Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 18/10/2018 23:17

Cuộc đời đầy cay đắng của người mẹ đơn thân 40 tuổi sinh 44 đứa con

Mỗi lần sinh nở là một lần vất cả vậy mà một người phụ nữ ở Uganda đã sinh đến 44 người con. Trong khoảng thời gian 18 năm, bà đã sinh 6 cặp song sinh, 4 cặp sinh ba, 3 cặp sinh tư và 8 lần sinh 1.
Chị Mariam Nabatanzi (sinh năm 1981), sống tại làng Kabimbiri, miền trung Uganda được mệnh danh là người đàn bà "mắn đẻ" nhất châu Phi. Trong 18 năm qua, chị đã 6 lần sinh đôi, 4 lần sinh ba, 3 lần sinh tư và nhiều lần sinh một. Trong số 44 người con của bà Mariam, hiện 38 người còn sống. Phần lớn các con ở với bà tại nhà riêng ở quận Mukono, Oddity Central đưa tin hôm 17.10.
Bà Mariam là một người mẹ đơn thân. Mặc dù phải nuôi rất nhiều con nhưng bà vẫn xoay xở đủ tiền để mua thức ăn cho con, trong đó có cả sự đóng góp từ cộng đồng. Tất nhiên, cuộc sống của bà Mariam gặp rất nhiều khó khăn.
Mariam và các con 
Bà phải lấy chồng từ năm 12 tuổi. Lúc ấy, người mẹ kế đã tìm cách giết 4 chị em bà bằng cách nghiền thủy tinh cho vào thức ăn.
Tuy nhiên, bà Mariam may mắn sống sót. Bà sau đó bị ép phải lấy một người đàn ông 28 tuổi.
Khi về ở với chồng, bà Mariam bị chồng bạo hành mỗi khi bà làm hay nói điều gì khiến anh ta không thích.

“Chồng tôi cưới nhiều người vợ và có nhiều con với các mối quan hệ trong quá khứ. Tôi phải chăm sóc bọn trẻ vì mẹ chúng đã bỏ đi. Chồng tôi là kẻ vũ phu và hay đánh tôi bất cứ khi nào anh ta có cơ hội”, bà Mariam kể lại.

Bà lần đầu tiên sinh con là vào năm 1994, khi đó chỉ mới 13 tuổi. Lần đó là một cặp sinh đôi. Gần hai năm sau, bà sinh tư. Mặc dù điều này là bất thường nhưng bà Mariam lại không cảm thấy lạ.
Bà kể rằng cha bà có nhiều người vợ và sinh cho ông đến 45 người con. Tất cả những anh chị em của bà đều được sinh đôi, sinh ba, sinh tư và có cả sinh năm, theo Oddity Central.

“Trường hợp bà Mariam có thể là do di truyền, khiến trứng rụng nhiều hơn trong một chu kỳ, làm tăng khả năng sinh nhiều con”, Daily Monitor dẫn lời bác sĩ phụ khoa Charles Kiggundu ở Bệnh viện Mulago (Uganda). 
Bà Mariam từng mơ ước có 6 đứa con. Nhưng đến lần sinh thứ sáu, bà đã có 18 đứa con. Đến năm 23 tuổi, Mariam đã có 25 người con. Do không còn ở với chồng từ lâu nên nhiều đứa con của Mariam không hề biết mặt cha.

Tới năm 2016, sau khi sinh đứa con thứ 44, Mariam cho biết các bác sĩ đã tiến hành "cắt tử cung từ bên trong" cho cô. Theo tiến sĩ Kiggundu, thủ thuật này gần giống như thắt ống dẫn trứng.

Thật khó để tưởng tượng một bà mẹ một mình nuôi hàng chục đứa con, song Mariam đã đảm đương được mọi việc. Chồng chị chỉ tới vào ban đêm và rời đi trước khi những đứa con có thể gặp mình.

Charles, con trai Mariam, cho biết lần cuối cùng nhìn thấy cha là khi cậu 13 tuổi. Một vài đứa trẻ trong gia đình thậm chí còn chưa từng thấy người cha. Ông ta cũng chưa từng chu cấp cho gia đình vì thế mọi gánh nặng đều dồn lên vai Mariam.

Chị luôn cố gắng để các con của mình không bị đói.

Để có tiền nuôi con, chị phải làm đủ nghề từ bán một số loại thảo mộc, trang điểm cô dâu cho tới trang trí tại các sự kiện. "Mỗi ngày tôi mua 10kg bột ngô, 4kg đường và 3 bánh xà phòng. Chúa đã luôn đối đãi tốt với tôi vì bọn trẻ chưa ngày nào bị đói", Mariam nói.

Sau khi câu chuyện của Mariam được chia sẻ trên Daily Monitor vào tháng Tư năm ngoái, một chiến dịch ủng hộ chị đã được thành lập trên GoFundMe. Chỉ trong vòng 1 tháng, quỹ này đã quyên góp được 10.000USD (230 triệu đồng)

Theo Thu Hà
Phununews.vn

Tin tiêu điểm