Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 17/8/2018 20:57

Công thức làm bánh chocolate mềm ẩm làm cực dễ ăn cực ngon

GD&TĐ - Bánh chocolate thơm ngon khiến ai cũng mê ngay từ miếng đầu tiên.

Nguyên liệu

240g đường nâu

60ml dầu thực vật

240g sữa chua không đường

1 thìa cafe tinh chất vani

180g bột mì đa dụng

8 thìa súp bột cacao

1 thìa cafe bột baking powder

1 chút muối

Phần xốt phủ

75g kem tươi

75g chocolate đen

Cách làm

Bước 1

Bật lò nướng ở 180 độ C. Cho đường, dầu ăn, sữa chua và vani vào trộn đều.

Bước 2

Sau đó rây bột mì, bột cacao, baking soda và muối vào tô. Dùng phới dẹt trộn đều.

Bước 3

Chống dính cho khuôn loaf sau đó đổ bột vào. Đem nướng bánh trong khoảng 35-40 phút là bánh chín.

Đun nóng kem tươi sau đó từ từ cho phần chocolate bào nhỏ vào, khuấy đều cho tới khi chocolate tan hoàn toàn. Đợi bánh nguội thì đổ hỗn hợp xốt lên trên mặt bánh sau đó để ngăn mát tủ lạnh để phần xốt này đông lại. Như thế là bạn đã hoàn thành món bánh chocolate sữa chua mềm ẩm thơm ngon rồi.

Bánh chocolate mềm ẩm làm cực dễ ăn cực ngon - Ảnh 4.

Theo afamily.vn