Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 18/10/2018 20:17

Con khóc vì bị bắt nạt, phụ huynh Anh đăng video lên mạng kêu cứu

Video ghi lại cảnh cô bé 11 tuổi khóc trong hoảng loạn đã khiến nhà trường phải có hành động nhằm ngăn chặn chuyện bắt nạt học đường.
 
Ông bà Lee và Natalie Davies có con gái 11 tuổi đang học ở trường trung học Cyfartha ở Merthyr Tydfil, xứ Wales (Anh quốc). Thấy con gái đi học về khóc nức nở đến mức hoảng loạn, quẫn trí, không thể kiểm soát được do bị bắt nạt ở trường, hai phụ huynh đã quay lại video, sau đó đăng lên mạng xã hội như một hành động kêu cứu trong tuyệt vọng khi nhà trường không đưa ra bất kỳ một biện pháp ngăn chặn nào, Wales Online ngày 14/10 đưa tin.

Bà Natalie thông tin ban đầu chỉ quay video với ý định gửi cho trường xem ảnh hưởng tiêu cực từ việc bị bắt nạt đã tàn phá con gái mình như thế nào. Sau nhiều lần liên hệ với nhà trường mà không nhận được sự can thiệp, gia đình đã xin phép con gái để đăng tải video lên mạng.

"Chúng tôi rất thất vọng. Bạn không biết mọi người sẽ phản ứng như thế nào khi đăng tải nó lên Facebook. Có nguy cơ con gái tôi sẽ bị bắt nạt nhiều hơn. Chúng tôi rất ý thức về điều đó. Chúng tôi đã hỏi con và nhận được sự đồng ý từ cháu bởi chính cháu cũng nhận ra mình đang không được bảo vệ", bà Natalie chia sẻ.

Video nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và hàng chục nghìn lượt chia sẻ, trong đó có nhiều thông điệp ủng hộ hành động của vợ chồng bà Natalie đến từ Mỹ hay Australia.

Ảnh: ADHD Teacher

Bà Natalie cho biết con bắt đầu bị bắt nạt từ hai tuần đầu tiên khi bước chân vào trường trung học. Không chỉ bị chế nhạo, giày vò ở trường, em còn bị bắt nạt bằng những tin nhắn từ ứng dụng trên mạng. Gia đình đã nhiều lần gọi đến trường và gặp một giáo viên để trao đổi về sự việc, nhưng không có bất kỳ hành động nào được thực hiện.

Sau khi video được đăng tải, nhà trường mới quyết định chuyển lớp cho con gái bà Natalie theo yêu cầu từ trước của gia đình.

Theo Dương Tâm
Vnexpress