Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 23/8/2018 20:57

Cô dâu Sài Gòn 28 tuổi có anh chị chồng tuổi 90

GD&TĐ - 28 tuổi, Minh Tâm ở TP HCM làm dâu trong gia đình có anh chị chồng ở độ tuổi từ 71 đến 92, các cháu đều đã 40, 50 tuổi.

Minh Tâm ở TP HCM kết hôn cùng anh Sang, 41 tuổi được hơn 4 tháng. Cô gái 28 tuổi (hiện điều hành xưởng may của gia đình) cảm thấy vô cùng thú vị khi làm dâu trong gia đình mà anh chị chồng còn hơn tuổi cả tuổi bà nội của cô.

"Anh chị chồng nhà mình đều là người Đài Loan, tuổi từ 71 đến 92 tuổi. Cháu thì từ 43 đến 50 tuổi. Lúc đầu mình ngại miệng khi xưng hô lắm, đặc biệt với hai anh chị 81 và 92 tuổi, biết nói tiếng Việt, nên thường xưng 'anh - em' với mình rất rõ ràng", Tâm cho biết.

Các thành viên trong gia đình chồng Tâmở Đài Loan hội ngộ sau 30 năm thất lạc. Minh Tâm (tóc vàng) đứng cạnh chồng là anh Sang (mặc áo thun xanh), đứng giữa. Ảnh: NVCC.

Các thành viên trong gia đình chồng Tâm ở Đài Loan hội ngộ sau 30 năm thất lạc. Minh Tâm (tóc vàng) đứng cạnh chồng là anh Sang (mặc áo thun xanh), đứng giữa.

Bố chồng của Tâm là người gốc Hoa, có hai đời vợ. Chồng Tâm - Lương Sang - là con của người vợ thứ hai, được sinh ra khi bố đã 62 tuổi. Hơn 30 năm trước, anh Lương theo mẹ sang Canada rồi bị thất lạc với gia đình từ đó.

Mới vài tháng trước - cùng thời điểm Tâm và Lương cưới nhau - cô dâu Việt đăng thông tin của gia đình chồng lên mạng và bất ngờ giúp anh tìm được người thân. "Tiếc là người lớn ở thế hệ ba chồng mình không còn nữa, mà chỉ còn các anh chị ruột và anh chị họ", Tâm cho biết.

Đám cưới Tâm và Lương cùng thời điểm chị chồng đang lưu diễn ở Australia, nên chị đã quay video chúc mừng trong tiệc cưới của họ - dù cho lúc đó mới chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại. Ảnh: NVCC.

Đám cưới Tâm và Lương cùng thời điểm chị chồng đang lưu diễn ở Australia, nên chị đã quay video chúc mừng trong tiệc cưới của họ.

Trong 3 anh chị của chồng Tâm thì chị thứ ba đã mất. Một anh 81 tuổi đang sống ở Mỹ, một chị 71 tuổi là nghệ sĩ piano có tiếng ở Đài Loan. 

Ban đầu chưa gặp mặt, Tâm đã "choáng" khi nghe số tuổi và xem hình các anh chị chồng. Nhưng sau khi tiếp xúc qua điện thoại, cô bất ngờ vì giọng nói, sự linh hoạt và trẻ trung của họ. Những người này đều có tuổi nhưng vẫn đang giảng dạy và có nhiều hoạt động "trẻ như thanh niên".

Đầu tháng 5 vừa qua, vợ chồng Tâm đã hội ngộ với gia đình lớn ở Đài Loan. Sau chuyến đi đó thì khoảng cách tuổi tác không còn nữa. 

"Chuyến đi đó, vợ chồng mình được anh chị và các cháu tới đón, sau đó sắp xếp cho ở một căn hộ. Mọi thứ chu toàn như mẹ lo cho con vậy. Cả mình và chồng đều thiếu tình cảm của mẹ từ nhỏ nên được chị và anh rể lo cho như vậy xúc động lắm", Tâm chia sẻ.

Đôi vợ chồng của chị chồng, cháu và chắt. Ảnh: NVCC.

Đôi vợ chồng Tâm - Sang (hàng trên) cùng chị chồng, con của chị chồng và cháu.

Vợ chồng Tâm mới cưới vẫn hay bất đồng, giận dỗi. Những lúc như vậy, chính chị chồng là người giúp các em hàn gắn. Về phần gia đình Minh Tâm khi biết khoảng cách tuổi tác cũng vô cùng ngạc nhiên. Bà nội cô coi hình còn nhầm tưởng anh chị là ba má của Sang. Riêng các em, dù Tâm giải thích nhiều lần mà tụi nhỏ vẫn không thể hiểu sao cô lại có anh chị lớn tuổi hơn cả... bà nội của mình.

Hiện mối quan hệ của vợ chồng Tâm với nhà chồng rất tốt. Họ nói chuyện với nhau mỗi ngày. Cô dâu Việt đang học thêm tiếng Trung để gần gũi hơn với nhà chồng.

Theo Phan Dương
Vnexpress

Tin tiêu điểm