Gia đình

Con trai ho, sốt nên không được lên máy bay, cặp vợ chồng hành động khiến toàn bộ nhân viên hàng không hoảng loạn

08:05 12/02/2020
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Do lo sợ sự lây lan của virus Corona nên tại các sân bay, hành khách được yêu cầu đo thân nhiệt, kiểm tra tình hình sức khỏe trước khi lên máy bay.

Tại Trung Quốc gần đây đã xảy ra vụ việc gây phẫn nộ lớn. Theo đó một cặp vợ chồng dẫn theo 2 đứa con đến sân bay quốc tế Lộc Khẩu, Nam Kinh, tỉnh Giang Tô để làm thủ tục bay.

Tuy nhiên bé trai có biểu hiện ho, sốt nên bị các nhân viên hàng không ngăn lại để kiểm tra. Sau đó, cậu bé được đo thân nhiệt là 38,5 độ.

"Hãng hàng không không cho phép cậu bé lên sân bay nhưng cặp vợ chồng kia không đồng ý. Họ tranh cãi, gây huyên náo sân bay suốt 2 tiếng liền", một hành khách có mặt tại đó chia sẻ.

Cuối cùng, cặp vợ chồng kia đã có cách giải quyết vô cùng "máu lạnh". Họ để mặc cả 2 đứa con ngồi ở hàng ghế chờ tại sân bay còn mình thì lên máy bay trước. Hành động này khiến các nhân viên hàng không hoảng hốt, không tin nổi.

Hai đứa trẻ bị bỏ mặc ở sân bay.

Sau cùng, những người phụ trách chuyến bay phải để 2 đứa trẻ lên máy bay và ngồi ở cabin trước. Tuy nhiên, không ít hành khách tỏ ra khó chịu vì phải ngồi cùng chuyến bay với người bị bệnh.

Câu chuyện này sau khi được đăng tải lên mạng xã hội Weibo đã khiến nhiều người phẫn nộ. Một số người bức xúc bình luận:

"Sao lại có người ích kỷ, máu lạnh như vậy?".

"Bỏ qua phương diện vô trách nhiệm với xã hội thì 2 vợ chồng này sao có thể bỏ rơi con mình như vậy? Có đúng 2 đứa trẻ là con ruột của họ không vậy?".

"Vứt luôn con ở sân bay còn mình thì đi lên máy bay trước? Đây có phải hành động của những người làm bố mẹ không vậy?".

"Các nhân viên hàng không chắc hẳn đã rất sốc".

Hiện tại virus Corona đang có diễn biến phức tạp ở Trung Quốc. Thông báo vào 7h sáng ngày 10/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, đến cuối ngày 9/2, tổng số người chết vì virus Corona chủng mới ở nước này là 908 người, tăng 97 người so với hôm 8/2.

Tính đến thời điểm này, Trung Quốc đại lục đã thêm 3.062 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trên đại lục lên đến con số 40.553 ca.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận của bạn đọc