Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 16/2/2017 08:07

Có con là điều tuyệt vời nhất cuộc đời cha mẹ

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Các cặp vợ chồng không có con sẽ gặp ít khó khăn về tài chính, chịu ít trách nhiệm và có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Tuy nhiên có con cũng làm cha mẹ trở nên hạnh phúc.

Sống lại tuổi thơ

Khi có trẻ em trong gia đình, các cặp vợ chồng sẽ có nhiều khoảnh khắc đùa nghịch vui vẻ. Họ có thể cùng con nói chuyện với búp bê, giả làm nhân vật hoạt hình và chơi những trò từng chơi thuở còn bé.

Giao tiếp tốt hơn

Các cặp đôi có thể dễ dàng kết nối với cảm xúc của trẻ, hiểu được nhu cầu của con sẽ học được cách giao tiếp tốt với mọi người và có một cái nhìn tích cực về cuộc sống. Cha mẹ tự mình nâng cao trí thông minh xã hội cũng thường có con thành công trong tương lai.

Thêm trân trọng nửa kia

Trước khi có con, bạn đã thấy người ấy tuyệt vời nhưng khi nuôi con rồi, bạn sẽ thấy yêu nửa kia thêm gấp bội. Nguyên nhân là vì lúc này, bạn mới phát hiện ra thêm những mặt cực kì đáng yêu và phẩm chất đáng trân trọng của người thương.

Có nhiều trải nghiệm hạnh phúc

Nghiên cứu cho thấy hạnh phúc không phải là khi có nhiều tiền bạc hoặc thời gian rảnh mà là biết sử dụng khả năng đặc biệt của mình để giúp người khác có cuộc sống tốt hơn. Đặc biệt với các cặp đôi có con, việc suy nghĩ cho trẻ, mong muốn con sống tốt sẽ làm cha mẹ có nhiều trải nghiệm vui vẻ.

Trưởng thành hơn

So với các cặp đôi không có con thì những bậc phụ huynh có trẻ nhỏ trong gia đình thường chín chắn, trưởng thành hơn. Nguyên nhân là vì họ phải chịu nhiều trách nhiệm, phải học cách chăm sóc người khác cũng như chăm sóc chính mình.

Theo Dantri.com.vn