Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 27/1/2017 11:00

Củ cải ngâm chua ngọt giải ngán ngày Tết

Củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm nhiều thịt cá ngày Tết đảm bảo hết ngán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ cải trắng
- 1 củ nhỏ su hào
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 5 trái ớt
- 1 muỗng canh muối
- 150gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 300ml nước, 200ml dấm hòa chung trong 1 cái chén.

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI NGÂM CHUA NGỌT

Bước 1: Dưa leo bỏ ruột, thái lát hơi dày.

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 2

Su hào thái lát không quá mỏng. Cà rốt và củ cải trắng thái sợi và tỉa hoa.

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 3

Bước 2: Cho tất cả rau củ vào âu cùng với muối, bóp nhẹ trộn đều để 5-7 phút, sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần vắt hơi ráo.

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 4

Bước 3: Cho rau củ, ớt vào hũ, đổ nước dấm đường vào, đậy nắp kín, ngâm 2 ngày là có thể ăn ngon.

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 5

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 6

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 7

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 8

Cu cai ngam chua ngot giai ngan ngay Tet - Anh 9

Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải ngâm chua ngọt!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Eva

Tin tiêu điểm