Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 22/8/2018 23:07

Có nên mua nhà ở ngã ba đường?

GD&TĐ - Trong tâm lý khi mua nhà, nhiều người không chọn những ngôi nhà nằm ở ngã ba bởi cho rằng vị trí này luôn mang đến những điều không tốt...

Hỏi:Vợ chồng tôi có một hơn 1 tỷ tiền tiết kiệm, chúng tôi quyết định mua nhà sau cả chục năm đi thuê. Sau nhiều tháng tìm kiếm, tôi rất ưng một mảnh đất rộng ở quận 9, TP.HCM, giá 1,3 tỷ đồng. Bên bán đất nói, mảnh đất nằm ngay ngã ba đường, phía trước có con đường đâm thẳng vào mới có giá đó.

Ở vị trí khác, cùng diện tích nhưng giá cao hơn 300-400 triệu đồng. Vợ chồng tôi rất vừa ý và định mua miếng đất đó nhưng bố mẹ tôi lại bàn ra, bảo không nên vì có nhiều điều nhạy cảm không tốt cho gia chủ. Tôi khá băn khoăn về những lời khuyên này. Tôi có nên mua không? (Thái Hoàng, 35 tuổi, sống ở TP.HCM).

Cộng đồng mạng - Có nên mua nhà ở ngã ba đường?

Tôi có nên mua nhà ở ngã ba đường hay không?.

Diễn đàn tư vấn:

Anh Gia Đạt (38 tuổi) bày tỏ quan điểm: “Tại sao người ta kiêng mua nhà ngã ba? Thứ nhất, độ nguy hiểm cao vì xe có xu hướng chạy thẳng tới. Thứ hai, nhà sẽ bị nhìn thẳng vào bên trong. Thứ ba, là độ thẩm mỹ không đẹp. Thứ tư, nhà mà có đường thẳng vào nhà thì y như 1 cái ống hút bụi thẳng vào trong, đồng thời khí độc hại đều tập trung vào nhà hết!”.

Chị Linh Anh (42 tuổi) đồng quan điểm: “Không phải là mê tín mà đó là khoa học đó bạn. Nhà nằm đúng chỗ này ngoài nguy cơ xe mất thắng, hay nhìn thấy tai nạn, bước ra hay gặp nguy hiểm còn bị đèn pha thẳng vào nhà, khi xe lớn cua thì bao nhiêu bụi tấp hết vô…”.

Anh Quốc Anh (40 tuổi) cũng khẳng định: “Thực ra cái gì cũng có lý lẽ đúng của nó, dù ít hay nhiều. Nếu các cụ nói thì không có sai đâu. Còn nhà đường đâm thì đúng là có hạn chế của nó về mặt phong thủy cũng như vấn đề sức khỏe cuộc sống. Cũng có những cái khá bất tiện mà chưa gặp phải. Tôi không phải người mê tín. Nhưng thấy ở thực tế rồi”.

Trong khi đó, anh Lê Minh (35 tuổi) thì có quan điểm khác: “Tôi nghĩ rằng, nhà ngã ba đường không có gì phải đáng sợ như người ta vẫn hay truyền miệng nhau. Vấn đề là phải được thiết kế và hóa giải hợp lý. Một ngôi nhà ngay ngã ba mà tuyến đường không nhiều xe tải, gần chợ, khu bán sầm uất thì vẫn luôn là vị trí đắt giá, nhiều người mơ ước”.

Anh Phạm Hải (37 tuổi) có quan điểm khác biệt: “Tôi thích câu “Sống không đặt nặng về vấn đề quan niệm thì sẽ thoải mái hơn”. Vợ chồng tôi mua nhà không xem hướng, chỉ xem có đủ tiền không. Xây nhà không quan tâm đến ngày khởi công, chỉ quan tâm đến công năng sử dụng sau khi xây và chi phí. Mua thêm nhà cũng vậy. Khai trương cũng chẳng quan tâm đến ngày giờ kiêng kỵ. Hiện tại vợ chồng tôi rất hạnh phúc, sức khỏe tốt, tài sản tốt và đặc biệt tinh thần thoải mái khi không quan tâm đến "kiêng kỵ, ngày giờ, hạp hay không hạp, năm tuổi, ...".

Theo Yên Du (ghi)
Nguoiduatin.vn

Tin tiêu điểm