Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 22/12/2018 19:42

Đám cưới không nụ cười nhưng lại có kết cục vô cùng bất ngờ

Trong những bức hình đã cũ từ 22 năm người ta tinh ý phát hiện ra rằng cô dâu chẳng nở một nụ cười và lý do đằng sau khiến khá nhiều người bất ngờ.
  • Đám cưới không nụ cười nhưng lại có cái kết vô cùng bất ngờ - Ảnh 1.

Nguyễn Hoài là người chia sẻ câu chuyện của ba mẹ mình.

Bức ảnh 22 năm nắm giữ một bí mật

Trên MXH vừa xôn xao về bức ảnh của một thanh niên chụp lại ảnh cưới về ba mẹ, điều đặc biệt là trong khi chú rể tỏ ra rất hạnh phúc thì cô dâu lại chẳng nở một nụ cười.

 "Mình muốn kể cho mọi người gương mặt của vợ ba mình khi bị ép cưới", nam thanh niên này chia sẻ.

Đám cưới không nụ cười nhưng lại có cái kết vô cùng bất ngờ - Ảnh 2.

Đám cưới không nụ cười nhưng lại có cái kết vô cùng bất ngờ - Ảnh 3.

Đám cưới không nụ cười nhưng lại có cái kết vô cùng bất ngờ - Ảnh 4.

Trong ngày trọng đại của cuộc đời, mẹ của Hoài lại thoáng chút trầm buồn.

Được biết người chụp lại những bức ảnh này là một bạn có nickname Nguyễn Hoài 22 tuổi. Bố của Hoài 45 tuổi còn mẹ 43 tuổi, gia đình bình thường. Năm 1992 bố mẹ của Hoài cưới nhau, thế nhưng trong đám cưới đó, chỉ có bố Hoài là tỏ ra vui sướng còn mẹ Hoài thì chẳng hề nở một nụ cười.

Đám cưới không nụ cười nhưng lại có cái kết vô cùng bất ngờ - Ảnh 5.

Hoài chia sẻ: "Mẹ em là con của gia đình khá giả ở làng lúc đó, nhà ông ngoại còn có nhà lầu cơ mà, làng thì toàn nhà tranh thô sơ. Mẹ quen với tình đầu lúc 17 tuổi, hẹn hò đủ kiểu định cưới nhưng 6 tháng trước ngày cưới, tình đầu của mẹ vào Nam định cư với gia đình.

Đám cưới không nụ cười nhưng lại có cái kết vô cùng bất ngờ - Ảnh 6.

Ba em biết tin thế là bảo với bà sang nói chuyện cùng nhà ngoại. Ông ngoại thương ba chăm chỉ chịu khó nên đồng ý luôn. Nhưng mẹ lúc đó đâu có yêu ba đâu vì còn tình cảm với tình đầu.

Mẹ em nhất quyết không chịu. Tuy nhiên, hồi xưa còn tư tưởng cha mẹ đặt đâu con ngồi đó nên mẹ đành chịu về với ba. Chuyện này là mỗi khi ba mẹ dỗi nhau, không có mặt ba, mẹ lại kể.

Mẹ còn nói thêm kiểu giận dỗi rằng: "Sau này yêu ai thì cưới chứ đừng như mẹ, không yêu cũng cưới. Em nghĩ là vì lí do đó nên đám cưới mặt mẹ mới buồn rười rượi thế. Lúc cưới mẹ, ba cũng vừa chia tay người yêu.

Đám cưới không nụ cười nhưng lại có cái kết vô cùng bất ngờ - Ảnh 7.

Em là con trai cả tên Hoài. Tên này trùng với tên người yêu cũ của ba. Hai ba mẹ bây giờ yêu thương nhau lắm nhưng hay giận nhau. Mỗi lần dỗi cái gì là mẹ lại lôi tên em ra để tăng sát thương. Sau khi kết hôn thì ba mẹ sinh 4 con".

Hóa ra đằng sau khuôn mặt lạnh lùng của mẹ Hoài đó chính là việc mẹ Hoài bị ép cưới, không những thế còn chẳng có tình cảm. Có vẻ đây là một sự phản đối nhẹ với các bậc phụ huynh trong tuyệt vọng.

Đám cưới không tình yêu nhưng lại hạnh phúc bất ngờ

"Ba bảo mẹ giả nai thôi chứ trong lòng thích lắm ấy chứ. Mẹ lại bảo con gái lấy chồng mà cười thì người ta nói ra nói vào mất giá lắm. Ba ăn ở tốt lắm mới gặp được mẹ đây.

Khi đăng ảnh này lên mạng em có khoe với ba mẹ. Em bảo nhiều người khen mẹ đẹp. Mẹ thích lắm luôn. Mẹ em tâm hồn tươi trẻ lắm nên ai khen là thích.

Đám cưới không nụ cười nhưng lại có cái kết vô cùng bất ngờ - Ảnh 8.

Chuyện album ba mẹ giấu kín có lẽ do ngại với con cái. Mẹ còn bảo "biết thế tao giấu vào két sắt không để bọn mày thấy", Hoài kể thêm.

Mặc dù chẳng phải đến với nhau bằng tình yêu nhưng ba mẹ Hoài lại hết mực yêu thương nhau, họ luôn nghĩ cho nhau, chăm sóc cho nhau từng thứ nhỏ nhặt.

Đúng như người ta nói, sống lâu rồi tình cũng thành nghĩa, không cần phải ràng buộc về tình cảm mà bằng sự quan tâm, săn sóc lẫ nhau.

Đám cưới không nụ cười nhưng lại có cái kết vô cùng bất ngờ - Ảnh 9.

"Dịp 2-/10 hay 8/3 nào ba cũng nhờ mình mua hoa tặng mẹ. Ba ngại mà. Mẹ thì lúc nào cũng phải có mặt ba mới ăn cơm, đêm nào cũng đi bộ cùng nhau. Cơ mà hay cãi lộn nhau lắm, như một cặp đôi mới lớn luôn.

Tình cảm của ba mẹ em ngưỡng mộ lắm. Năm 1999 quê có bão rất to, ở Huế nước dâng cao, nhà ngập gần 2m. Nhiều người trong làng vào trường tiểu học tránh bão.

Ba nói mẹ dẫn em cũng tới trường đi, ông còn lo giữ nhà vì sợ kẻ trộm chạy vào. Mẹ dẫn em chạy đến trường nhưng lại quay về nhà ngay lúc đó. Em thì mẹ gửi cho bà giữ hộ.

Sau này, em hỏi lại thì mẹ bảo mẹ sợ ba giữ nhà một mình tội lắm nên về cùng nhau", Hoài tâm sự.

Theo Thegioitre.vn

Tin tiêu điểm