Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 13/3/2017 09:07

Chuyện mẹ chồng bị nàng dâu đánh đá “bỏ bùa”, yêu con dâu hơn cả con đẻ

Mỗi cuối tuần, nói không sai chứ trẻ con không ngủ được vì con dâu bà Nguyệt. Người đâu mà tiếng to như loa phát thanh, nói gì mà vọng khắp xóm.

Cả xóm ấy ai cũng nói bà Nguyệt số khổ, rước được cô con dâu xinh đẹp về nhưng lại đanh đá cá cày, không ai chịu đựng nổi. Cả xóm bình yên nhưng cứ hễ con dâu bà về là ầm cả nhà lên. Ngồi bên này người ta còn nghe được giọng của cô vẳng sang, đến chói tai.

Mỗi cuối tuần, nói không sai chứ trẻ con không ngủ được vì con dâu bà Nguyệt. Người đâu mà tiếng to như loa phát thanh, nói gì mà vọng khắp xóm. Nhiều người bực mình nhưng nể bà nên chẳng dám nói. Họ chỉ góp ý với bà. Có lần người ta nói xấu con dâu với bà, hòng ý chê bai. Tưởng mà sẽ đồng tình mà thông cảm, vì họ thấy, con dâu cãi lại bà xơi xơi, cái gì cũng chê bà. Nhưng không ngờ, họ bị bà nói cho một trận nên thân vì cái tội, ‘sao các bà dám nói con dâu tôi thế. Ở xóm này, tôi chẳng thấy con dâu nhà nào như con dâu nhà tôi cả’.

Từ hôm đó, họ không dám đả động gì tới con dâu bà Nguyệt nữa vì đã bị bà mắng cho một trận té tát.

Chuyen me chong bi nang dau danh da 'bo bua', yeu con dau hon ca con de - Anh 1

Con dâu bà Nguyệt chỉ hay nói to, vốn bô bô nhưng không để bụng, lại cực kì tốt tính. Nghe đâu, ngoài chuyện hàng tháng con dâu biếu bà 5-6 triệu, còn hay đưa bà đi mua sắm. (Ảnh minh họa)

Sau này họ mới ngã ngửa, bà Nguyệt yêu quý con dâu hơn cả con đẻ. Không bao giờ bà chê bai con dâu dù một lời. Kể cả những lần con nói bà xơi xơi, chê cơm nấu nhão, chê thức ăn nhạt, chê mắm pha quá đậm, bà cũng không càu nhàu lại, chỉ cười hề hề. Tưởng bà nín nhịn nhưng không phải, bà thực lòng yêu quý con dâu.

Cô con gái của bà còn sang hàng xóm kể, tị nạnh với chị dâu vì không hiểu tại sao bà lại bênh con dâu, còn suốt ngày chê bai con gái. Đi chơi, có đồ đẹp bà cũng nghĩ chuyện mua cho con dâu chứ không nghĩ tới con gái. Con dâu thích ăn gì, bà lập tức đi chợ nấu chiều theo ý, còn con gái thì ‘cứ đợi đấy’, không thì ‘mày thích ăn gì thì tự đi chợ rồi về mà nấu, tao không phục vụ được’.

Con dâu bà Nguyệt chỉ hay nói to, vốn bô bô nhưng không để bụng, lại cực kì tốt tính. Nghe đâu, ngoài chuyện hàng tháng con dâu biếu bà 5-6 triệu, còn hay đưa bà đi mua sắm, bà thích mua gì con dâu cũng chiều. Con dâu hay kiểu thích đi ăn hàng, mà bà lại khá hợp chuyện đó nên hai mẹ con có vẻ rất quý nhau, hợp nhau về khoản ăn uống.

Con dâu không giỏi nội trợ nhưng được cái lại rất chăm chỉ học hỏi và khiêm tốn. Cái gì cô cũng bảo mình không biết làm và thường xuyên hỏi ý kiến của mẹ. Một việc nhỏ cũng hỏi mẹ, dù rằng, cô cũng hay chê bai bà nấu ăn không ngon. Nhưng cái gì được ở bà, cô không bao giờ ngại tiếp thu.

Chuyen me chong bi nang dau danh da 'bo bua', yeu con dau hon ca con de - Anh 2

Con dâu thoáng tính, chưa bao giờ ki bo tiền nong với gia đình chồng, có lẽ, cũng vì tính đó mà bà yêu quý con nhiều hơn. (ảnh minh họa)

Có lần bà đi chợ, bị bà bán cá nói gì đó, khiến bà tức gần chết. Cô con dâu đi cùng lao vào cãi nhau tay đôi với bà ta, rồi bảo vệ mẹ chồng, bênh vực mẹ, nói lý lẽ để bà bán cá phải tâm phục khẩu phục. Thấy con dâu nói lẽ phải lại bênh vực mình trước mặt người khác nên bà vui lắm. Từ đó, con dâu bà Nguyệt cũng nổi tiếng đanh đá, còn bà thì vô cùng yêu quý con dâu.

Con gái bà thì chưa bao giờ bênh vực mẹ, suốt ngày nói mẹ lắm chuyện, đàn bà hay ngồi lê đôi mách nên bà rất tức. Đó là lý do vì sao con dâu mẹ chồng cực kì hợp nhau. Được cái, con dâu chưa bao giờ nói xấu mẹ chồng với người ngoài. Có lần bà về nhà thông gia chơi, mới biết, cả họ nhà con dâu, ai cũng quý mến bà, khen ngợi bà hết lời. Họ nói lần nào về con dâu cũng nói bà chịu thương, chịu khó lại rất chiều con cái. Thế nên, tình cảm của bà Nguyệt và con dâu càng ngày càng gắn bó.

Con dâu thoáng tính, chưa bao giờ ki bo tiền nong với gia đình chồng, có lẽ, cũng vì tính đó mà bà yêu quý con nhiều hơn.

Nói về gia đình bà, đố ai động vào được cô con dâu này vì con dâu bà ghê gớm lắm. Có mấy người bán hàng tiếp thị, nhiều lần vào nhà bà định lừa bà, có con dâu ở nhà nói cho một trận, dọa nạt, họ sợ mất dép, lần sau không dám bén mảng ngay. Thế nên với bà, con dâu là người dù to tiếng, hay nói nhưng lại cực kì chân thành và hết lòng vì gia đình chồng.

Cả xóm thấy lạ vì sao bà lại yêu quý con dâu như vậy vì họ chỉ nhìn thấy những điều bên ngoài mà không thấy bản chất bên trong. Thật sự, chỉ có sống với nhau mới hiểu, con dâu của bà không xấu như người ta vẫn nghĩ.

Theo Bảo Bảo (ghi)
khampha.vn

Tin tiêu điểm