

Đấy, thế là đàn bà đi đánh ghen, dẫu có làm cho cô bồ đau đớn tuốt xác, ê chề, tủi hổ mà chồng vẫn chẳng chịu về, đó mới là đáng sợ nhất. Lúc ấy, đánh ai bây giờ, đánh ai cũng có còn ý nghĩa gì nữa không?

Phụ nữ hãy nhớ kỹ mấy câu này:

Phụ nữ thông minh đánh phấn không đánh ghen.

Phụ nữ hiện đại kiếm tiền không kiếm chuyện.

Phụ nữ khôn ngoan giữ sắc không giữ chồng.

Theo Giadinh.net.vn