Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 17/3/2017 07:07

Cuộc sống quý giá lắm! Em đừng lãng phí nó cho những nỗi buồn!

Em nào đâu phải bảo bọc bản thân, phải chấp nhận niềm đau vẫy gọi từ quá khứ, hay quay ngoắc trở nên tiêu cực do những điều từng xảy đến với em.

Cuộc sống quý giá lắm em ơi, nên mình không thể nào lãng phí nó bằng tất cả nỗi buồn mà em đang gánh chịu.

Em níu giữ anh ta, níu giữ lại quá khứ. Và rồi em mãi ôm lấy sai lầm của bản thân như thể ôm một bao rác nặng nè bên mình. Em giữ lại tất cả những điều đã qua, thậm chí cả những việc từ lâu lắm, lâu đến mức tưởng chừng như chưa từng tồn tại.

Mỗi ngày em vắt kiệt sức lực mình từng chút, từng chút một. Đôi vai em oằn đi vì gánh nặng chất chồng, tâm trí em trở nên yếu đuối, trái tim em chậm hơn từng nhịp. Rồi em buông lơi, đánh mất cả cân bằng em từng có.

Ừ thì em buông xuôi để bản thân bị điều khiển bởi thực tại không hoàn hảo của cuộc sống này. Em đổ lỗi cho bản thân trước những việc không thể nào đổi thay, những người em không cách nào giữ lại. Em tổn thương bản thân mình, đánh gục bản thân mình với ý nghĩ em đã có thể làm tốt hơn rất nhiều. Em tự đập tan trái tim của mình vỡ vụt. Mà em biết không, em không hề, không hề đáng phải chịu đựng nỗi đau như thế.

Cuoc song quy gia lam! Em dung lang phi no cho nhung noi buon! - Anh 1

Cuộc sống này thật ngắn lắm em ơi. Cuộc sống nào có hoàn hảo đâu để cho em phải loanh quanh tâm trí mình với những nỗi xấu hổ đã từng. Em là một con người tuyệt vời mà. Em là một món quà của thượng đế. Vậy thì cớ gì em cứ phải run rẩy đôi vai cùng những giọt nước măt lăn dài trên má.

Hay cho bản thân mình mạnh mẽ trút bỏ hết em nhé?

Trút bỏ đi tất cả nỗi đau mà cuộc sống mang đến cho em, nỗi đau đã khiến em vụn vỡ, khiến em yếu đuối, những nỗi đau đóng khung và biến đổi con người em. Trút bỏ hết nó đi được không em?

Thấu hiểu niềm đau là một phần của quá trình trưởng thành. Vậy em hãy tin rằng niềm đau ấy sẽ chóng qua thôi. Hãy luôn tự nhủ rằng em còn mạnh mẽ hơn bất cứ trở ngại nào trong cuộc đời, hãy bảo bản thân rằng em mạnh mẽ, em được yêu thương và chắc chắn rằng em sẽ sớm vượt qua thôi.

Vứt hết những niềm đau đang âm ỉ trong tim ấy. Bỏ qua người không thể ở bên em, người không thể cho em tình yêu mà em ao ước. Con người ấy đã từng ích kỷ suy nghĩ cho bản thân thay vì những gì anh ta có thể làm cho mối quan hệ của cả hai.

Vứt bỏ đi nỗi đau đang ngấu nghiến trái tim yếu đuối của em. Bỏ qua cho những sai lầm của bản thân em trong nỗ lực vun vén tình cảm với anh ta, cho việc ngu ngốc trao trái tim cho lầm người.

Cho việc người ta làm rạn vỡ trái tim em cả khi em tin tưởng và nhìn nhận những điều tuyệt vời nhất của anh ấy.

Cuoc song quy gia lam! Em dung lang phi no cho nhung noi buon! - Anh 2

Hãy vứt đi sự sợ hãi những điều chưa biết, những do dự, những điều không chắc chắn. Bỏ qua những khi em không thể kiểm soát, những hoàn cảnh em không tìm cho bản thân đủ năng lực để thay đổi. Hãy đi con đường mà ở đó sự tin tưởng, tín nhiệm, số phận hay đơn giản là niềm tin dẫn lối cho em.

Hãy để cuộc sống diễn ra theo cái cách mà nó đã an bài em nhé. Cho phép những điều vốn dĩ phải diễn ra xuất hiện một cách tự nhiên xung quanh em và dừng việc đấu tranh cho những điều đang và sẽ là như vậy.

Bỏ qua đi em nhé.

Tha thứ cho bản thân để thanh lọc tâm hồn mình. Nói tạm biệt với nỗi đau đã ăn sâu vào tim em ấy và cho phép hạnh phúc được lấp đầy con người em một lần nữa.

Em không cần phải sống cuộc sống mà lúc nào em cũng thấy trống rỗng, giằng xé, cảm thấy như đang thiếu điều gì ấy đặc biệt trong tâm hồn em. Em không cần phải bước tiếp với đôi tay bị buộc chặt, với đôi mắt mộng nước, với trái tim không thể tự tìm nhịp đập.

Em là một người mạnh mẽ, một tâm hồn tuyệt đẹp, một con người trưởng thành giàu nghị lực, có thể chữa lành, trưởng thành và thay đổi bản thân. Và đây là lúc, em biết không, để em buông bỏ tất cả những điều níu kéo em lại phía sau.

Vậy ấy, sao em không cấp quyền hạn cho bản thân mình đi. Quyền được bắt đầu lại từ con số không, quyền được đạp đổ tất cả để bước tiếp, quyền để lại quá khứ sau lưng và tập trung về tương lai ở trước. Mở lòng, tin tưởng và học cách thứ tha em nhé.

Cho em được yêu thương – bởi chính em, bởi người rồi sẽ bước vào cuộc đời em.

Em nào đâu phải bảo bọc bản thân, phải chấp nhận niềm đau vẫy gọi từ quá khứ, hay quay ngoắc trở nên tiêu cực do những điều xảy đến với em. Cuộc sống quý giá lắm, em ơi, nên mình không thể nào lãng phí nó bằng tất cả nỗi buồn mà em đang gánh chịu.

Vậy thì mở mắt ra, mở lòng ra, gửi trả những nỗi đau cho quá khứ và bắt đầu bước tiếp em nhé.

Mãi thương em.

Theo Minh Hiển
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm