Công thức làm món hàu nướng mỡ hành béo ngậy, thơm nức mũi

GD&TĐ - Bắt đầu mùa hải sản rồi các bạn ơi. Khởi động mùa hè với món hàu nướng mỡ hành thơm lừng, béo ngậy nào!

Công thức làm món hàu nướng mỡ hành béo ngậy, thơm nức mũi
Hàu nướng mỡ hành là một món ăn ngon, có cách làm đơn giản được nhiều người yêu thích.
Bạn Nguyễn Thùy Linh hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản nhất, chị em nội trợ cùng tham khảo.
Nguyên liệu
Hàu tươi.
Hành lá, hành củ khô, lạc, gia vị đồ chấm (xì dầu, mù tạt, chanh, dầu hào, đường trắng).
Cách làm
Tách vỏ hàu và rửa sạch ruột hàu
Cắt hành lá 
Mỡ hành - hành phi - lạc rang giã dập và nước chấm.
Mỡ hành - hành phi - lạc rang giã dập và nước chấm.
Hành khô lột vỏ rửa sạch thái lát phi vàng.
Dùng dầu phi hành cho vào bát hành lá thu được hỗn hợp mỡ hành.
Lạc rang vàng, xát bỏ vỏ lụa và giã dập.
Cách pha nước ăn kèm hàu nướng mỡ hành
1/4 thìa cà phê mù tạt - 1 thìa cà phê nước cốt chanh - 1/2 thìa canh đường - 1/2 thìa canh dầu hào - 2 thìa canh xì dầu. Trộn đều là được.
Cách nướng hàu

Mỗi con hàu bạn lần lượt rưới mỡ hành vào, sau đó cho đĩa hàu vào lò vi sóng quay 4-5 phút, 200 độ C.

Hàu chín thì đem ra thêm đậu phộng, tiêu bột lên cho thơm và thưởng thức nhé.

Hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng vừa có vị ngọt của thịt hàu, vừa có vị béo của mỡ hành và đậu phộng rang giòn.

Cách tách vỏ hàu cực đơn giản
Công thức làm món hàu nướng mỡ hành béo ngậy, thơm nức mũi  ảnh 2
Để hàu vào tủ đá xong tách vỏ.
Cho hàu vào nồi chiên không dầu nướng sơ qua khoảng 3 phút rồi tách vỏ.
Cách chọn hàu tươi ngon
Khi mua hàu để chọn được những con hàu tươi sống bạn phải chú ý vỏ hàu, bạn nên chọn hàu có phần chóp, như vậy hàu sẽ nhiều thịt hơn, đồng thời phải chắc rằng lớp vỏ của chúng luôn khép chặt.
Tránh chọn hàu có thể tách vỏ bằng tay dễ dàng, bởi như vậy hàu đã chết không còn tươi ngon.
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ