Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 13/9/2019 23:37

Cổ nhân chỉ ra 5 điều hạnh phúc nhất trong đời người

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Sống trong đời, có những người bạn tốt chính là điều hạnh phúc của mỗi con người. Làm cho cuộc đời của bạn trở nên lạc quan và yêu đời hơn. Có bạn bè chính là nơi để bạn chia sẻ cả niềm vui và nỗi buồn.

1. Ta có đạo đức, lòng biết ơn là điều hạnh phúc nhất

Lòng biết ơn không có gì là cao xa, nó hiện hữu ngay trong mỗi con người chúng ta. Khi chúng ta cố gắng phấn đấu trong cuộc sống đấy cũng là loại biết ơn. Biết ơn cho ta sống vui vẻ và không bị lạc lõng.

Sống biết ơn là một điều hạnh phúc của con người, khi sống biết ơn sẽ cho ta sức mạnh lớn lao để chinh phục cuộc sống thậm chí là chính lòng mang ơn đem đến cho ta những điều hạnh phúc không bao giờ ngờ tới. Lòng hiếu thuận cha mẹ là sự biết ơn, là một sự hạnh phúc lớn lao. Chính đạo đức và lòng biết ơn của mỗi người chúng ta trong quá khứ và hiện tại tạo nên vòng nghiệp báo luân hồi.

2. Có công việc để làm và đam mê công việc

Hạnh phúc không tự thân đến với bất kỳ ai cả, hạnh phúc là thành quả của sự vận động con người. Bạn muốn hạnh phúc nhất định phải làm.

Ai sống trên đời cũng đều có ước mơ, làm việc là con đường đưa ta đến với ước mơ nhanh nhất. Muốn có ước mơ phải lao tâm vận động.

3. Có vật chất sử dụng

Dưới con mắt của Phật gióa thì vật chất không có giới hận định mức con người ta tích lũy được bao nhiêu. Giới hạn đó phải được tạo ra những phương tiện chân chính, công bằng và không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tâm linh.

Vật chất chính là điểm tựa để con người tránh khỏi sự nghèo khó, bởi chính sự nghèo khó là tội ác và chướng ngại của sự tiến bộ tâm linh.

Có vật chất để sử dụng đó là điều hạnh phúc và làm sao để giữ bền vững, tránh mất mát vô nghĩa và trên hết nhưng vật chất hợp pháp, vật chất có được khi được làm ra từ những công việc hợp pháp.

4. Có những người bạn tốt

z5NUpJ-20171106-vi-sao-co-nhan-rat-chu-trong-yeu-to-chinh-trong-am-nhac-va-lam-nguoi

Sống trong đời, có những người bạn tốt chính là điều hạnh phúc của mỗi con người. Làm cho cuộc đời của bạn trở nên lạc quan và yêu đời hơn. Có bạn bè chính là nơi để bạn chia sẻ cả niềm vui và nỗi buồn.

Ai trong đời cũng cần có bạn bè, càng nhiều bạn bè càng tốt. Gặp được người bạn tốt chính là cái duyên quý giá. Việc gặp được những người bạn tốt chính là chúng ta né tránh được những con người sống giả tạo, đạo đức xấu.

5. Có cuộc sống trong sạch

Cuộc sống có hàng trăm những cạm bẫy, dẫn dụ chúng ta, nếu không giữ mình chắc chắn dễ sa ngã. Ai cũng có những khát vọng có cuộc sống trong sạch.

Bản thân chúng ta muốn sống trong sạch thì tâm tính chúng ta phải thật sạch. Hãy biết tu tâm, dưỡng tính, làm việc thiện.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm