Gia đình

Công ty cho nghỉ một tuần, cô gái đi chợ mua rau nhưng sốc ngất vì giá trên trời

06:08 13/02/2020
Cô gái cho hay, công ty được nghỉ thêm 1 tuần, ở nhà chỉ ăn cơm rau mà giá cũng "chát". Cô gái cho hay, công ty được nghỉ thêm 1 tuần, ở nhà chỉ ăn cơm rau mà giá cũng "chát".

Dịch do chủng mới của virus COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng và ít ra khỏi nhà. Nhưng đi chơi có thể không đi còn đi mua đồ ăn thì không thể trì hoãn. Và đi chợ hay siêu thị vào dịp này cũng được các bà nội trợ chú ý cẩn thận.

Tuy nhiên, ngoài nỗi lo COVID-19 thì mức giá bán tăng lên cũng làm cho không ít người ngao ngán. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về mức giá rau tăng mạnh khi đi chợ.

Người này chia sẻ: "Trong cái mùa dịch bệnh. Mọi thứ đều tăng giá trừ lương là vẫn vậy. Sáng nay, mình đi chợ, bó rau ngót này bình thường 5.000 đồng hay 10.000 đồng, mùng tơi bình thường 5.000 đồng thì nay 12.000 đồng, su hào 10.000 đồng/củ, không dám hỏi thịt lợn".

Cô gái cho hay, công ty được nghỉ thêm 1 tuần, ở nhà chỉ ăn cơm rau mà giá cũng "chát". Nguyên nhân giá rau tăng có thể do nguyên nhân sau Tết nhiều người chưa trồng rau trở lại hay nguồn cung rau giảm.

Chưa kể, nguồn rau thiếu hụt do số người hái rau đi bán chưa nhiều, thêm vào đó các đơn vị phân phối cho siêu thị có thể chưa quay lại làm việc,

Tuy nhiên, có thể đây chỉ là trường hợp cá biệt nhưng nhiều người nhận thấy mức giá rau củ quả cũng như thực phẩm đã dần "hạ nhiệt" sau Tết.

"Sáng nay tao mua bó ngót vẫn 4000 đồng, chỗ tao so với trước Tết giảm nhiệt rồi, thịt có 120.000 đồng/kg thôi, cá rẻ bèo chỉ có nấm kim châm tăng gấp đôi thôi", một người cho hay.

"Mình đang ăn 30.000 đồng một củ su hào, 150.000 đồng/kg súp lơ, 80.000 đồng/kg bắp cải", một người bình luận.

Trước tình hình giá rau, thực phẩm tăng như vậy, nhiều người khuyên nên đi siêu thị. Bởi ở siêu thị mức giá ổn đinh, không tăng, nguồn cung đảm bảo. "Đi siêu thị đi bà con. Đồ siêu thị giá bình ổn. Mua bao nhiêu cũng được", một người khuyên.

Theo Emdep.vn

Bình luận của bạn đọc