Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 8/11/2018 00:47

Cô gái 20 tuổi trở về sau 7 năm sống trong “địa ngục trần gian”, may mắn được “soái ca” cứu giúp ở xứ người

Sau 7 năm trời bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ trong cảnh tủi nhục và bị bạo hành, cô gái 20 tuổi ở Nghệ An may mắn được một người đàn ông Trung Quốc cứu giúp, đưa về thăm gia đình.

Ngày 7/11, ông Lương Văn Hải, Trưởng công an xã Yên Thắng (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, một cô gái 20 tuổi ở địa phương này vừa được một người đàn ông Trung Quốc đưa về quê nhà sau 7 năm mất tích. Nạn nhân là Lô Thị M. (20 tuổi) trú xã Yên Thắng.

Cô gái 20 tuổi trở về sau 7 năm sống trong địa ngục trần gian, may mắn được soái ca cứu giúp ở xứ người - Ảnh 1

Ngôi nhà dột nát của gia đình M.

Theo ông Hải, hơn 1 tuần trước, M. được một người đàn ông Trung Quốc chừng 25 tuổi đưa về quê nhà sau nhiều năm mất tích khiến nhiều người ngỡ ngàng.

“Do đi từ lâu nên hiện M. nói tiếng Việt không còn rõ nữa. Lúc mới về nhà, M. không dám tiếp xúc với mọi người. Sau khi biết tin, công an xã cũng đã nhiều lần đến nhà gặp, nhưng phải tới lần thứ 3 thì em này mới chịu kể lại sự việc mình bị lừa bán và làm đơn tố cáo kẻ buôn người lên cơ quan công an”, ông Hải nói.

Ông Hải cho hay, M. kể tháng 3/2011 được một người địa phương dụ sang Trung Quốc làm việc. Sau ít ngày qua tới đất Trung Quốc, M. mới vỡ mộng biết mình bị lừa bán cho một người đàn ông bản địa với số tiền 60 triệu đồng.

“Số tiền này đối tượng mua bán người có đem về cho gia đình M. 1 triệu đồng nhưng gia đình không nhận”, ông Hải nói và cho biết do còn nhỏ, lại không cam chịu cảnh làm vợ nơi xứ người nên M. nhiều lần bị đánh đập thậm tệ.

Cô gái 20 tuổi trở về sau 7 năm sống trong địa ngục trần gian, may mắn được soái ca cứu giúp ở xứ người - Ảnh 2

M. (người mặc áo sọc ngang) trở về thăm người thân sau 7 năm mất tích

Sau 6 năm, thiếu nữ này quyết định bỏ trốn khỏi nhà chồng rồi tình cờ gặp một người đàn ông Trung Quốc khác. Giữa hai người nảy sinh tình cảm rồi về chung sống với nhau như vợ chồng.

Biết nguyện vọng của M. muốn được về thăm gia đình, người đàn ông này đã tìm cách đưa M. trở về quê nhà. Hiện hai người cũng đang làm lại các giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn với nhau.

Theo Nguyễn Phan
Phunusuckhoe.vn