Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 18/1/2017 16:07

Đám cưới '999 đóa hồng' của cô dâu Việt từ chú rể Mỹ

Là một người hết sức thực tế nên suốt 8 năm yêu, JT chưa từng một lần tặng hoa cho Cẩm Tú. Thế nhưng anh đã bù lại cho cô bằng 1 đám cưới kiểu Âu với cả ngàn đóa hồng.

Cô dâu Đoàn Cẩm Tú, sinh năm 1991

Chú rể JT Barta, sinh năm 1991, quốc tịch Mỹ

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 1

Cặp đôi Cẩm Tú - JT

Cô dâu Cẩm Tú cho rằng câu chuyện của mình hết sức bình thường, giản dị chứ không hề có những yếu tố hấp dẫn, hồi hộp như "chuyện nhà người ta". Tú đâu biết rằng mối tình "giản dị", "bình thường" của cô là điều mà rất nhiều người con gái ao ước có được. Bởi đâu phải ai cũng được nên duyên vợ chồng cùng mối tình đầu và cũng là người bạn thân nhất của mình? Đâu phải cặp đôi nào cũng có "happy ending" sau 8 năm yêu?

"Học hết lớp 8 ở Việt Nam, mình sang Mỹ sinh sống và học tập. Tại đó, hai vợ chồng mình đã gặp gỡ, quen biết và yêu nhau. Nếu hỏi làm thế nào mà hai đứa gặp được nhau thì đó chính là nhờ... mẹ chồng mình. Mẹ là cô giáo dạy nhạc của mình từ năm lớp 9 đến lớp 12 tại Mỹ", Tú kể.

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 2

Cặp đôi quen biết nhau tại Mỹ.

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 3

Họ bắt đầu yêu nhau từ năm 2009.

Trong mối quan hệ này, người chủ động bắt chuyện và theo đuổi chính là JT. Tin nhắn đầu tiên JT gửi đến Tú là "I miss you" dù trước đó họ chưa từng trò chuyện. "Anh thích mình lâu rồi mà chưa dám làm quen. Hôm đó mình bị ốm, anh xin số phone mình từ một người bạn và mở đầu bằng thông điệp đó. Lại đúng vào ngày Valentine nữa!", Tú nhớ lại quãng thời gian ngây ngô thuở ban đầu.

Còn một điều khá đặc biệt nữa đó là Tú và JT - cặp vợ chồng Á - Âu không những không gặp rào cản về ngôn ngữ mà họ cũng bắt nhịp với phong tục, văn hóa của đất nước người kia rất nhanh. Anh chàng JT thậm chí còn biết ăn cả mắm tôm, mắm ruốc - những món ăn thuần Việt mà người nước ngoài chỉ cần trông hay ngửi thấy là chạy dài cả kilomet.

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 4

JT và Tú giống như sinh ra để dành cho nhau.

Kiểu tình yêu mà Tú và JT dành cho nhau không hề lãng mạn như ngôn tình. "Hai đứa mình thực tế lắm. Từ ngày yêu đến khi cưới, mình chưa từng nhận được bó hoa nào từ JT. Đổi lại, anh tặng mình những món quà ngọt ngào và đầy thiết thực như... cà phê, bánh ngọt. Mỗi khi mình thắc mắc tại sao anh lại yêu và muốn cưới mình, JT đều nói không biết.

Nhưng anh thường dùng hành động để bày tỏ tình cảm. Ví dụ như mỗi đêm trước khi ngủ anh đều nói "I love you" bất kể ban ngày hai vợ chồng có chí chóe thế nào. Mỗi khi gia đình mình có việc, anh đều cố gắng bay qua Việt Nam để động viên cả nhà", Tú kể.

Không chỉ may mắn trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân của Tú cũng gặp nhiều thuận lợi. Không những lấy được chồng Tây cao to, điển trai lại thương yêu mình, cô còn có mẹ chồng cực kỳ tâm lý. Vốn là cô giáo của Tú nên khi thấy cô học trò và con trai mình thành đôi, bà vui lắm. Mẹ chồng Tú yêu con dâu đến nỗi khi hai con đưa nhau về Việt Nam, bà cũng về theo.

Hiện tại, hai vợ chồng Cẩm Tú - JT đều đang ở Việt Nam và chuẩn bị đón Tết. Chúc cho Tú mãi hạnh phúc bên chàng trai "the one and only" của mình.

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp trong đám cưới của cặp vợ chồng dễ thương này:

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 5

Cặp đôi đã có một đám cưới theo phong cách Châu Âu tại Việt Nam.

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 6

Hôn lễ được tổ chức ngoài trời.

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 7

Cô dâu Cẩm Tú được bố đưa vào lễ đường.

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 8

Khoảnh khắc cha của Tú gửi gắm con gái cho con rể.

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 9

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 10

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 11

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 12

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 13

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 14

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 15

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 16

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 17

Dam cuoi '999 doa hong' cua co dau Viet tu chu re My - Anh 18

Theo Trí Thức Trẻ