Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 22/4/2018 23:05

Cứu lấy đôi mắt của trẻ khi nhìn vào điện thoại quá nhiều với cách đơn giản nhất

GD&TĐ - Bạn có thể cứu lấy đôi mắt của con khi nhìn quá nhiều vào màn hình điện tử bằng cách rất đơn giản dưới đây.

Trong xã hội hiện đại, việc con tiếp xúc sớm với các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại di động đã trở nên phổ biến. Nhưng chắc ai cũng biết, đây không phải là việc có lợi cho đôi mắt của trẻ. Vậy các bậc phụ huynh phải làm gì?

Việc đôi mắt trẻ liên tục nhìn vào màn hình điện tử có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về thị giác. Mặc dù những người làm cha mẹ muốn con cách ly hoàn toàn với đồ điện tử nhưng đôi khi việc này là không thể. Vì vậy, bạn cần tìm ra cách giữ gìn đôi mắt cho con.

đôi mắt, điện thoại, chăm con

Cứu lấy đôi mắt của trẻ khi nhìn vào điện thoại quá nhiều với cách đơn giản nhất.

Các vấn đề khi nhìn vào màn hình điện tử quá nhiều

Nhìn vào màn hình nhỏ của các màn hình điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng... có thể dẫn đến nhiều vấn đề về mắt ở trẻ. Đó có thể là mờ mắt, đau mắt, căng cơ, khô mắt...

Các chuyên gia cho rằng, cứ 4 bệnh nhân về mắt, ít nhất có một người gặp vấn đề căng thẳng khi nhìn quá nhiều vào màn hình điện tử. Trong 1 phút, con thường chớp mắt khoảng 15 lần. Nhưng khi nhìn vào các thiết bị điện tử, tỷ lệ chớp mắt giảm xuống còn một nửa.

Điều này dẫn đến việc con có thể mắc phải hội chứng về tầm nhìn. Khi đó, các cơ mặt, cổ và vai thắt chặt vì trẻ nheo mắt để nhìn vào màn hình điện tử. Kết quả là đôi mắt mệt mỏi dẫn đến bị mờ.

Đồng thời, khi nhìn vào màn hình điện tử quá nhiều sẽ dẫn đến sự cân bằng và ổn định của cơ thể bị ảnh hưởng. Điều này dẫn đến việc bị chóng mặt. Việc sử dụng các thiết bị thông minh trước khi ngủ có thể ảnh hưởng đến chế độ ngủ, giảm mức melatonin.

đôi mắt, điện thoại, chăm con

Quy tắc 20 - 20 - 20 giúp bảo vệ mắt trẻ

Thay vì ngăn cấm con sử dụng các thiết bị điện tử, bạn có thể thực hiện một số thay đổi nhỏ trong cách con sử dụng chúng. Đó là, cứ mỗi 20 phút, hãy tách con ra khỏi màn hình điện tử. Đồng thời, bạn cần chắc chắn con nhìn ra khoảng không với khoảng cách 20 feet (khoảng 6m) trong ít nhất 20 giây.

Quy tắc này là một sự trợ giúp tuyệt vời trong việc duy trì sức khỏe đôi mắt của trẻ. Nó sẽ cho đôi mắt thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, ngăn ngừa sự mệt mỏi và căng thẳng. Do đó, nó giúp tránh được nhiều vấn đề về thị giác cũng như tránh đau đầu, đau nhức cơ.

Quy tắc 20 - 20 - 20 đặc biệt quan trọng với trẻ em. Là cha mẹ, bạn nên đặt ra quy tắc này để giúp con hiểu và tự kiểm soát được sức khỏe đôi mắt.

Theo TiTi
Ngôi sao.vn