Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 15/3/2017 08:07

Công thức nấu chè vừng đen cho mùa hè

Bạn có biết trong mùa hè này, loại chè nào sẽ thật phù hợp cho cả gia đình để giải nhiệt và tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu chè vừng đen cho mùa hè

Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè vừng đen thơm ngon cho mùa hè này nhé!

Công thức nấu chè vừng đen cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Vừng đen: 100 gram

– Bột nếp: 50 gram

– Bột sắn dây: 1 thìa cà phê (1 teaspoon)

– Sữa tươi có đường : 10 ml

– Đường cát trắng hoặc đường hoa mai: 100 gram

– Nước cốt dừa

– Gừng

Công thức nấu chè vừng đen cho mùa hè

Cong thuc nau che vung den cho mua he - Anh 1

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Lựa chọn vừng đen

+ Khi chọn vừng đen, thì vừng đen Việt Nam sẽ có màu nhạt hơn, có lẫn cả hạt đỏ, hạt vàng. Trong khi đó, loại của nước ngoài có vỏ dày, hạt đen nhánh. Khi vê vỏ bằng tay nếu là vừng nước ngoài sẽ dễ vê hơn, vỏ bên ngoài to, cứng.

+ Nếu là vừng Việt Nam sẽ khó vê vỏ, sau khi vê vỏ bên ngoài nát như cám, sẽ để lại nhân nhỏ và có màu đen nhạt.

Bước 2: Làm sạch vừng đen

+ Vừng đen (mè đen) mua về sàng qua sàng lại cho hết bụi bẩn, loại bỏ hạt mốc/hỏng. Đặt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho vừng vào rang.

+ Bạn đảo thật đều tay khi rang vừng nhé, đồng thời chỉ nên để nhỏ nửa thì vừng sẽ chín đều, và thơm.

+ Đổ 200ml vào vừng (mè) đen vừa rang chín. Sau đó bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

Bước 3: Hòa bột sắn dây

+ Bạn hòa 600ml vào túi bột sắn dây vừa mua. Cho bột sắn dây vào nấu cùng sẽ giúp món chè mè đon thơm và ngậy hơn.

+ Sau đó bạn đun nồi bột sắn trên bếp ở lửa nhỏ.

+ Bạn dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi bột chín thì thôi. Lúc bắt đầu thấy bột chuyển màu trong thì cho hỗn hợp vừng đen vừa xay nhuyễn vào.

+ Tiếp tục quấy nhanh tay trong khoảng 1 phút.

Bước 4: Cho một nhánh gừng nhỏ

+ Với cách nấu chè mè đen này, muốn món chè ngon thì bạn nên cho một nhánh gừng nhỏ vào, sẽ tạo cảm giác ấm nồng, vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.

+ Gừng đập dập rồi thả vào nồi chè, khuấy một vài lần nữa rồi tắt bếp.

Vậy là đã hoàn thiện xong món chè mè đen ngon tuyệt này rồi! Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ Nữ Today