Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 8/6/2015 16:07

Đậm đà 3 món rau lang xào khiến chồng con xao xuyến

Rau lang xào tỏi rất thơm ngon mà chế biến đơn giản.
Rau lang xào tỏi rất thơm ngon mà chế biến đơn giản.

 Rau lang xào là món ăn rất ngon và có lợi cho sức khỏe vì tính mát, bổ, tốt cho tiêu hóa. Cùng học cách nấu các món rau lang xào tuyệt ngon nhé.
1. Rau lang xào tỏi

Nguyên liệu

- Rau khoai lang

- Tỏi băm

- Bột nêm, nước tương, nước mắm

Cách làm:

- Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. Nếu lấy ngon hoặc lá già sẽ bị dai.

- Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.

- Nếu sợ rau nhũn thì bạn ngâm rau trở lại vào nước lạnh trong ít phút.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm 1 muỗng tỏi băm.

- Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm. Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.

- Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.

2. Rau lang xào thịt bò
rau
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:

- Rau lang: 2 bó

- Thịt bò: 200gr

- Tỏi, tiêu, dầu ăn, gia vị

Cách làm:

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Rau lang chọn ngọn non, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng.

- Thịt bò rửa sạch, để khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với một chút tỏi, hạt nêm, tiêu và dầu ăn trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.

- Làm nóng chảo với dầu ăn. Cho thịt bò vào xào lăn.

- Khi thịt bò chín thì lấy ra bát để riêng.

- Tiếp tục phi thơm tỏi trong chảo đã xào thịt bò.

- Cho rau lang vào xào với lửa to để rau được xanh.

- Đảo nhanh tay với chút gia vị.

- Khi rau vừa chín tới, trút thịt bò vào xào cùng.

- Đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.

- Khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên.

3. Rau lang xào lòng gà
rau
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:

- Rau lang: 1 bó

- Lòng gà: 200 gram

- Tỏi băm: 1 muỗng canh

- Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu

- Rau lang xào lòng gà – cho món rau lang xào thêm phong phú.

Cách làm:

- Rau lang nhặt sạch.

- Ướp lòng gà với 1 muỗng cafe tỏi băm, nửa muỗng cafe hạt nêm, một chút tiêu, tất cả để thấm trong 10 phút.

- Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho lòng gà vào xào chín với lửa lớn rồi để riêng.

- Phi thơm tỏi một lần nữa, cho rau lang vào xào nhanh tay với lửa lớn nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, một chút nước mắm và đường cho vừa ăn. Cho phần lòng gà đã xào vào đảo đều cho đến khi rau lang vừa chín tới.

- Dọn ra dùng nóng với cơm.

- Các bạn hãy thử thực hiện món này cho bữa cơm nhà mình thêm phong phú.

Chúc các bạn thành công!


Theo Phunutoday