Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 1/11/2018 20:27

Cụ bà ở biệt thự 5 tầng vẫn đi ăn xin

Cụ bà 79 tuổi người Trung Quốc có cả tiền tiết kiệm trong ngân hàng nhưng ngày nào cũng ra bến ga tàu để xin tiền.

Theo SCMP, cụ bà giấu tên này ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Đều đặn khoảng 10 giờ sáng mỗi ngày, bà tới nhà ga đường sắt để ăn xin. Nhiều người thấy bà già cả nên thường cho tiền.

Gần đây, ban quản lý nhà ga phát hiện ra khối tài sản lớn mà cụ bà ăn xin sở hữu, nên quyết định cảnh báo người dân qua hệ thống loa: "Bà lão đang sống trong một gia đình giàu có. Mọi người nên cân nhắc việc cho bà tiền".

Cụ bà xuất hiện ở bến xe buýt thành phố Hàng Châu để xin tiền người qua đường. Ảnh: China Press.

Cụ bà xuất hiện ở bến ga thành phố Hàng Châu xin tiền người qua đường.

Người tiết lộ sự thật với ban quản lý chính là con trai của bà. Anh này cho biết bà nói dối con là không muốn ở nhà, nên đi bán bản đồ. Khi phát hiện ra, anh đã khuyên mẹ không nên làm thế nhưng bà không nghe. Bà nói muốn tiết kiệm tiền để thuê người chăm sóc mình sau này.

Anh cho biết gia đình mình đang sở hữu một nhà máy, ở trong căn biệt thự 5 tầng, mỗi tầng 3 phòng ngủ, tầng 1 cho thuê với giá 50.000 tệ/năm (khoảng 170 triệu đồng/năm). Anh nói thêm người mẹ 79 tuổi còn có tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng. 

Nơi ở hiện tại của cụ bà 79 tuổi là một biệt thự 5 tầng,mỗi tầng 3 phòng ngủ. Ảnh: China Press.

Nơi ở hiện tại của cụ bà 79 tuổi là một biệt thự 5 tầng,mỗi tầng 3 phòng ngủ.

"Tôi nói mẹ không quan tâm đến danh dự bản thân cũng được, nhưng tôi thấy rất xấu hổ. Nếu xét về mặt tiền bạc, mẹ tôi còn giàu hơn nhiều người ở đây", người con trai nói.

Anh cũng khẳng định gia đình không có bất hòa gì, chỉ là anh bận đi làm nên không thể trông chừng mẹ cả ngày.

Theo Mộc Miên
Vnexpress

Tin tiêu điểm