Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 21/12/2018 20:05

Chồng phản bội giật mình vì câu nói “về ký đơn ly hôn” của vợ

Trâm quay sang nhìn chồng, khuôn mặt lạnh băng nói một câu: “Về ký đơn ly hôn đi chồng!” rồi rời khỏi nhà hàng. Khuôn mặt gã tái mét chết lặng nhìn theo bóng vợ…

Sau một thời gian dài tìm hiểu, Trâm cũng nhận lời kết hôn với Hùng - một người đàn ông lý tưởng với sự nghiệp thành đạt. Nhìn bên ngoài ai cũng suýt xoa khen Trâm "khéo chọn".

Ai cũng khen Hùng là người chồng lý tưởng, giỏi kiếm tiền, lại biết cách thương vợ thương con. Thế nhưng đúng như người ta nói: "Ở trong chăn mới biết chăn có rận". Cưới nhau hơn 1 năm trời thì Trâm mới nhìn thấu được con người của chồng mình.

Bản tính ki bo với vợ con và tính ích kỷ với bên ngoại ngày càng thể hiện rõ qua những ngày lễ tết cả hai về quê. Hùng không tiếc tiền chi nhậu nhẹt cho bạn bè, bố mẹ ruột nhưng mua cho vợ con manh áo mới anh lại càu nhàu cả ngày không biết chán.

Đỉnh điểm là có lần Trâm bàn với chồng về việc đưa cho ông bà ngoài vài triệu để sắm Tết thì anh bắt đầu kêu rằng: "Làm vợ mà hoang phí, không biết cách chi tiêu".

Hai vợ chồng vì chuyện đó mà cãi nhau không nhìn mặt cả tuần trời. Hùng khăng khăng không đưa tiền cho ông bà nội sắm sửa, ngày Tết Trâm mua được 2 chai rượu ngoại, định biếu bên ngoại một chai, để ở nhà một chai thì anh đã cất ngay đi và nói: "Của đâu mà mang biếu, tôi làm đâu phải hái ra tiền".

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trâm thấy vậy liền bỏ tiền túi ra mua sắm cho bên ngoại mà không hỏi thêm ý kiến chồng bất cứ lần nào nữa. Tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt, cho đến thời gian gần đây, Trâm nghe hàng xóm mách chồng qua lại với nhân viên cắt tóc ngay đầu ngõ. Vừa hỏi anh cho ra lẽ thì anh chối đây đẩy, bảo: "Vợ chồng mà không tin tưởng lẫn nhau mà lại đi nghe người ngoài".

Thế nhưng chuyện xấu thì chẳng giấu được lâu, một lần Hùng vừa đi làm về rồi vào phòng tắm thì tin nhắn từ Facebook đến. Trâm liền đọc lướt qua thì thấy dòng chữ: "Chiều nay quán vắng khách, anh qua chơi với em nha". Đọc xong tin nhắn, Trâm giả vờ không biết gì, cô đợi chồng xem tin nhắn, rời khỏi nhà thì cũng đi theo anh.

Ngay khi thấy chồng mình vào Salon tóc, Trâm chua xót quay xe trở về nhà. Cô soạn sẵn tờ đơn ly hôn rồi cất vào hộc tủ trang điểm. Sau đó nhấc điện thoại gọi cho chồng thì anh tắt máy. Đến lần thứ 3 Hùng nhấc máy với giọng bực bội, quát xa xả vào điện thoại: "Cô gọi lắm thế mà không biết tôi bận à?" Nói xong chồng Trâm cũng tắt máy, Trâm cười nhạt nghĩ lại cuộc hôn nhân của mình.

Đợi chồng về nhà, cô không hề đề cập đến bất cứ chuyện gì cả. Tiếp tục theo dõi chồng và gã nhân tình. Ngay khi biết anh hẹn gặp cô nhân viên cắt tóc kia tại nhà hàng sang trọng, Trâm lập tức theo sát cho đến khi cả hai vừa gọi món xong xuôi.

Khi Hùng vừa chuẩn bị ăn được miếng đầu tiên thì Trâm gọi điện thoại đến. Hùng liền tắt nguồn điện thoại vì sợ bồ ghen thì Trâm liền lập tức tiến lại gần bàn ăn của anh.

"Tắt máy cơ à?", Trâm cười chua chát nhìn Hùng khiến anh ta giật mình buông đũa ngay lập tức. Hùng lắp bắp nói không thành tiếng: "Mọi chuyện chỉ là…" Chưa kịp nói hết câu thì Trâm quay sang nhìn chồng, khuôn mặt lạnh băng nói một câu: "Về ký đơn ly hôn đi chồng!".

Nói xong Trâm lập tức rời khỏi nhà hàng. Khuôn mặt gã tái mét chết lặng nhìn theo bóng vợ… Trong đầu Trâm tự nhủ: "Đàn ông ngoại tình lần đầu tiên sẽ có lần thứ hai, đây sẽ là dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân có quá nhiều mỏi mệt này. Thậm chí còn phải cảm ơn bồ nhí vì cô ta đã cho Trâm thấy bộ mặt thật của chồng mình".

Theo Giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm