Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 6/2/2017 10:07

Cuối tuần vào bếp đãi cả nhà bánh mực kim chi ngon miễn chê

Bánh mực kim chi là một món ăn không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà vị của bánh rất thích hợp cho các bữa ăn nhẹ đó.

Nguyên liệu:

1 con mực nhỏ

2/3 bát kim chi

130g bột mì

240ml nước

Một ít tỏi băm nhỏ

Cách làm:

Cuoi tuan vao bep dai ca nha banh muc kim chi ngon mien che - Anh 1

Bước 1

Mực rửa sạch thái nhỏ, kim chi thái nhỏ

Cuoi tuan vao bep dai ca nha banh muc kim chi ngon mien che - Anh 2

Bước 2

Cho mực vào máy xay xay nhuyễn mực

Cho mực xay vào âu, thêm kim chi, bột mì, nước và một ít tỏi băm nhỏ vào trộn đều.

Cuoi tuan vao bep dai ca nha banh muc kim chi ngon mien che - Anh 3

Bước 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột vào chảo.

Cuoi tuan vao bep dai ca nha banh muc kim chi ngon mien che - Anh 4

Bước 4

Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.

Thành phẩm:

Bánh mực kim chi vừa có vị mềm ngọt thơm ngon của mực lại hơi cay cay và chua nhẹ của kim chi. Bánh mặc dù chiên qua dầu nhưng lại không hề có cảm giác ngán ngấy đâu nhé. Món bánh rất thích hợp cho bữa ăn nhẹ buổi chiều đông hay những khi tụ tập bạn bè ngày cuối tuần đó.

Cuoi tuan vao bep dai ca nha banh muc kim chi ngon mien che - Anh 5

Chúc các bạn làm được món bánh mực kim chi thật ngon nhé!

 

Theo Trí Thức Trẻ