Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 11/2/2017 19:07

Con gái qua đời vì ung thư, người mẹ làm việc cảm động cứu sống hàng ngàn trẻ em khác

Nỗi đau có thể làm con người nhụt chí, chán nản, thu mình vào vỏ ốc. Nhưng nỗi đau cũng có thể trở thành động lực để một người trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn.

Điều ấy thay đổi chính mình cũng như cuộc sống của những người xung quanh. Điều quan trọng là bạn sẽ đối diện với khổ nạn trong cuộc sống của mình như thế nào.

Bree Rowand và Luke là cặp vợ chồng trẻ đến từ bang California, Mỹ. Cuộc sống của họ đã rất êm đềm và hạnh phúc nếu không xảy ra một sự kiện khiến đứa con bé bỏng của họ phải ra đi mãi mãi.

Con gai qua doi vi ung thu, nguoi me lam viec cam dong cuu song hang ngan tre em khac - Anh 1

Cả hai có một bé gái xinh xắn, khỏe mạnh và phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, khi Kyle (tên em bé) được 19 tháng thì bé xuất hiện một số dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Tưởng chỉ là cảm cúm hoặc ốm vặt thông thường, nhưng lúc đến viện kiểm tra, hai vợ chồng mới choáng váng: Các bác sĩ chẩn đoán Kylie mắc chứng u nguyên bào thần kinh (một dạng bệnh ung thư) giai đoạn 4, tình trạng của bé là cực kỳ nguy kịch.

Con gai qua doi vi ung thu, nguoi me lam viec cam dong cuu song hang ngan tre em khac - Anh 2

Không thể tin vào tai mình, hai vợ chồng đã yêu cầu kiểm tra lại nhiều lần, nhưng đáng buồn là kết quả vẫn không thay đổi. Lúc ấy, họ không còn cách nào khác là nén nỗi đau vào trong, kiên cường đồng hành cùng con vượt qua sóng gió cuộc đời. Họ tự hứa với lòng sẽ không để em đau đớn, cô đơn một mình chiến đấu trên giường bệnh, cả hai sẽ làm mọi thứ để giúp con vượt qua bệnh tật.

Vì vậy hai vợ chồng đã liên tục tìm nơi chạy chữa, chăm sóc và động viên con chiến đấu chống lại căn bệnh quái ác. Họ còn tạo một tài khoản Facebook với tên “Cầu nguyện cho Kylie, chiến binh nhỏ bé của Chúa” để kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.

Con gai qua doi vi ung thu, nguoi me lam viec cam dong cuu song hang ngan tre em khac - Anh 3

Thật may mắn, Bree và Luke nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng. Tài khoản facebook của họ thu hút tới 200.000 người ủng hộ, mọi người quyên góp tiền và động viên gia đình vượt qua khoảng thời gian khó khăn. Những hành động này như tiếp thêm năng lượng cho hai vợ chồng, giúp họ thấy mình không đơn độc trên con đường giành lại sự sống cho Kylie.

Con gai qua doi vi ung thu, nguoi me lam viec cam dong cuu song hang ngan tre em khac - Anh 4

Cuộc chiến với căn bệnh ung thư đã diễn ra trong suốt hơn 1 năm trời. Trong khoảng thời gian này, đứa trẻ đã phải chịu rất nhiều đau đớn từ những cuộc hóa trị và điều trị trong bệnh viện. Phần lớn thời gian của Kylie phải nằm trên giường bệnh, với đủ các loại máy trợ tim và ống thở. Em cũng trải qua rất nhiều phẫu thuật, bị rụng tóc, móng tay trở nên giòn và dễ gãy.

Con gai qua doi vi ung thu, nguoi me lam viec cam dong cuu song hang ngan tre em khac - Anh 5

Nhưng bất chấp những nỗ lực không mệt mỏi của cả gia đình, sức khỏe của Kylie vẫn dần yếu đi. Tháng 2 năm 2015, em đã trút hơi thở cuối cùng.

Sự ra đi của Kylie để lại nỗi thương tiếc lớn trong lòng Bree và Luke. Luke thường nhìn thấy vợ mình vào phòng con gái và lặng lẽ khóc, những lúc này anh chỉ biết ôm vợ và an ủi. Họ đã mất rất nhiều thời gian mới có thể cân bằng lại cuộc sống.

Con gai qua doi vi ung thu, nguoi me lam viec cam dong cuu song hang ngan tre em khac - Anh 6

Kylie đã sống một cuộc đời ngắn ngủi, nhưng khi ra đi em đã để lại một món quà ý nghĩa cho hàng ngàn trẻ em khác.

Sau khi Kylie qua đời, cha mẹ em cảm thấy nỗi đau mất con là quá lớn. Vì vậy, họ không muốn những bậc cha mẹ khác cũng phải khổ sở như mình, cả hai muốn làm gì đó cho những gia đình đang phải chịu nỗi đau tương tự. Và họ đã nảy ra một sáng kiến tuyệt vời!

Con gai qua doi vi ung thu, nguoi me lam viec cam dong cuu song hang ngan tre em khac - Anh 7

Bree đã thành lập một tổ chức từ thiện mang tên Kylie Rowand Foundation nhằm kết nối với những gia đình có con cái đang phải điều trị ung thư, chia sẻ với họ về gánh nặng tài chính và động viên về tinh thần. Chỉ trong vòng 6 tháng, cô đã kêu gọi được 400.000 đô la (khoảng 9 tỷ đồng) để giúp đỡ những gia đình này.

Con gai qua doi vi ung thu, nguoi me lam viec cam dong cuu song hang ngan tre em khac - Anh 8

Tổ chức Kylie Rowand ngược lại, cũng mang đến rất nhiều niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống của Bree và Luke khi họ có cơ hội tiếp xúc và chia sẻ khó khăn với những người khác. Hai vợ chồng đã làm việc rất chăm chỉ để có thể giúp được nhiều người hơn nữa.

Hiện tại, Bree đã mang thai một bé trai, cô dự định đặt tên con là Lucas Kyler. Sau này khi Lucas lớn, cô rất muốn chia sẻ với con về sự dũng cảm của chị gái trong những năm chiến đấu với bệnh tật. Bé Kylie chắc chắn sẽ sống mãi trong trái tim của cả nhà.

Con gai qua doi vi ung thu, nguoi me lam viec cam dong cuu song hang ngan tre em khac - Anh 9

Thay vì gặm nhấm nỗi đau mất con, Bree và Luke đã bắt tay vào thực hiện một việc ý nghĩa hơn, mang lại niềm vui và hy vọng cho những gia đình khác. Trao tặng cũng chính là nhận lại. Khi họ hết lòng vì mọi người, họ đã nhận được phần thưởng của mình: tìm thấy giá trị sống trong việc giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ và truyền cảm hứng cho nhiều người khác nữa.

Theo ĐKN ( Sưu tầm)
Phụ Nữ News